Những phần mềm dựng phim trên điện thoại tốt nhất- Top 8

Những phần mềm dựng phim trên điện thoại Android và iPhone hiện nay là những phần mềm nào? Với sự phát triển bùng nổ của khoa học và công nghệ thì việc quay các đoạn video ngắn bằng điện thoại không còn xa lạ. Với nhiều người việc sử dụng một phần mềm dùng phim chuyên nghiệp như free fire trên máy tính là điều không dễ dàng. Đôi Khi khi một số người dùng còn không sở hữu máy tính cá nhân để làm việc này. Chính vì vậy những ứng dụng hay phần mềm hỗ trợ edit video trên điện thoại là vô cùng cần thiết. Dưới đây Tự Học đồ họa sẽ chia sẻ cho các bạn những Những phần mềm dựng phim trên điện thoại dành cho điện thoại Android và iPhone nhé.

Những phần mềm dựng phim trên điện thoại dành cho điện thoại

Để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của người dùng hiện nay có hàng trăm phần mềm và ứng dụng hỗ trợ khác nhau. Dưới đây là danh sách của 9 phần mềm hỗ trợ edit video hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và tải về cho điện thoại của mình.

1. Quik – Phần mềm chỉnh sửa video của Gopro

Khi nhắc đến Những phần mềm dựng phim trên điện thoại dành cho điện thoại chúng ta không thể không nói đến Quik App. Đây là một ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi hãng công nghệ Gopro. Với những người ưa thích những cảnh quay hành động thì phần mềm này không còn xa lạ. Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa video Với hàng loạt những tính năng thú vị. Không chỉ được kết nối trực tiếp với GoPro mà nó còn cho phép bạn chỉnh sửa những video trên điện thoại của mình. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các hành động như chụp ảnh chỉnh sửa và chia sẻ video ngay kể cả khi bạn đang di chuyển.

Ưu điểm của Quik App

Quik App sở hữu vô vàn những ưu điểm vượt trội mà không một phần mềm nào khác có được.Đặc biệt với khả năng tự chọn những khoảnh khắc tự động tắt và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp.

   • Quik App Cho phép bản edit lên tới 200 ảnh và video cùng một lúc.
   • Phần mềm cho phép sử dụng chế độ highlights để gắn thẻ ảnh cho cảnh quay đẹp nhất.
   • Bạn có thể lựa chọn phong cách video riêng biệt với chế độ chuyển tiếp được thiết kế sẵn.
   • Phần mềm cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh phông chữ bộ lọc và các hiệu ứng cho video. 
   • Dễ dàng thực hiện các hành động cắt xén phóng to thu nhỏ điều chỉnh chiều của video và hình ảnh.
   • Lưu video ở độ phân giải cao lên tới 1080 tại 60 khung hình/giây.
   • Xây dựng cho mình những video được cá nhân hóa chi tiết dựa trên sở thích. 

Nhược điểm của Quik App.

Gần như với một phần mềm được xây dựng để chỉnh sửa video trên điện thoại thì Quik App không có gì để chê. Tất nhiên để có được một video chuyên nghiệp như các phần mềm trên máy tính là điều không thể. Bạn buộc phải đánh đổi giữa sự tiện dụng và các tính năng trong edit video. Đồng thời việc sử dụng phần mềm này cũng không phải dễ dàng với những người gà công nghệ. Nhưng có lẽ đây không phải là lỗi của phần mềm mà là lỗi của người sử dụng.

Hãy tham khảo thêm việc sử dụng Gopro và thuê Gopro tại Hà Nội nhé 

Quik – Phần mềm chỉnh sửa video của Gopro

2. iMovie – Phần mềm dựng phim dành riêng cho Iphone, Ipad.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những phần mềm tốt nhất dành cho điện thoại là Imovie. Khi bạn sử dụng các thiết bị đến từ Apple thì việc Quay video và chỉnh sửa chúng là không dễ dàng. Imovie được sinh ra để hỗ trợ bạn làm tốt điều này, Bởi lẽ chúng được sinh ra dành riêng cho hệ điều hành iOS. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một video bằng chiếc điện thoại của mình với hàng trăm chế độ edit thông minh.

Ưu điểm của Imovie

Không ngẫu nhiên mà phần mềm này trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất trên iPhone. Chúng được sử dụng ảnh rộng rãi và hoàn toàn miễn phí. Gần như ứng dụng này có thể hỗ trợ và đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng.

   • Thêm thông tin video: Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại cho phép bạn chèn logo tên diễn viên và tựa đề phim dành cho video của mình.
   • Quay video bằng ứng dụng: Phần mềm cho phép bạn quay video và tùy chỉnh các thông số quay trực tiếp bằng ứng dụng. 
   • Chế độ quay đa dạng: Bạn có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng và thực hiện các cảnh quay nhanh, chậm khác nhau.
   • Tạo trailer: Một điều thú vị của phần mềm trên điện thoại này là cho phép bạn tạo ra những mẫu trailer với đồ họa tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể thực hiện chèn thêm các đoạn nhạc phim gốc vào trong video của mình.
   • Chèn âm thanh thông minh: Chế độ chèn âm thanh thông minh vô cùng độc đáo trong phần mềm. Chúng cho phép bạn chuyển các đoạn nhạc thích hợp phù hợp với độ dài của video.
   • Hiệu ứng âm thanh: Không giống những phần mềm khác imovie cho phép bạn tạo ra những hiệu ứng âm thanh đặc biệt.

Nhược điểm của Imovie.

Imovie là một ứng dụng tuyệt vời. vì vậy nó nghiễm nhiên xếp thứ 2 trong Những phần mềm dựng phim trên điện thoại tốt nhất dành cho điện thoại. Hạn chế lớn nhất của phần mềm này đó là hỗ trợ dành riêng cho thiết bị iPhone và iPad. Việc sử dụng trên các thiết bị Android là không dễ dàng. Đôi khi để khai thác hết các tiện ích bạn cần phải tiến hành cài giả lập.

IMovie - Top 2 Những phần mềm dựng phim tốt nhất dành cho điện thoại
IMovie – Top 2 Những phần mềm dựng phim trên điện thoại

3. Clip Adobe Premiere – phần mềm edit video của Adobe

Nếu nhắc đến Những phần mềm dựng phim trên điện thoại dành cho điện thoại mà không nhắc đến Adobe Premiere thì đó là 1 thiếu sót. Adobe premiere clip là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất nhất trên smartphone. Chúng được phát triển bởi hãng Adobe với phần mềm premiere pro nổi tiếng. Tất nhiên khi xét về độ chuyên nghiệp Adobe Premiere clip không thể so với Adobe premiere pro. Những tính năng mà phần mềm này mang lại là quá đủ so với nhu cầu người dùng.

Ưu điểm của Clip Adobe Premiere.

Edit video bằng hai chế độ: Phần mềm clip Adobe premiere cho phép bạn chỉnh sửa video ở 2 chế độ là freeform và automatic. Với chế độ freeform bạn có thể giữ và điều chỉnh các chiều khác nhau của video. Trong khi đó chế độ Automatic cho phép bạn tự động cắt xén video và điều chỉnh hiệu ứng.

   • Dễ dàng chỉnh sửa màu: Thường những tính năng của Adobe premiere pro,  bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa màu sắc của video chỉ với vài thao tác.
   • Khả năng liên kết: Không ngoa khi nói Adobe là ông hoàng trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện. Vì vậy premiere clip cho phép bạn kết nối với nhiều ứng dụng khác trên thiết bị di động của hãng công nghệ này. Bạn có thể dễ dàng kết nối video với Audition lightroom hay Photoshop. 
   • Tính năng đồng bộ hóa: Từ năm 2014 Adobe cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu đám mây. Điều này cho phép bạn kết nối dữ liệu với các phần mềm khác trên máy tính một cách dễ dàng. 

Nhược điểm của Adobe premiere clip.

Tuy là một hãng công nghệ lớn thế nhưng Adobe premiere clip cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Ứng dụng này hiện tại đang thiếu một số tính năng cơ bản thường được sử dụng. Trong đó tính năng xoay lật video chưa được hãng update.

Clip Adobe Premiere – phần mềm edit video trên điện thoại của Adobe

4. InShot – Phần mềm dựng phim có trả phí

InShot là một trong Những phần mềm dựng phim trên điện thoại dành cho điện thoại có trả phí. Với Đa số người Việt Nam thì nghe đến khái niệm trả phí sẽ gây một cảm giác khó chịu. Thế nhưng những gì bạn bỏ ra sẽ xứng đáng với những gì bạn nhận được. Với khoảng 30 độ là mỗi tháng bạn có thể sở hữu một kho ứng dụng khổng lồ của phần mềm này. Phần mềm hỗ trợ bạn những tính năng cơ bản như tạo, chỉnh sửa, cắt ghép video. 

Ưu điểm của InShot.

Là một phần mềm trả phí trên thiết bị di động Vì vậy chúng cung cấp cho bạn rất nhiều những tính năng khác nhau. Điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là khả năng chỉnh sửa video đa dạng. Với hàng loạt các công cụ hỗ trợ những tính năng khác nhau trong quá trình tạo video.

   • Dễ dàng lắp ghép xoay lật: Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn có thể tiến hành cắt ghép và xoay lật video theo ý.
   • Bộ lọc đa dạng: Trong quá trình chỉnh sửa video bạn có thể sử dụng cho bộ lọc đa dạng của ứng dụng này.
   • Chèn văn bản đơn giản: Bạn có thể thực hiện chèn hàng loạt các văn bản vào trong video với nhiều hiệu ứng khác nhau.
   • Chèn nhạc: Cũng giống như hầu hết các phần mềm khác bạn có thể dễ dàng chèn nhạc vào video của mình. Đồng thời bạn cũng có thể tiến hành ghi âm và lồng tiếng cho các video.

Nhược điểm của phần mềm InShot.

InShot Thực sự là một phần mềm tốt. Tuy vậy nhược điểm lớn nhất của phần mềm này đó là trả phí. Tất nhiên việc trả phí là cần thiết để duy trì các hoạt động và update tính năng. Vì vậy chúng tôi luôn khuyến khích các bạn sử dụng các phần mềm trả phí như một phương thức cùng hộ cho nhà phát hành.

InShot – Phần mềm dựng phim có trả phí

5. Splice – Phần mềm chỉnh sửa Video trên điện thoại kết nối Itunes

Thêm một phần mềm chỉnh sửa video dành cho thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS. Đây là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng trong  Những phần mềm dựng phim trên điện thoại. Điều quan trọng là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Trình chỉnh sửa video và và tạo video ảnh. Đặc biệt với khả năng kết nối với kho nhạc Itunes độc nhất. Phần mềm này chắc chắn sẽ chinh phục bạn.

Ưu điểm của phần mềm Splice

   • Sử dụng kho nhạc iTunes: Đây là một trong những tính năng hiếm hoi trên các ứng dụng chỉnh sửa video. Phần mềm cho phép bạn kết nối với kho nhạc iTunes và chèn chúng vào trong video của mình.
   • Khả năng cắt ghép đa dạng: Là một phần mềm miễn phí tuy vậy Splice Cho phép bạn dễ dàng cắt ghép clip, sao chép, và Xóa các video.
   • Crop video: Phần mềm này cũng cho phép bạn Crop video một cách dễ dàng.
   • Xuất video chất lượng cao: Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng bạn có thể xuất ra video mới định dạng HD nhanh chóng.
   • Tùy chỉnh âm thanh: Bạn có thể chèn âm thanh vào tùy chỉnh âm thanh một cách dễ dàng với phần mềm này.
   • Giao diện thân thiện: Điểm nổi bật của phần mềm là giao diện vô cùng thân thiện. Bạn có thể dễ dàng làm quen với phần mềm này trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhược điểm của phần mềm Splice

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này có lẽ là một ứng dụng phát triển dành riêng cho iOS. Ngoài ra phần mềm cũng chưa được update tính năng đăng ký xoay lật video.

5. Splice – Phần mềm chỉnh sửa Video trên điện thoại kết nối Itunes

6. KineMaster – Phần mềm dựng phim trả phí

Đứng thứ 6 trong bảng danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho điện thoại phải kể đến KineMaster. Không có quá nhiều tính năng nổi trội nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa video hàng loạt và chèn âm thanh cho chúng. Và tất nhiên đây là một phần mềm trả phí, Với mức chi phí Bạn cần phải bỏ ra là 5 đô trên tháng.

Ưu điểm của phần mềm khi KineMaster.

Giống như hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video khác trên điện thoại. KineMaster Cho phép bạn dễ dàng tạo ra video với những thao tác cơ bản nhất. Một số tính năng cơ bản và là ưu điểm của phần mềm bao gồm: Ghi âm, chèn nhạc, chỉnh màu, cắt ghép, chèn văn bản. 

Nhược điểm của của phần mềm khi KineMaster.

Như đã chia sẻ ở trên nhược điểm lớn nhất của phần mềm là phải trả phí. Vì vậy khi bạn sử dụng phần mềm này bạn cũng cần cân nhắc. Qua đó lựa chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt. Nếu có thể Hãy sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính. 

KineMaster - Top 6 Những phần mềm dựng phim tốt nhất dành cho điện thoại
KineMaster – Top 6 Những phần mềm dựng phim trên điện thoại

7. Videorama Video Editor – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Videorama Video Editor Là một trong phần mềm dựng phim tốt nhất dành cho điện thoại. Phần mềm này được xây dựng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những video với nhiều cảnh quay đặc biệt. Điều khác biệt lớn nhất của phần mềm này so với những phần mềm khác các là kết nối với pixabay. Những video được cung cấp bởi trang web này hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn có thể sử dụng phần mềm như một công cụ thay thế.

Ưu điểm của Videorama Video Editor

Là một phần mềm dựng video miễn phí thế nhưng Videorama Video Editor mang trong mình vô số những ưu điểm vượt trội.

   • Khả năng cắt ghép video đa dạng: Giống hầu hết các phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video khác. Videorama Video Editor Cho phép bạn tạo ra những video với nhiều chế độ chỉnh sửa khác nhau.
   • Kết nối cuối kho ảnh video miễn phí: Như đã chia sẻ ở trên bạn có thể dễ dàng kết nối phần mềm với pixabay. Đây là một trong những trang web cung cấp hình ảnh video và âm thanh lớn nhất hoàn toàn miễn phí.
   • Không giới hạn thời lượng: Điểm đặc biệt của ứng dụng này đó là không giới hạn thời lượng video. Bạn có thể tạo ra các video với độ dài ngắn khác nhau tùy theo sở thích.
   • Tạo chế độ slideshow: Phần mềm cho phép bạn tạo ra các video ở dạng slideshow một cách dễ dàng.

Nhược điểm của Videorama Video Editor

Mặc dù đây là một phần mềm miễn phí tuy vậy nếu bạn muốn sở hữu một video chất lượng cao bản vẫn phải trả phí. Đồng thời ở phiên bản miễn phí, bBạn cũng sẽ bị hạn chế một số tính năng cơ bản. Nếu bạn muốn tạo ra những video dài hơn 3 phút và chế độ bộ video full hd thì bạn cần trả phí.

Videorama Video Editor - Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Videorama Video Editor – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

8. WeVideo – Phần mềm edit video bằng dữ liệu đám mây.

Phần mềm cuối cùng trong Top Những phần mềm dựng phim trên điện thoại dành cho điện thoại mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Wevideo. Đây là một trong những phần mềm dẫn đầu sử dụng công nghệ dữ liệu đám mây. Nó giúp cho bạn có khả năng sử dụng phần mềm được lưu trữ trên đám mây. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần cài tài nguyên trên máy. Quá trình chỉnh sửa edit video sẽ được sử dụng tài nguyên mà công ty cài đặt trên đám mây của họ. Tốc độ xử lý video và xuất video sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn sử dụng phần mềm này. Đây là một phần mềm có trả phí gì vậy II quá trình bạn chỉnh sửa video khá hoàn hảo. Bạn vẫn có thể tiến hành chỉnh sửa video với phần mềm tuy vậy Khi bạn xuất video sẽ có hình Gân guốc của công ty. Nếu bạn muốn sử dụng dung lượng của đám mây cao hơn cùng với việc loại bỏ phân nước; Lúc này bạn buộc phải mua mua quyền sử dụng phần mềm.

Ưu điểm của Wevideo

Sử dụng dữ liệu đám mây: Như đã chia sẻ phần mềm sử dụng dữ liệu đám mây cho phép tốc độ chỉnh sửa video nhanh hơn. Bạn không cần cấu hình điện thoại có khỏe để tiến hành edit video.

   • Xuất video 4K: Đây là điểm vô cùng đặc biệt ở phần mềm này mà khó có phần mềm nào hiện tại đang có. Phần mềm cho phép bạn xuất ra video ở độ phân giải 4K.
   • Thư viện âm thanh miễn phí: Phần mềm cũng cho phép bạn sử dụng kho âm thanh miễn phí mà hệ thống cung cấp. Khi bạn sử dụng home thanh này để đăng video bạn sẽ không bị bản quyền.
   • Tính năng đa dạng: Giống như hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video khác Wevideo cho phép bạn chỉnh sửa video với nhiều tính năng đa dạng.

Nhược điểm Wevideo.

Có hai Nhược điểm cơ bản của phần mềm chỉnh sửa video này bao gồm: Cần tốc độ mạng ổn định và phải trả phí. Theo đó vì sử dụng dữ liệu đám mây cho nên bạn cần có một đường truyền mạng internet ổn định. Nếu bạn sử dụng 3G 4G hoặc các đường truyền yếu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình edit video. Đồng thời đây cũng là một phần mềm trả phí nếu như bạn muốn sử dụng toàn bộ các tính năng và tài nguyên mạng.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, và làm các kênh mạng xã hội thì tham khảo chia sẻ cách xây dựng thương hiệu cá nhân ở đây nhé

WeVideo – Phần mềm edit video bằng dữ liệu đám mây.

Tạm kết về Những phần mềm dựng phim trên điện thoại

Như vậy tôi vừa cùng các bạn đi tìm hiểu một cách chi tiết về Những phần mềm dựng phim trên điện thoại. Để bạn có được một video chất lượng cao và như ý muốn thì bạn cần phải học thêm các phần mềm chỉnh sửa video chuyên sâu. Đặc biệt với những bạn muốn đi sâu và kiếm tiền từ lĩnh vực này. Với những bạn không chuyên thì 8 phần mềm dựng phim tốt nhất này đã có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn. Để cho bạn dễ dàng ghi nhớ và tìm kiếm Chúng tôi xin chia sẻ lại 8 phần mềm mà chúng tôi đã đề cập ở trên:

   1. Quik App – Phần mềm dựng phim cho Smart miễn phí.
   2. iMovie – Phần mềm dựng phim dành riêng cho Iphone, Ipad.
   3. Clip Adobe Premiere – phần mềm edit video của Adobe
   4. InShot – Phần mềm dựng phim có trả phí.
   5. Splice – Phần mềm dựng phim cho hệ điều hành IOS
   6. KineMaster – Phần mềm dựng phim trả phí cho Smart Phone
   7. Videorama Video Editor – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
   8. WeVideo – Phần mềm edit video bằng dữ liệu đám mây.

Mong rằng với 8 phần mềm em dựng pin tốt nhất mà chúng tôi đã chia sẻ; sẽ giúp được các bạn trong quá trình tạo ra những video đặc sắc. Trong quá trình biên tập nội dung có thể tồn tại những lỗi nhất định. Vì vậy chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp nhiệt tình của các bạn bên dưới phần bài viết này.