Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? Nên Học đồ hoạ ở đâu là tốt nhất?

Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? Nên Học đồ hoạ ở đâu là tốt nhất? Đây là câu hỏi tôi nhận được vô cùng nhiều liên quan đến lĩnh vực thiết kế. Từ khoá “Học thiết kế ở đâu” cũng đạt hơn 10000 lượt tìm kiếm 1 tháng. Vậy thì rốt cuộc nên học đồ hoạ ở đâu? trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu câu trả lời.

Xác định con đường mình đi.

Tôi là người đi theo con đường tự học thiết kế. Chính vì vậy tôi rất hào hứng chia sẻ về việc tự học như thế nào. Nhưng tôi biết rằng khi bạn tìm tới bài viết này. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm 1 địa điểm học thiết kế cụ thể. Nhưng Đây là tương lai của bạn nên đừng vội vàng đọc lướt qua nhé.

Trước khi đặt câu Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? Bạn hãy giành ra vài đêm để tự vấn bản thân, có thực sự bạn muốn theo con đường này không. Tôi nhắc lại đó là tương lai của bạn. Đừng thờ ơ với nó. Tìm hiểu kĩ Thiết kế đồ hoạ là gì? Thời gian của bạn, kinh phí của bạn, mong muốn đạt được của bạn, năng khiếu của bạn. Khi bạn chưa biết Thiết kế đồ hoạ là gì? Học thiết kế đồ hoạ cần học những gì? Học thiết kế đồ hoạ làm được gì? Có bao nhiêu chuyên ngành biên trong. Thì bạn hãy khoan đặt câu hỏi học thiết kế đồ hoạ ở đâu. Đừng để việc học 1 thời gian rồi lại phải hối hận.

Học thiết kế đồ hoạ ở đâu?

Tôi nhắc lại 1 lần nữa trước khi đặt câu hỏi học thiết kế đồ hoạ ở đâu, hãy đặt câu hỏi học thiết kế đồ hoạ  để làm gì? và bạn có thể theo học được thiết kế đồ hoạ không. Lúc này bạn mới có thể có được quyết định Nên Học đồ hoạ ở đâu là tốt nhất. Sau khi đã xác định rõ nguồn lực và nguyện vọng của mình. Bạn hãy cân nhắc một số phương án sau.

Tự học thiết kế đồ hoạ

Bạn không có nhiều thời gian, bạn có công việc khác, bạn không có điều kiện. Hã chọn phương án Tự Học Thiết kế Đồ Hoạ. Với phương pháp này bạn học thiết kế ở đâu? Bạn có google, bạn có youtube, bạn có ebook, bạn có cộng đồng hỗ trợ, Bạn có Tự Học Đồ Hoạ. Với phương pháp này cái chính là bạn có đủ quyết tâm không thôi. nếu 1 ngày bạn giành tối thiểu 4 tiếng cộng thêm Phương pháp  tự học Thiết Kế cho thiết kế thì không có lý do gì bạn lại không thành công cả. Và cho dù thế nào đi nữa phương pháp tự học luôn là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi.

Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? Nên Học đồ hoạ ở đâu là tốt nhất? Bạn tin tôi đi, khi bạn không tự học bạn sẽ chẳng bao giờ tốt được đâu. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc định hướng học thiết kế, và khôn biết phải đi theo con đường nào thì tôi có 1 gợi ý cho bạn. Hãy bắt đầu với photoshop cho dù bạn học 2d hay 3d hay làm phim. Nó sẽ cho bạn 1 nền tảng kiễn thức vững chắc. Và bạn nên đăng kí 1 khoá học photoshop online

Học tại trung tâm

Nếu bạn kém về kĩ năng tìm kiếm, bạn không thể tự định hình cho mình được hướng đi. Bạn cần có sự trợ giúp từ các giảng viên, nhưng bạn lại không thể đi học đại học, cao đẳng hoặc tương đương. Thì bạn sẽ có 1 sự lựa chọn đó là đi học tại các trung tâm. Tôi sẽ không nói đến trung tâm nào đào tạo thiết kế đồ hoạ tốt nhất. Bạn có thể tìm kiếm từ khoá này trên mạng cực kì nhiều.

Trong bài viết này tôi không nói tới việc Có nên học thiết kế tại trung tâm hay khôngNhưng bạn hãy nhớ rằng. Trung tâm không phải là phương thuốc thần cho bạn. Nếu bạn không nỗ lực. Trung tâm đào tạo hoàn toàn không như bạn nghĩ. Tại sao ư? Trung tâm chỉ cho bạn học về sử dụng công cụ. Có vẻ như bạn làm việc được ngay. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Bạn hoàn toàn bị hổng kiến thức nền tảng, và bạn cũng chẳng thể nào trở thành chuyên gia được. Cái duy nhất chung tâm cho bạn đó là môi trường học tập. Bạn sẽ có động lực để học và có định hướng để tự học. Cái mà tôi đề cập trước đó đấy. Nếu không phải ở trường hợp cấp bách thì không chọn phương pháp này cho câu hỏi: Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu?

Học tại các trường đại học – cao đẳng

Oh đây là phương pháp học mà tôi trân trong nhất mà tôi hay trả lời cho câu hỏi Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? Đó là theo học tại các trường đại học hoặc cao đẳng. Nếu bạn còn trẻ, bạn có đam mê, có điều kiện, thì không lý do gì bạn không đi học đại học. Có vô vàn nhiều các trường đại có ngành thiết kế đồ hoạ. Nếu được hỏi trường nào tốt nhất. Thì tôi sẽ trả lời “bạn sẽ thi được bao nhiêu điểm”.

Người ta hay nói trường này hay trường kia. Nhưng biểu tượng lớn nhất để chứng mình chất lượng của 1 trường đại học. Không phải nằm ở chất lượng đầu ra, mà nó được chứng minh ở đầu vào. Có bao nhiêu hồ sơ nộp, có điểm là bao nhiêu. Tại sao ư? Đơn giản nơi nào cung cấp chất lượng tốt thì sẽ có nhiều “khách hàng”. Bạn đừng hỏi trường nào tốt. Mà bạn hãy hỏi mình đủ khả năng thi vào trường nào.

Tại sao tôi lại tâm đắc với Tự Học Thiết Kế  Đồ Hoạ và học đại học. Tự học thì không nói cho dù bạn học gì bạn cũng phải tự học. Đối với học đại học, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ nhất về thiết kế đồ hoạ, từ tư duy cho đến thực hành. Điểm yếu duy nhất đó là đại học dạy rất dàn trải, điều đó làm cho bạn không biết học gì, và bạn cũng chả học gì bao giờ. Điều này dẫn đến bạn không làm được việc. Nhưng đây là lỗi của bạn chứ không phải của trường. Vì trường có tốt hay xấu thì vẫn có người thành công, và người không. và người thành công thì không bao giờ kêu ca cả. Bạn hãy nhớ điều đó.

Facebook hỗ trợ 24/7 của tự học đồ hoạ: https://www.facebook.com/tuhocdh.vn/

Rốt cuộc thì Học Thiết Kế Đồ Họa ở đâu?

Chốt lại. Tuỳ thuộc vào điều kiện, và nguồn lực hiện có của mình mà bạn hãy quyết định chon cho mình việc học thiết kế đồ hoạ ở đâu. Duy chỉ có điều, dù học ở đâu, học cái gì đi nữa bạn cũng cần học được tinh thần và phương pháp tự học tự nghiên cứu.

Ngoài những Nơi mà bạn có thể học ở trên. Tôi còn cung cấp cho bạn những địa chỉ, nhưng phương pháp học thiết kế hay hơn nhiều. trong bài Đỉnh cao tư duy học thiết kế. Trong bài tôi sẽ cung cấp cho các bạn nhưng phương pháp giúp bạn trở thành 1 chuyên gia thực sự

Tự Học Đồ hoạ - Hợp tác