Khoá học Photoshop Online miễn phí, 34 buổi – Tự Học Đồ Hoạ

Khoá học Photoshop Online Cơ Bản đến Nâng Cao 34 buổi ++ là một loạt các bài hướng dẫn photoshop cho người mới bắt đầu. Với những hướng dẫn chi tiết với lộ trình học rõ ràng sẽ giúp các bạn học photoshop trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt khoá học photoshop được Tự Học Đồ Hoạ xây dựng 100% miễn phí dành riêng cho bạn.

1. Khoá học Photoshop online 

Trước khi bắt đầu với nội dung của khoá học photoshop online chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua về photoshop và những điều cần lưu ý khi học khoá học này.

Photoshop là gì?

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh. Photoshop nổi tiếng đến mức, khi nói đến sự ảo diệu của những bức ảnh người ta sẽ sử dụng từ photoshop. Tuy nhiên photohsop trong thực tế được sử dụng với 2 mục đích chính là Chỉnh sửa ảnhthiết kế. Mỗi người học photoshop lại có một mục đích riêng cụ thể như sau:

Photoshop Chỉnh sửa ảnh: Photoshop được sử dụng rộng rãi với khả năng chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh. Nó cho phép người dùng loại bỏ các khuyết điểm trên ảnh, đổi màu, cắt ghép các nội dung của nhiều bức ảnh với nhau. Đồng thời photoshop Ps loại bỏ những chi tiết không mong muốn; hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

Photoshop Thiết kế: Photoshop thiết kế là chỉ các công việc sử dụng photoshop trong thiết kế. Mặc dù không có khả năng vẽ bá đạo như illustrator. Nhưng photoshop trong thiết kế cho phép các bạn tạo ra các hiệu ứng, lớp màu, thêm bớt hình ảnh và sử dụng văn bản. Không ít người tham gia các khoá học photoshop với mục đích thiết kế.

Những lưu ý khi học khoá học photoshop online

Trong khoá học photoshop online từ cơ bản đến nâng cao, để có được kết quả tốt nhất bạn cần phải hết sức kỷ luật. là khoá học miễn phí, nhưng bạn cần phải chỉnh chu với chính bản thân mình. Để làm được điều đó Tự Học Đồ Hoạ bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

Sử dụng phần mền mới nhất.

Để có thể làm theo được các hướng dẫn trong khoá học photoshop này. Bạn cần tải các phiên bản mới nhất của photoshop về máy. Nhiều bạn được giới thiệu sử dụng photoshop Cs6. Thế nhưng phần mềm photoshop Cs6 là bản đã cũ từ năm 2012. Vì vậy bạn nên sử dụng các phiên bản mới từ CC2014, CC2015 …. trở về đây

Học theo trình tự.

Trong quá trình học thông thường người học đi tìm kiếm nội dung giải quyết ngay lập tức vấn đề của mình. Tuy nhiên bạn không có kiến thức nền thì không làm được gì cả. Để học tốt nhất khó học photoshop online này bạn cần phải học theo tuần tự. Từ những kiến thức cơ bản nhất rồi nâng dần trình độ của mình lên. Khi bạn nhảy có bạn sẽ hổng rất nhiều kiến thức

Học đi đôi với hành

Có nhiều bạn chỉ ngồi xem hướng dẫn mà không bao giờ thực hành. Đây là môn học thực hành ứng dụng, bạn sẽ không hiểu gì nếu bạn chỉ ngồi xem. Cho dù bạn có hiểu thì xem xong bạn cũng quên ngay lập tức. Vì vậy để có thể học khó học một cách tốt nhất bạn hãy tải bài tập và thực hành theo từng hướng dẫn 1.

lưu ý khi học khoá học photoshop online

Khoá học photoshop online giúp bạn có được gì?

Khoá học photoshop online từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng trên yêu cầu thực tế. Khi học khoá học này bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, năng lực làm việc với photoshop.

  • Từ không biết gì trở thành người làm chủ và sử dụng thành thạo Adobe photoshop
  • Sở hữu trọn bộ thủ thuật, kĩ năng làm việc đỉnh cao trong photoshop
  • Sở hữu tư duy và kỹ năng xử lý hình ảnh bậc thầy.
  • Thực hành với Thiết kế quảng cáo, in ấn với photoshop mà không nơi nào khác có được.
  • Học được tư duy sáng tạo, tư duy thiết kế với photoshop
  • Sở hữu năng lực chỉnh sửa, cắt ghép ảnh thần thánh.

2. Nội dung của khoá học photoshop online

Trong khoá học photoshop online từ cơ bản đến nâng cao này. Chúng tôi sẽ chia nhỏ các bài học thành từ chuyên đề mỗi chuyên đề cung cấp các nội dung khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể xe từ đầu đến cuối toàn bộ khoá học; hoặc bạn cũng có thể xem từng phần mà bạn muốn.

Photoshop cơ bản.

Photoshop cơ bản là phần nội dung vô cùng quan trọng trong khoá học photoshop. Nó cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng, căn bản nhất. Từ việc quản lý phần mềm đến công cụ; cho đến các lưu file xuất file. Mặc dù nó là căn bản, nhưng nếu bạn không học thì bạn sẽ chẳng thể nào học những phần tiếp theo. Nội dung trong phần 1 của khoá học photoshop này bao gồm:

STT Tên bài học Nội dung bài học
1 Hướng dẫn photoshop bài 1 Bài đầu tiên trong khóa học photoshop online cho người mới bắt đầu, cung cấp các kiến thức về quản lý giao diện phần mềm. Lưu file, mở file, quản lý giao diện và công cụ của phần mềm. Đồng thời bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về file, kích thước, độ phân giải và thiết lập file làm việc.
2 Vùng chọn trong photoshop Bài 2 cung cấp cho các bạn kiến thức về vùng chọn, ứng dụng của vùng trọng trong chỉnh sửa ảnh và thiết kế.
3 Free transform trong photoshop Free transform một trong những lệnh cơ bản. Công cụ này cho phép bạn quản lý kích thước, hình dạng trong quá trình làm việc với hình ảnh và thiết kế.
4 Xuất file trong photoshop Sau khi các bạn làm việc với photoshop, bạn cần phải lưu file và xuất file. Bài học này sẽ giúp các bạn có thể hiểu, lưu và quản lý các định dạng file của ảnh.
5 Viết chữ lên ảnh Trong bài học này các bạn sẽ được học các kiến thức liên quan đến soạn thảo văn bản và quản lý văn bản trong photoshop.

Cắt ảnh trong photoshop

Trong khoá học photoshop online một trong những yêu cầu bắt buộc. Và thể hiện trình độ của người học là khả năng cắt ảnh. Cắt ảnh mới ghép được ảnh, vì vậy cắt ảnh là tất cả. Bạn muốn học được photoshop bạn buộc phải tinh thông môn cắt ảnh. Dưới đây là một số bài học sẽ được hỗ trợ trong phần cắt ảnh của khoá học này/

STT Tên bài học Nội dung bài học
1 Cắt ảnh trong photoshop Cung cấp cho các bạn những kiến thức về cắt ảnh trong photoshop. Hiểu đúng, hiểu đủ về crop, và cắt ảnh khác nhau như thế nào. Các công cụ cắt ảnh anh dùng.
2 Quick selection trong photoshop Bộ công cụ giúp bạn tạo ra vùng chọn một cách nhanh chóng và hiệu quả với nhiều ứng dụng thú vị
3 Pen tool trong photoshop Pen tool là công cụ khó nhất trong photoshop. Nhưng nó cũng giúp các bạn có thể giải quyết rất nhiều bài toán trong photoshop
4 Layer mask trong photoshop Tìm hiểu về các lệnh giúp bạn làm chủ hoàn toàn về việc cắt ghép ảnh. Thay vì xoá, layer mask sẽ giúp bạn tạo ra những điều tuyệt vời trong quá trình xử lý hình ảnh

Photoshop chỉnh sửa ảnh trong khoá học photoshop online

Phần tiếp theo trong khoá học photoshop online cơ bản đến nâng cao, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các kiến thức liên quan đến chỉnh sửa hình ảnh. Các kiến thức trong phần này bao gồm xử lý khuyết điểm; chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng; cắt ghép hình ảnh trong photoshop.

Mục tiêu của phần này là giúp các bạn học, hiểu, và làm chủ cũng như vận dụng linh hoạt các kiến thức vào thực tế. Bạn cần thực hành đi thực hành lại và bắt đầu tìm kiếm các bài tập mới để thực hành. Việc thực hành này sẽ giúp bạn nhanh chóng hình thành tư duy và hoàn thành tốt khoá học photoshop này. Nội dung bao gồm:

Photoshop chỉnh sửa ảnh

STT Tên bài học Nội dung bài học
1 Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng photohsop Trong bài học về photoshop online này chúng ta sẽ được tìm hiểu về những cách làm ảnh thẻ cơ bản. Phương pháp nào giúp bạn chỉnh sửa ảnh thẻ một cách đúng đắn nhất, kèm link bài tập hàng trăm người mẫu ảnh thẻ khác nhau
2 Tẩy mụn trên mặt bằng photoshop Bài học giúp bạn hiểu về các công cụ giúp loại bỏ khuyết điểm trong bức ảnh. Bài toán ở đây là tẩy mụn và làm min da bằng photoshop.
3 Xoá người ra khỏi ảnh Trong bài học này của khoá học photoshop online. Chúng ta sẽ cùng nhau học cách loại bỏ người và các vật thể ra khỏi ảnh
4 Biến ảnh đen trắng thành ảnh màu Bài học hướng tới việc sử dụng linh hoạt về màu sắc. Bạn sẽ được học cách xử lý các bức ảnh đen trắng thành các bức ảnh màu theo ý
5 Tách tóc trong photoshop Bài học này giúp bạn có thể cắt ghép ảnh tốt hơn. Các công cụ cắt ghép ảnh thông thường rất khó để có thể cắt được những đối tượng có độ phức tạp cao như tóc.
6 Đổi màu môi trong ps Tiếp tục là 1 bài thực hành về màu sắc trong khó học photoshop. Bài toán ở đây sẽ là xử lý và đổi màu môi cho mẫu
7 Ghép mặt vào ảnh Là một bài học cũng là phần giải trí cho bạn. Bạn sẽ được học cách ghép mặt người này vào mặt người kia một cách tự động.
8 Đổi màu nền trong photoshop Khi bạn sử dụng photoshop online thành thạo thì việc chọn đối tượng và thay đổi màu sắc cũng như làm đẹp cho bức ảnh là điều cần thiết.
9 Làm mờ ảnh trong ps Trong khoá học này không chỉ là làm nét ảnh, bạn còn được học cả làm mờ ảnh nữa, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo điểm nhấn hơn
10 Tạo bóng đổ trong ps Trong bài học tiếp theo của khoá học bạn sẽ được học về cách tạo bóng đổ. Đây là điều vô cùng quan trọng cho bạn trong quá trình cắt ghép ảnh

Photoshop thiết kế trong khoá học photoshop online

Photoshop trong thiết kế là loạt các bài học về sử dụng photoshop để thiết kế. Việc vận dụng một cách linh hoạt các kiến thức để tạo ra bản thiết kế thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ được rèn luyện rất nhiều kỹ năng mới, tư duy về thiết kế, sử dụng hình ảnh và màu sắc sẽ thay đổi.

Bạn sẽ được học thiết kế những sản phẩm cơ bản như banner, poster, ảnh bìa facebook, quảng cáo… Đồng thời với sự lồng ghép linh hoạt các kiến thức mới về các phần mềm thiết kế khác chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Cùng xem phần photoshop thiết kế của khoá học photoshop có gì nhé.

STT Tên bài học Nội dung bài học
1 Hướng dẫn thiết kế standee Bạn sẽ được học cách sử dụng hình ảnh, bố cục và màu sắc để thiết kế một standee đứng
2 Thiết kế banner quảng cáo Đối với photoshop thiết kế của khoá học photoshop chúng tôi muốn tập trung giải quyết các công việc của bạn. Vì vậy thiết kế banner bằng photoshop là điều bạn cần biết
3 Thiết kế phối cảnh Việc sử dụng linh hoạt các công cụ trong thiết kế, đặc biệt là kết hợp giữa phần mêm vector và photoshop. Đây là một bài học như vậy
4 Nghệ thuật photoshop Một bài tập sử dụng tổn hợp các kiến thức giúp bạn làm chủ công cụ, kiến thức và kỹ năng photoshop đỉnh cao của mình
5 Thiết kế banner bằng photoshop
Một bài học giúp bạn học được nhiều hơn những kiến thức thiết kế. Bài học về thiết kế banner ngang

3. Giảng viên của bạn là ai

 • Trịnh Đức Dươngfounder và CEO của hệ thống đào tạo thiết kế đồ hoạ miễn phí ” Tự Học Đồ Hoạ
  Có 6 năm kinh nghiệm làm việc, Giảng dạy, Tư vấn thương hiệu, cho các doanh nghiệp, trong lĩnh vực thiết kế.
 • Sở hữu kênh youtube “Tự Học Đồ Hoạ” Kênh youtube đào tạo thiết kế đồ hoạ lớn nhất Việt Nam. Top 2 website lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế. Cộng đồng đồ hoạ, fanpage đồ hoạ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất
 • 21 tuổi sáng lập hệ thống đào tạo thiết kế đồ hoạ mang tên Tự Học Đồ Hoạ. Một trong những hệ thống đào tạo thiết kế đồ hoạ miễn phí lớn nhất Việt Nam.
 • 22 tuổi sở hữu hệ thống đào tạo phát triển kĩ năng mềm. Định hướng phát triển thành chuỗi hệ thống lớn mạnh. Với triết lý, cho đi điên cuồng khi còn có thể.
 • 23 tuổi trở thành người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng đồ hoạ. Giúp đỡ hàng trăm nghìn người trong 2 lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và phát triển kỹ năng mềm
 • Hiện nay tôi là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn phát triển thương hiệu, và chiến lược marketing cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Trịnh Đức Dương

3. Kết luận

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cung cấp cho các bạn Khoá học Photoshop online Cơ Bản đến Nâng Cao 34 buổi ++. Đây là khoá học hết sức tâm huyết của chúng tôi. Mong rằng với  Khoá học Ps 100% free này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của mình một cách toàn diện. Hãy comment cho tôi biết bạn đã đọc đến dong cuối cùng này nhé. Chúc bạn luôn thành công.