Tính bản quyền và Quy tắc sử dụng tài nguyên trên Tự Học Đồ Hoạ

Tính bản quyền và Quyền tác giả cho các tài nguyên, giáo trình, tài liệu, nội dung… Luôn được Tự học Đồ Hoạ tôn trọng tuyệt đối. Vì vậy chúng tôi luôn có những quy tắc sử dụng tài nguyên, chia sẻ nội dung và giải quyết tranh nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên. Dưới đây là một số quy định như vậy.

1. Tuyên bố về tính bản quyền

Về mặt bản quyền chúng tôi chia làm 3 nhóm bao gồm: Bản quyền về nội dung; Bản quyền hình ảnh; Bản quyền tài nguyên chia sẻ; Theo đó:

1.1 Bản quyền về nội dung.

a) Tự Học Đồ Hoạ luôn cố gắng cung cấp những nội dung tốt nhất, sáng tạo nhất đến bạn đọc. Các thành viên sáng lập luôn mong muốn tôn trọng nội dung từ các trang web khác. Chúng tôi cố gắng ngăn chặn việc sao chép nội dung mà không nghi nguồn từ các nhà sáng tạo nội dung khác.

b) Tự Học Đồ Hoạ luôn khuyến khích các cộng tác viên chia sẻ nội dung trên các nền tảng của Tự Học Đồ Hoạ. Chính vì vậy đôi khi chúng tôi không thể kiểm soát được về copy từ các nguồn khác nhau, gây ảnh hưởng đến những nhà sáng tạo nội dung khác. Chúng tôi cam kết nỗ lực ngăn chặn hành vi này và giải quyết triệt để khi có yêu cầu từ nhà tác giả.

Logo Tự Học Đồ Hoạ

1.2 Bản quyền về Tài nguyên.

a) Các tài nguyên trên trang được tạo ra từ 3 nguồn bao gồm: Sáng tạo, sưu tầm, và sửa đổi. Chính vì vậy trong các bài viết liên quan đến chia sẻ tài nguyên, chúng tôi luôn rõ ràng về nguồn gốc của tài liệu.

b) Tự Học Đồ Hoạ không chắc chắn về tính bản quyền của của những tài nguyên mà chúng tôi sưu tầm. Vì vậy có thể chúng tôi vô tình chia sẻ những tài nguyên không được phép chia sẻ.

c) Tự Học Đồ Hoạ luôn cố gắng kiểm duyệt những tài nguyên “an toàn” để cung cấp tới bạn đọc. Chúng cấm hành vi sẻ phần mềm không bản quyền và hướng dẫn bẻ khoá phần mềm trên trang của chúng tôi.

d) Tự Học Đồ Hoạ cam kết không thương mại hoá bất kì hình ảnh, tài nguyên hay nội dung số nào nếu không đó không phải tài nguyên do Tự Học Đồ Hoạ sáng tạo, hoặc được sự cho phép của tác giả.

1.3 Tính bản quyền hình ảnh

a) Vì rất nhiều nội dung chia sẻ chúng tôi không thể tạo được hình ảnh phù hợp. Vì vậy chúng tôi có thể sẽ sử dụng các tư liệu về hình ảnh của đồng nghiệp. Tuy vậy Nếu hình ảnh có yêu cầu bản quyền chúng tôi luôn tuân thủ quy định của nhà phát hành.

b) Hiện tại chúng tôi đang nỗ lực để đưa ra các quy chuẩn về sử dụng hình ảnh trong bài viết của mình. Các hình ảnh cần được biên tập lại về nội dung và chuẩn hoá về kích thước. Sử dụng 100% hình ảnh sáng tạo nếu có thể.

Tự Học Đồ Hoạ

2. Quy định về sử dụng chia sẻ nội dung

Với các hành động chia sẻ, sử dụng nội dung, tài nguyên trên Tự Học Đồ Hoạ các bạn cần lưu ý các quy định sau:

2.1 Tự Học Đồ Hoạ không chấp nhận hành vi sử dụng nội dung các bài viết, video của chúng tôi đăng lại mà không được phép. Việc sao chép nội dung cần được thông báo với chúng tôi, có chỉnh sửa hoặc nghi nguồn link nội dung gốc.

2.2 Chúng tôi khuyến khi bạn đọc chia sẻ các bài viết, video, tài nguyên đến với nhiều người hơn. Cần lưu ý thêm rằng hành động chia sẻ khác với sử dụng nội dung (giành cho bạn nào còn thắc mắc).

2.3 Bạn có thể Download và sử dụng các tài nguyên trên trang của Tự Học Đồ Hoạ với mục đích thương mại. Tuy vậy chúng tôi không chắc chắn về bản quyền thương mại cho những tài nguyên mà chúng tôi sưu tầm được. Vì vậy hãy thật cân nhắc khi sử dụng các tài nguyên trên trang của chúng tôi.

3. Giải quyết tranh chấp bản quyền.

Về giải quyết tranh chấp bản quyền chúng tôi cũng có những quy định riêng của mình. Qua đó giúp bạn đọc hiểu đúng về những gì bạn sẽ làm với nội dung mà chúng tôi cung cấp. Đồng thời tìm được phương án giải quyết tối ưu khi có tranh chấp sảy ra.

3.1 Tự Học Đồ Hoạ tuyên bố không chịu trách nhiệm và không tham gia mọi tranh chấp phát sinh giữa người sử dụng tài nguyên với nhà sáng tạo nội dung (nếu có).3

3.2 Tự Học Đồ Hoạ luôn mong muốn giải quyết các tranh chấp về bản quyền thông qua đàm phán, hoà giải. Chúng tôi sẽ ngay lập tức khắc phục các hậu quả (nếu có) khi phát hiện chúng tôi vi phạm bản quyền từ bất kì cá nhân, tổ chức nào

3.3 Trong trường hợp bạn phát hiện tài nguyên, nội dung mà chúng tôi vi phạm bản quyền từ phía bạn. Để đảm bảo quyền lợi của các bên, vui lòng chuẩn bị tài liệu chứng minh chủ sở hữu, và liên hệ với Admin của trang qua Email: Tuhocdohoa.vn@gmail.com. Hoặc số đt: 037.740.3773