Những website hỗ trợ phối màu thiết kế chuẩn và đẹp nhất

Những website hỗ trợ phối màu thiết kế chuẩn và  đẹp nhất. Đây là những câu hỏi luôn được các bạn làm thiết kế đặt ra. Bởi vì trong thiết kế đồ họa màu sắc đóng một vai trò chủ đạo tạo nên vẻ đẹp cũng như sự thu hút cho tác phẩm. Tuy nhiên việc phối màu 2 lựa chọn màu sắc phù hợp là điều không dễ dàng. Ngay cả với những người có kinh nghiệm thiết kế lâu năm năm thì đây cũng là một công việc khó. Chính vì vậy đã có rất nhiều website nổi tiếng ra đời giúp hỗ trợ bạn trong quá trình làm thiết kế. Trong bài viết này Tự Học đồ họa sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết về một số trang web hỗ trợ bạn bản phối màu trong thiết kế chuẩn và đẹp.

Những website hỗ trợ phối màu chuẩn và đẹp nhất.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm công cụ và các trang web hỗ trợ việc phối màu khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn các website phối màu online luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi lẽ tính nhanh gọn miễn phí và hiệu quả của chúng mang lại. Dưới đây Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 7 trang web mà bạn có thể dễ dàng hàng sử dụng để phối màu trong thiết kế.

   • 1 Adobe Colour CC
   • 2 Color Hunt
   • 3 Colour Combination
   • 4 Colorcombos
   • 5 Check my Colours
   • 6 Material Designer Colours
   • 7 Colourlover

1 Adobe Colour CC Trang hỗ trợ phối màu đẹp nhất.

Gần như ai làm thiết kế cũng biết đến các phần mềm của Adobe. Nhưng không phải ai cũng biết rằng adobe có hẳn một trang hỗ trợ bạn phối màu một cách hiệu quả trong thiết kế. Khi ra mắt các phiên bản phần mềm hỗ trợ lưu trữ đám mây. Adobe đã phát triển công cụ này với tên miền Color.adobe.com/ Áp dụng các nguyên tắc phối màu cơ bản in trang web này giúp cho bạn có thể tự do phối màu theo nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tiến hành lựa chọn màu đơn sắc, màu tương đồng, hay màu bổ túc. Bằng việc lựa chọn Di chuột trên vùng tròn màu để lựa chọn các khối màu tương tự. Bạn có thể dễ dàng tìm ra năm gửi màu riêng biệt kèm theo mã màu tương ứng đi kèm. Việc này giúp bạn tìm ra màu sắc một cách nhanh chóng và sao chép màu vào trong các phần mềm thiết kế.

Trang web: https://color.adobe.com/create/

Adobe Colour CC Top 1 Những website hỗ trợ phối màu thiết kế
Adobe Colour CC Top 1 Những website hỗ trợ phối màu thiết kế

2 Color Hunt Website hàng đầu hỗ trợ phối màu.

Đứng thứ 2 trong danh sách những trang web hỗ trợ phối màu đẹp nhất nhất phải kể đến color hunt. Làm một trang web sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh tuy vậy Đây là một trong những trang web được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Chúng được sử dụng hoàn toàn miễn phí trên một nền tảng web. Trang web được thiết kế với hàng nghìn mẫu và bảng màu có sẵn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bảng màu phù hợp so với xu hướng và tiêu chuẩn thiết kế truyền thống. Color hunt luôn cập nhật các bảng màu có sẵn và liên tục. Chính nhờ tính năng này mà bạn không sợ bị lạc hậu vì sử dụng những bảng màu cũ. Bạn cũng có thể dễ dàng sao chép mã màu bằng các công cụ hút màu hoặc màu có sẵn ghi trên các các bảng màu.

Trang web: https://colorhunt.co/

Color Hunt Top 2 Những website hỗ trợ phối màu thiết kế

3 Colour Combination Top 3 Những website hỗ trợ phối màu

Xếp thứ 3 trong bảng danh sách các trang web hỗ trợ phối màu đẹp nhất dành cho thiết kế đó là Colour Combination. Đây là một trang web với giao diện cổ điển. Bạn có thể dễ dàng và ngay lập tức tìm thấy các giải màu với màu có sẵn. Tắt ngang những dải màu này luôn luôn được cập nhật liên tục. Một bảng màu được thiết kế bởi Colour Combination bao gồm 6 màu khác nhau. Điều đặc biệt của trang web này là họ hiển thị lượng truy cập vào trong các mã màu. Việc đó sẽ giúp bạn dự đoán được xu hướng thiết kế màu của năm. Khi bạn lựa chọn một dải màu tương ứng thì trong phép sở hiện ra màu và các thông số màu cụ thể.

Trang web: https://coolors.co/

Colour Combination Top 3 Những website hỗ trợ phối màu

4 Colorcombos

Khi nhắc đến các trang web hỗ trợ phối màu chúng ta không thể không nhắc tới Colorcombos. Trang web này được thiết kế tương tự Color hunt và Colour Combination . Trung cung cấp hàng loạt các bảng phối màu có sẵn và thường xuyên được cập nhật. Những mẫu màu này đi kèm mã màu và các thuộc tính cơ bản. Bạn có thể lựa chọn bằng cách Click vào các mã màu tương ứng từ đó hiển thị giao thông số màu.

Tuy nhiên điều khác biệt của trang web này so với những trang web khác là đưa ra các công cụ hỗ trợ màu. Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm màu sắc với nhiều trường hợp khác nhau. Trang web hỗ trợ nhiều công nghệ như: Combo marker, Combo tester hay Font color tester. Công cụ này giúp bạn test được màu khi sử dụng cho các đối tượng và màu văn bản sau với nền.

Trang web: https://www.colorcombos.com/

Giao diện Colorcombos

5 Check my Colours

Đứng thứ 5 trong bảng danh sách phải kể đến công cụ Check my Colours. Là một trong Những website hỗ trợ phối màu thiết kế với giao diện hiện đại. Website được sinh ra để kiểm tra về độ tương phản và tương thích của màu sắc. Thông qua một số phép thử bạn có thể dễ dàng tìm ra những thiếu sót về màu sắc và và yêu cầu cơ bản của chúng. Điều này là cực kỳ cần thiết giúp bạn đưa ra những quyết định khi lựa chọn phối màu trong thiết kế.

Trang web: checkmycolours.com

Check my Colours To0 5 những Website hỗ trợ phối màu
Check my Colours To0 5 những Website hỗ trợ phối màu

6 Material Designer Colours

Material Designer Colours (2015) là phiên bản cải tiến của Flat Design ra mắt năm 2013. Ban đầu ứng dụng này được phát triển trên hệ điều hành sử dụng cho thiết bị di động. Trang web được sinh ra chủ yếu để hỗ trợ các giải màu palette. Trang web đưa ra hàng loạt các màu với màu khác nhau. Khi bạn lựa chọn được một màu sắc như ý bản chỉ cần nhấp chuột vào màu đó. Sau đó vào phần mềm thiết kế của bạn và dán màu này vào. Ngay lập tức bạn có thể sử dụng Màu sắc này cho bản thiết kế của mình.

Trang web: https://material.io/

Material Designer Colours Top 6 Những website hỗ trợ phối màu
Material Designer Colours Top 6 Những website hỗ trợ phối màu

7 Colourlover top 7 Những website hỗ trợ phối màu

Đứng cuối cùng trong bảng danh sách Những website hỗ trợ phối màu thiết kế chuẩn và  đẹp nhất là Colourlover. Đây là một trong những trang web được ưa thích nhất với tính năng đa dạng và hỗ trợ nhiều trong thiết kế. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các bản phối màu cho riêng mình ngay trên nền tảng internet. Không chỉ là đưa ra các mã màu gợi ý, trang web cho phép bạn điều chỉnh màu dựa trên độ sáng, độ bão hòa màu và màu tương phản. Ngoài ra trang web còn hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích khác như: Hỗ trợ ghi chú, tải hình ảnh, tham khảo hệ màu… Việc này đã giúp cho công việc thiết kế của những designer trở nên dễ dàng hơn.

Trang web: https://www.colourlovers.com/

Colourlover top 7 Những website hỗ trợ phối màu

Tạm kết về chủ đề những website hỗ trợ phối màu thiết kế chuẩn. 

Như vậy Tuhocdohoa.vn đã cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ về những website hỗ trợ phối màu thiết kế chuẩn. Tuy vậy là một nhà thiết kế bạn cần phải hiểu rằng công cụ chỉ là công cụ. Chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ bạn trong quá trình Sáng tạo nghệ thuật. Việc khó tạo ra được một bản thiết kế đẹp hay không phụ thuộc vào năng lực của bạn. Hãy sử dụng một cách linh hoạt những kiến thức công cụ mà bạn có thể tạo ra những sản phẩm mang đậm tính cá nhân. Đồng thời việc rèn luyện và học tập liên tục cũng giúp bạn đạt được những thành tựu. Không có một thành tựu nào dễ dàng đạt được nếu không có sự cố gắng và nỗ lực hết sức mình. Mong rằng với chia sẻ của chúng tôi về chủ đề này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong quá trình thiết kế.