Công cụ Vẽ hình cơ bản trong AI – Hướng dẫn sử dụng illustrator bài 2

Công cụ Vẽ hình cơ bản trong AI, là hướng dẫn sử dụng illustrator số 2. Các công cụ vẽ hình cơ bản trong illustrator bao gồm  Rectangle tool, rounded rectangle tool, Polygon tool, start tool, elip tool trong illustrator Các bài tập cơ bản với công cụ Vẽ hình cơ bản. Những lệnh, những ứng dụng của các công cụ trong các trường hợp cụ thể.

1. Công cụ Vẽ hình cơ bản trong AI:

Hình cơ bản trong illustrator được định nghĩa là các công cụ tích hợp sẵn. Những công cụ này giúp các bạn có thể tạo hình đơn giản chỉ trong một vài thao tác nhất định. Những công cụ này tuy không khó sử dụng nhưng nếu bạn có thể vận dụng linh hoạt; nhóm công cụ này sẽ là những công cụ tuyệt vời trong thiết kế. Đặc biệt với 2 công cụ vẽ hình elip và hình chữ nhật.

Rectangle tool, rounded rectangle tool: rectangle tool(Phím tắt M, chuyển đổi công cụ shift + M) Công cụ Vẽ hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ nhật bo góc. cùng với elip tool đây là một trong những công cụ Vẽ hình cơ bản quan trọng nhất. Được sử dụng thường xuyên nhất, trong quá trình Học Thiết Kế Đồ Họa

Ellipse tool: Công cụ giúp vẽ hình tròn và hình elip trong illustrator. Ellipse tool Thực sự tuyệt vời nó không chỉ giúp tạo ra các hình dạng tròn, elip. Công cụ này giúp tạo các đối tượng có đường cong mượt, parabol, hình vòng cung, vành khăn…

Polygon tool: Giúp các bạn tạo ra các hình đa giác lồi, như ngũ giác, lục giác.

Star tool: Giúp bạn vẽ ra những ngôi sao nhiều cạnh khác nhau.

công cụ vẽ hình cơ bản

2. Mục đích của học sử dụng công cụ vẽ hình cơ bản.

Trong bài Hướng dẫn sử dụng illustrator bài 2. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơn chán và khó chịu với những công cụ Vẽ hình cơ bản. Đơn giản vì nó không giúp bạn làm ra được những gì như bạn muốn. Nhưng bạn cần nhớ 1 điều rằng, đây là những kiến thức căn bản và vô cùng quan trọng. Chỉ từ những hình cơ bản, cộng với 1 số công cụ tạo đường bạn sẽ làm được tất cả.

Trong quá trình học thiết kế đồ họa với illustrator, việc sử dụng các hình cơ bản được sử dụng vô cùng nhiều. Nó Giúp các bạn có thể tạo ra các đối tượng đơn giản, tạo hình và thiết kế logo, thiết kế các hình khối không quá phức tạp. Hình cơ bản nếu được kết hợp với các cộng cụ khác sẽ giúp các bạn vẽ được mọi hình khối. Nhân vật hoạt hình, banner, porter, tờ rơi tờ gấp….

Đăng kí chọn bộ khóa học illustrator từ cơ bản đến nâng cao  tại đây: 

3. Những kiến thức cần nắm được

Đối với bài Hướng dẫn sử dụng illustrator bài 2 bạn cần nắm được những kiến thức sau. Nếu bạn chưa xem bài hướng dẫn illsutrator bài 1 thì hãy xem ngay nhé vì nó rất quan trọng:

– Hiểu được tính năng, ứng dụng của từng công cụ Vẽ hình cơ bản vào trong từng công việc cụ thể.

– Thực hành đầy đủ tất cả các ví dụ trong bài hướng dẫn.

– Vận dụng linh hoạt tất cả các công cụ được học trong bài 2. Bằng cách sử các mẫu bài tập trên mạng tải về và thực hành liên tục.

– Tập dần về tư duy thiết kế, phương pháp giải quyết vấn đề thông qua từng ví dụ cụ thể trong bài hướng dẫn

Mong rằng với bài hướng dẫn illustrator cho người mới bắt đầu bài 2 này sẽ giúp các bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản nhất về sử dụng công cụ Vẽ hình cơ bản trong AI. Cũng như việc vận dụng chúng vào trong từng trường hợp cụ thể.

Xem tiếp các bài trong series

<< Hướng dẫn sử dụng Illustrator cho người mới bắt đầu bài 1Pen Tool trong illustrator – Làm chủ Pen Tool cho người mới bắt đầu. >>