Làm thế nào để bạn giỏi photoshop trong thời gian ngắn nhất

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop – Phương pháp học photoshop nào đúng, nhanh nhất, và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu tìm hiểu vè photoshop. Đồng thời chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những đặc điểm của photoshop. Qua đó giúp cho các có một quyết định đúng đắn trong việc học hay không học Photoshop. Và nếu học thì chúng ta Học như thế nào là đúng và hiệu quả nhất..

1. Tổng quan về photoshop.

Điều đầu tiên bạn cần phải biết Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa và quản lý hình ảnh. Về hình thức nó Tương tự Lightroom. Nhưng về mặt bản chất 2 phần mềm này hỗ trợ cho nhau. Trong khi Lightroom là phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh hàng loạt. Còn Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên sâu, có khả năng thiết kế và hỗ trợ thiết kế cực tốt.

1.1 Ứng dụng của photoshop

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về photoshop qua bài Photoshop là gì và làm được gì. Theo đó photoshop được dùng với 3 mục đích chính là: Chế ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, và thiết kế.

Chế ảnh:

Chế ảnh là một trong những việc được rất nhiều bạn yêu thích. Bạn có thể thấy vô vàn những bức ảnh chế trên mạng xã hội. Đa số chúng dược tạo ra từ Photoshop. Ngoài ra, phục chế ảnh cũ cũng là một trong những chủ đề hot đối với những ngưới sử dụng photoshop

Chỉnh sửa hình ảnh.

Đây là công việc của những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hoặc những người làm thiết kế. Những bức ảnh đẹp lung linh với màu sắc, ảnh sách huyền ảo chính là sản phẩm của photoshop. Thậm trí các bức ảnh cắt ghép đầy nghệ thuật và ẩn ý cũng là sản phẩm của Photoshop

Thiết kế bằng photoshop:

Một trong những công việc khác, ứng dụng khác của photoshop là thiết kế. Những người làm thiết kế không chuyên, hoặc thiết kế hiển thị họ rất thích sử dụng Photoshop. Tại sao ư, đơn giản là vì nó dễ sử dụng, và họ không muốn phải học thêm một phần mềm thiết kế mới phức tạp hơn. Hoặc dơn giản chỉ vì, yêu cầu công việc của họ chỉ cần có vậy.

1.2. Ai thích hợp học Photoshop

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop bạn cần trả lời cho câu hỏi ai thích hợp học Photoshop. Câu hỏi đầu tiên tôi muốn hỏi các bạn là: Các bạn cần gì ở photoshop. Thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh. Bạn hiểu ý tôi rồi đấy, không còn phần mềm nào tốt hơn là photoshop cả. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu dù muốn hay không bạn cũng phải học. Nó phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng thích hợp thì sao? Ý tôi là phù hợp học để có thể phát triển xa hơn ý? Vâng nó đây.

  • Nếu bạn xem Photoshop là là 1 phần cuộc đời bạn, là tương lai của bạn nó sẽ là thứ tuyệt vời nhất bạn có. Có một định hướng cộng, lúc này Ps thực sự đơn giản nếu bạn biết cách chinh phục. Nếu bạn xem nó như cơn gió, Bạn không nên xuất hiện ở nơi này. Bạn đó, chính là bạn, bạn là người phù hợp nhất, với nó nếu bạn đang thực sự cần.
  • Nếu bạn thực sự mong muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế, nhiếp ảnh, hay các công việc liên quan đến hình ảnh. Bạn không cần phải boăn khoăn bất cứ điều gì hãy chọn photoshop. Hãy ngay lập tức hành động đi thôi. Cho dù bạn không phải là 1 người xuất sắc nhất trong lĩnh vực này. Nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ thành công.
  • Nếu bạn không phải là người có đam mê, hoặc bạn không có ý định theo đuổi nó đến cùng. Tôi khuyên bạn nên dừng lại. Và tôi với tư cách người sáng lập Tự học Đồ họa, tôi không hoan ngênh việc xuất hiện của bạn ở đây. Bạn không thuộc vêc nơi này.
Làm thế nào để bạn giỏi photoshop - Phương pháp học photoshop nào đúng, nhanh nhất, và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu tìm hiểu vè photoshop.
Làm thế nào để bạn giỏi photoshop – Phương pháp học photoshop nào đúng, nhanh nhất

2. Làm thế nào để bạn giỏi photoshop cho người bắt đầu

Bạn của tôi. Trước khi tìm hiểu về Làm thế nào để bạn giỏi photoshop điều đầu tiên bạn cần làm là xác định bạn học ps để làm gì. Bạn theo chỉnh sửa ảnh hay theo thiết kế? Chắc rồi, theo gì thì đã học photoshop là phải biết chỉnh sửa và chế ảnh. Nhưng cấp độ và mức độ nó là khác nhau đấy. Tôi sẽ nói những bí quyết chung trước, sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu riêng cho từng mảng.

2.1 Quy tắc chung cho câu hỏi Làm thế nào để bạn giỏi photoshop

Trước khi đi riêng từng mảng ứng dụng khác nhau khi học photoshop. Chúng ta sẽ điểm qua những quy tắc chung của học photoshop. Đây cũng là quy tắc chung của việc học bất cứ điều gì.

Không hấp tấp.

Trong quá trình Học Photoshop, Bạn cần biết rằng Photoshop rất rộng và ứng dụng cực lớn. Chính vì vậy bạn cần phải tiến từng bước một. Đặc biệt nếu bạn tự học thiết kế đồ họa. Bạn cần học những gì cơ bản nhất, ví dụ: Vùng chọn, layer, quản lý file tệp, các định dạng hình ảnh…..

Hãy tìm cho mình 1 người thầy:

Không chỉ photoshop mà bất cứ phần mềm nào hay lĩnh vực nào cũng thế. Để thành công bạn cần 1 người thầy. Bạn có thể không đi học. Nhưng internet là người thầy vĩ đại nhất. Vấn đề là bạn cần chọn cho mình một nơi để gửi gắm. Tự Học Đồ Họa là 1 nơi như thế, đơn giản Tự học Đồ họa không chỉ dạy cho bạn cách sử dụng công cụ. Chúng tôi còn giúp cho bạn có được phương pháp và định hướng học tập tốt nhất. Với hàng chục video hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu. Khoá học photoshop từ cơ bản đến nâng cao của thầy Lê Đức Lợi cũng là một trong những khoá học mà bạn nên đầu tư (rất rẻ)

Tìm một cộng đồng.

Bạn hãy tìm và tham gia các cộng đồng thiết kế. Các cộng đồng chế ảnh, ở đó rất nhiều người giỏi, cũng nhiều kẻ thích chê. Đó sẽ là môi trường tuyệt vời cho bạn phát triển, khó có thể hỏi, lại học được nhiều cái hay.

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop trong thời gian ngắn nhất đây? Khi bạn có một sản phẩm nào đó mới, hãy để cộng đồng đánh giá. Nếu ban làm chưa tốt bạn sẽ nhận được những lời góp ý chân thành. Nếu bạn làm tốt, những lời khen sẽ giúp bạn luôn nỗ lực cố gắng để đạt được những mục tiêu mới.

Hạn chế hỏi.

Cách để bạn giỏi photoshop trong thời gian ngắn của tôi là muốn giỏi thì hạn chế hỏi. Hãy luôn đặt ra các câu hỏi, nhưng hãy hạn chế hỏi, Bạn hãy cố gắng tìm kiếm câu trả lời bằng mọi cách, trừ việc inbox hỏi. Tại sao vậy, nó sẽ giúp cho bạn có được thêm rất nhiều, ngoài kiến thức bạn cần tìm kiếm, và cả kĩ năng giải quyết vấn đề nữa.
Học theo giáo trình. Giáo trình đọc tuy khó tiếp thu nhưng nó lại là thứ đầy đủ nhất. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơi bạn nghĩ đấy.

Thực hành liên tục – Làm thế nào để bạn giỏi photoshop

Đối với người bắt đầu học, cách học photoshop đúng đắn nhất là thực hành liên tục. Tại sao lại như vậy? Rất nhiều bạn khi bắt đầu thường muốn làm cái này cái kia. Nhưng có 1 thực tế là kiến thức nền của bạn chưa đủ thì bạn sẽ chẳng sáng tạo được gì cả.

Bạn hẳn biết rằng trước khi viết dược các bài văn bạn cần tập tô trước. Có nghĩa là bạn làm theo những gì có sẵn, làm theo những gì người khác hướng dẫn. Đối với câu hỏi Làm thế nào để bạn giỏi photoshop cũng vậy. Trước khi bạn chỉnh sửa ảnh hay thiết kế cái gì đó trước tiên bạn hãy tìm các bài tập mẫu để thực hành theo. Việc thực hành theo liên tục sẽ giúp bạn có thể có được kiến thức về sử dụng công cụ. Đồng thời khi tương tác với phần mềm bạn sẽ hình thành được tư suy sáng tạo; cũng như việc ứng dụng công cụ vào việc tạo ra các sản phẩm thực tế.

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop trong thời gian ngắn

2.2 Làm thế nào để bạn giỏi photoshop định hướng chỉnh sửa ảnh

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop định hướng chỉnh sửa tương đối khác với cách học photoshop định hướng thiết kế. Có một thực tế tôi quen rất nhiều anh chị làm photoshop rất giỏi nhưng không thể thiết kế được. Rõ rằng không phải ai biết photoshop cũng có thể thiết kế bằng photoshop.

Những người học photoshop chỉ để chỉnh sửa hình ảnh có những đặc điểm cơ bản. Công việc của bạn có thể là nhiếp ảnh gia, người chụp ảnh không chuyên, nhưng các hiệu ảnh. Những bạn yêu thích chế ảnh, chỉnh sửa ảnh thông thường. Các bạn cần học những điều căn bản nhất của photoshop.

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop nền tảng

Bạn cần học những điều căn bản nhất, ví dụ như: Quản lý phần mềm, thiết lập phần mềm, tạo trang mới, xuất và quản lý định dạng ảnh. Nắm chắc về vùng chọn, layer, chế độ hoà trộn, các hiệu ứng cơ bản. Ở quá trình học photoshop nền tảng bạn cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Học về giao diện, công cụ và cách quản lý các thanh tác vụ trong phần mềm. Đồng thời bạn cần tìm hiểu về cách thêm ảnh vào photoshop, layer trong photoshop, cách xuất ảnh trong photoshop…

Bước 2: Học về vùng chọn, cắt ghép hình ảnh cơ bản bằng photoshop. Bước này là cực kì quan trọng, học photoshop mà bạn không thể cắt ghép hình ảnh bạn sẽ chẳng làm được gì cả.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần học về chỉnh sửa màu sắc trong photoshop. Điều này là cần thiết và bắt buộc. Bạn cần học về cách chỉnh sửa ánh sáng, chỉnh sửa màu sắc của toàn bộ bức ảnh, hay chi tiết của bức ảnh

Lưu ý rằng đây mới chỉ là photoshop nền tảng. Tức là cách học photoshop này giúp bạn làm được những công việc cơ bản. Mọi khái niệm tôi đề xuất ở trên đều có các video và bài viết hướng dẫn. Bạn chỉ cần tìm kiếm nó trên google sẽ có rất nhiều

Làm thế nào để bạn giỏi photoshop chuyên ngành

Sau khi bạn đã có kiến thức về photoshop nền tảng; tiếp theo bạn cần học các kiến thức vè photoshop chuyên ngành. Photoshop chuyên ngành hay còn gọi là photoshop chuyên sâu, photoshop nâng cao. Đối với phần kiến thức này bạn cần học về:  bố cục, về các quy luật phối cảnh, ánh sáng, màu sắc  sao cho phù hợp nhất. Những kĩ thuật căn bản nhưng làm mịn, làm trắng, blend màu, phục chế ảnh là vô cùng quan trọng. các kĩ thuật chụp ảnh tư duy về chụp và ghép đối tượng cũng ần phải học.

Bài tập thực hành..

Như đã chia sẻ ở trên Làm thế nào để bạn giỏi photoshoptốt nhất là thực hành. Các bài tập thực hành thì lấy ở đâu? Học photoshop không thiếu bài tập bạn chỉ cẩn lên google tải 1 bức ảnh bất kì chiến thôi. Điều quan trọng là tìm các bức ảnh chất lượng tốt. Bạn cũng có rất nhiều trang tải ảnh chất lượng như pixabay chẳng hạn.

Trước hết bạn cần thực hành theo các hướng dẫn có sẵn. Ở đó bạn có file ảnh để thực hành, bạn có các bước thực hiện hoặc video hướng dẫn. Điều này sẽ là cực kì cần thiết với bạn ở thời điểm hiện tại.

Sau khi bạn đã hình đung được cách người ta tạo ra các bức ảnh tuyệt vời. Lúc này bạn hãy tìm kiếm các tài nguyên khác để có thể sáng tạo các bức ảnh riêng cho mình.

2.3 Làm thế nào để bạn giỏi photoshop định hướng thiết kế

Đây mới là điều mà tôi muốn hướng đến. Học photoshop không phải để thiết kế. Nhưng Photoshop dễ sử dụng và nó là nền tảng để bạn có thể học thiết kế. Bạn hãy tập học thiết kế bằng photoshop, tập tạo ra các mảng màu, các miếng sử dụng text phối hợp để tạo ra sản phẩm ưng ý nhất. Các sản phẩm bạn có thể làm như banner, porter, tờ rơi tờ gấp…..

Hãy tập về tư duy sắp xếp, xếp chồng đối tượng sẽ có lợi cho bạn khi học illustrator hay corel cho thiết kế sau này. Tự học Đồ hoạ chúc bạn thành công