Tự học Thiết Kế Banner bằng Illustrator cơ bản cấp tốc FULL KHÔNG CHE

Tự học Thiết Kế Banner bằng Illustrator cơ bản cấp tốc. Đây là bài học thực hành thiết kế bằng illustrator với nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với việc kết hợp nhiều kiến thức khác nhau, những lệnh, công cụ, phím tắt được kết hợp để tạo ra banner cực đẹp.

1. Tự học Thiết Kế Banner bằng Illustrator cơ bản cấp tốc

Như tiêu đề của bài viết đã nêu: Tự học, Thiết kế banner, bằng illustrator, cơ bản, cấp tốc; và quan trọng hơn là full không che. Tôi muốn nói rõ hơn về điều này để các bạn có thể nhanh chóng thu được những kiến thức quý báu chỉ trong 1 bài hướng dẫn.

Tự Học Thiết kế.

Điều quan trọng nhất là các bạn phải tự học. Trong video có rất nhiều kiến thức, từ công cụ, phím tắt, các lệnh kết hợp. Vậy để có thể học nhanh nhất hiệu quả nhất, các bạn cần kết hợp việc làm theo hướng dẫn và tra cứu các thông tin đã được nêu trong video.

Tự học thiết kế là một kĩ năng, và nó vô cùng quan trọng. Không phải chỉ bắt trước, việc tự khám phá, tìm tòi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành tựu trong lĩnh vực Thiết Kế Đồ Hoạ

Tự học Thiết Kế Banner bằng Illustrator

Thiết kế banner.

Đây là một chủ đề nóng, là một trong những nhu cầu tối cần thiết. Trong video hướng dẫn tôi lựa chọn những banner đẹp, độc đáo, và quan trọng hơn là dễ dàng thực hiên. Trong hướng dẫn này là một banner thiết kế theo phong cách đẳng cấp, kết hợp tỉ lệ vàng trong thiết kế.

Lựa chọn hướng dẫn thiết kế banner cũng là mong muốn giúp các bạn có thể sử dụng sản phẩm học tập của mình vào thực tiễn. Bạn chỉ cần biến tấu 1 chút là có được một sản phẩm như ý.

Thiết kế bằng illustrator.

Đây là phần mềm hoàn hảo cho thiết kế đồ hoạ. Bắt buộc bạn phải thành thạo phần mềm này. Bạn có thể thấy trong video có những phần chỉ được tạo thành bởi illustrator, và photoshop không thể làm được. Vì vậy bạn cần phải thực hiện thật nhiều với ilustrator để có thể thoả sức sáng tạo trong thiết kế.

Nhiều bạn nói rằng cái này hay cái kia photoshop làm tốt hơn, không cần illustrator. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng một số kiến thức mà bạn biết, bạn học là vô cùng nhỏ. Không phải ngẫu nhiên mà người ta tạo ra nhiều phần mềm để các bạn phải học.

Cơ bản, cấp tốc.

Đây là tiêu chí mà chúng tôi đưa lên hàng đầu trong các bài hướng dẫn của mình. Những kiến thức đưa ra phải là cơ bản, dễ học dễ hiểu. Quan trọng hơn người xem phải ngay lập tức hiểu và ứng dụng kiến thức được học vào thực tế.

Full không che.

Nghe như là chúng tôi cho vào để câu view. Nhưng thực tế chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn tất cả những gì tốt nhất. Đầy đủ và không che giấu bất kì kỹ năng nào. Đã giấu thì không chia sẻ và đã chia sẻ thì không giấu bất cứ điều gì.

Chúng tôi cũng mong muốn lan toả tinh thần này tới tất cả các bạn. Hãy ủng hộ chúng tôi nhiều hơn, nhiệt tình, và tận tâm

 2. Tự học Thiết Kế Banner bằng Illustrator

Chúng tôi có video hướng dẫn chi tiết bên dưới bài viết. Chính vì vậy những kiến thức chia sẻ trong bài viết này sẽ bổ trợ cho các bạn dễ dàng tự học hơn.

2.1 Các bước tự học thiết kế banner

Bước 1: Tạo file làm việc mới.

Từ giao diện làm việc bạn chọn Create new -> Nhập các thông số kích thước của banner

tạo file làm việc mới

Bước 2: Thiết lập khung banner chung

Ở bước này, bạn sử dụng rectangle tool -> vẽ ra hình chữ nhật bằng với kích thước vùng làm việc. Sau này toàn bộ các phần tử trong bản thiết kế đều được tạo thành và nằm trong khung banner này.

Bước 3: Vẽ các khung viền

Sau khi thiết lập được khung banner trong illustrator. Bạn cần tạo ra các đối tượng, mà tôi gọi đó là các phần khung viền. Ở bước này bạn cần sử dụng tới 3 công cụ chính bao gồm: Selection Tool, , và pen tool.

    • Selection tool: là công cụ di chuyển, đồng thời cũng là công cụ lựa chọn cũng như điều chỉnh kích thước đối tượng.
    • Direct Selection tool: Công cụ giúp lựa chọn các điểm của đối tượng. Nó giúp thay đổi vị trí và hiệu chỉnh các góc của đối tượng.
    • Pen tool: Công cụ giúp tạo ra các đối tượng, tạo đường path. Quan trọng hơn đây là công cụ giúp thêm và bớt các điểm note trên đối tượng trong illustrator..

tạo khung viền banner

Bước 4: Vẽ các giải màu:

Ở bước này các bạn sẽ tạo ra các dải màu “đường”. Thông qua việc tạo ra các đường path bằng pen tool. Sau đó bạn sử dụng công cụ blend tool để tạo hiệu ứng.

    • Blend tool: Là công cụ giúp tạo ra 2 hay nhiều các đối tượng trung gian từ 2 hay nhiều đối tượng ban đầu. Công cụ này tương đối đặc biệt nó giúp bạn tạo ra rất nhiều hiệu ứng về màu sắc tuyệt đẹp.

Tạo giải màu trong illustrator

Bước 5: Vẽ các khung hình ảnh.

Trong một bản thiết kế hình ảnh là yếu tố tối cần thiết và gần như là bắt buộc. Tuy nhiên nếu thả ảnh một cách tuỳ tiện sẽ rất vô duyên. Trong video này chúng tôi giúp các bạn sử dụng hình Polygon tool (hình lục gác) để tạo ra khung viền cho hình ảnh. Từ đó giúp bản thiết kế trở nên sống động hơn.

Vẽ khung viền ảnh trong illustrator

Bước 6: 

Bước tiếp theo trong thiết kế banner bằng illustrator đó là thêm hình ảnh vào illustrator. Ở bước này chúng tôi chỉ bạn cách lấy ảnh từ mạng internet, thêm trực tiếp và AI. Quan trọng hơn, bạn sẽ được tìm hiểu về cách sử dụng lệnh để cắt hình ảnh.

Thiết kế Banner bằng Illustrator

Bước 7: Thêm text vào banner 

Kiến thức cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ các bạn trong Tự học Thiết Kế Banner là thêm nội dung thông điệp vào trong bản thiết kế. Văn bản là linh hồn của mọi bản thiết kế. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và học thật nhiều về cách quản lý text trong AI.  Từ đó học cách chọn font, quản lý màu sắc, quản lý vị trí của văn bản một cách hợp lý.

2.2 Những điểm cần lưu ý

Đối với video hướng dẫn Tự học Thiết Kế Banner bằng Illustrator. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải vừa xem, vừa thực hành theo hướng dẫn. Tuyệt đối không được xem kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Chỉ có bằng cách thực hành mới giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Để có thể tự học thiết kế banner được, bạn cần phải thực hiện thường xuyên. Đặc ra những câu hỏi khi gặp những lệnh mới. Xem xét một cách kỹ lưỡng những kiến thức khác nhau được nêu ra trong bài. Tìm kiếm những giải pháp tối ưu ngoài những gì được nêu ra trong bài.