Trắc nghiệm kiến trúc máy tính – 800 câu hỏi kiến trúc máy tính

Trắc nghiệm kiến trúc máy tính – Dowload 2 Bộ đề thi trắc nghiêm kiến trúc máy tính có đáp án. Đây là 2 bộ đề thi trắc nghiệm với 300, 500 câu hỏi có đáp án định dạng .doc, và .PDF. Giúp các bạn có thêm kiến thức vượt qua các kì thi một cách tốt nhất. cùng tìm hiểu xem 2 bộ đề trắc nghiệm kiến trúc máy tính có gì nhé.

Tổng quan về kiến trúc máy tính

Kiến trúc máy tính là một môn học cơ bản trong chương trình đào tạo của các khoa CNTT. Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành hệ thống máy tính, quản trị mạng… Một số bạn sinh viên sẽ cảm thấy kiến thức này hơi mơ hồ và không rõ ràng. Thế nhưng bạn có thể hình dung việc bạn là thợ sửa xe mà không biết vì sao xe nó chạy vậy. Đã là sinh viên cntt thì phải hiểu về hệ thống máy tính vận hành như thế nào. Trước khi tải về bộ đề Trắc nghiệm kiến trúc máy tính bạn cần hiểu nắm được một số thông tin như sau:

Kiến trúc máy tính là gì

Kiến trúc máy tính là khái niệm để chỉ việc thiết kế các khái niệm và cấu trúc hoạt động của máy tính. Kiến trúc máy tính là bản vẽ thiết kế mô tả chức năng, các yêu cầu, và thực thi mệnh lệnh của máy tính. Kiến trúc máy tính được xem như một lĩnh vực; mà ở đó là sự giao thoa giữa các lựa chọn kết nối phần cức tạo thành hệ thống máy tính phức tạp.

Vậy Môn học kiến trúc máy tính là môn nghiên cứu về các khái niệm cơ bản máy tính. Những kiến cách thức hoạt động, vận hành các hệ thống máy tính. Đồng thời bạn cũng được học và nghiên cứu về phần cứng máy tính, các chế tạo và lắp ráp chúng. Trong đó có 4 phần kiến thức chính bao gồm: Kiến thức căn bản; Kiến trúc tập lệnh; vi kiến trúc; và Thiết kế hệ thống.

Thi trắc nghiệm môn kiến trúc máy tính

Một cách công bằng mà nói, Môn kiến trúc máy tính là một trong những môn nhập môn tin học. Bởi lẽ tính ứng dụng thực tiễn của môn học này không cao. Không phải vì môn học không có tác dụng mà nhu cầu việc làm thực tế với ngành này ở Việt Nam không nhiều. Nên nó chỉ xếp vào môn nhập môn “học để biết” Vì vậy hình thức thi trắc nghiệm được nhiều trường lựa chọn bởi các lý do sau:

      • Kiến thức tổng quát: Với mỗi đề thi tối thiểu 25 câu trắc nghiệm buộc sinh viên phải học và tìm hiểu nhiều chủ đề khác nhau. Mọi kiến thức cơ bản liên quan đến kiến trúc máy tính sinh viên đều phải hiểu và nắm chắc. Qua các kiến học được sinh viên sẽ xây được cái nền từ đó giúp sinh viên tiếp cận những môn khác dễ dàng hơn.
      • Không quá chuyên sâu: Thay vì buộc sinh viên phải làm bài tập lớn, thực hành chuyên sâu. Các câu hỏi trắc nghiệm chỉ dừng lại ở việc kiểm tra lý thuyết. Như vậy giảm được gánh nặng và áp lực cho sinh viên vì phải học quá nhiều.
      • Dễ dàng ôn tập: Sinh viên không cần phải nghiên cứu quá sâu để giải các bài tập, xây dựng các mô hình… Các bộ đề, các mẫu câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính giúp sinh viên dễ dàng ôn tập. Từ đó sinh viên vừa có kiến thức, vừa dễ dàng vượt qua các kì thi của những mông học mang tính nhập môn này.

2 bộ đề Trắc nghiệm kiến trúc máy tính

Một số tài liệu có thể bạn quan tâm

Ngoài bộ đề trắc nghiệm môn kiến trúc máy tính, bạn có thể tải về các tài nguyên khác liên quan. Dưới đây là một số tài liệu mà chúng tôi nghĩ rằng nó hữu ích với bạn.

STT Tên bài học Link bài học
1 3 bộ Giáo trình môn Cơ sở dữ liệu
2 2 bộ đề mạng máy tính
3 3 bộ giáo tình đồ hoạ máy tính

Download bộ đề trắc nghiệm kiến trúc máy tính có đáp án

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn 2 bộ đề trắc nghiệm kiến trúc máy tính ở định dạng .doc, và pdf. Mỗi bộ đề khác nhau gồm tập hợp nhiều câu hỏi theo các chủ đề riêng biệt. Đồng thời các câu hỏi trắc nghiệm trong 2 bộ đề đều có đáp án. Tổng 2 bộ đề chúng ta có 800 câu hỏi khác nhau, mỗi bộ tài liệu đều có một chủ đề riêng, tỉ lệ trùng lặp câu hỏi tương đối ít.

Ngân hàng 500 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính

Là bộ đề thi trắc nghiệm kiến trúc máy tính gồm có 500 câu hỏi có đáp án. Bộ đề này được tổng hợp khi tôi còn là sinh viên khoa CNTT trường ĐH Điện lực, không rõ nguồn và tác giả. Vì vậy chúng tôi không thể ghi nguồn và tác giả, cũng không chắc chắn về bản quyền của tài liệu.

Bộ đề 500 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính được chia làm 5 nhóm câu hỏi khác nhau. Ngoài việc giúp các bạn củng cố kiến thức theo từng phần của môn Kiến trúc máy tính. Bạn còn có thể ôn tập, làm quen với các dạng câu hỏi khác nhau,làm thử và tự chấm điểm cho mình. Vậy nội dung chính của bộ đề 500 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính có những nội dung gì?

Nội dung chính của ngân hàng câu hỏi KTMT

Trước khi Download bộ đề 500 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính; chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nội dung chính của tài liệu nhé.

Ngân hàng 500 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính
Nhóm câu hỏi Số lượng câu hỏi
Nội dung chính của nhóm câu hỏi
Nhóm 1 100 câu hỏi
Trắc nghiệm kiến thức về: Tổ chức hệ thống máy tính, mã hoá thông tin, những cột mốc trong lĩnh vực máy tính,…
Nhóm 2 70 câu hỏi
70 câu hỏi trắc nghiêm về: Mức logic số, hệ thống Bus trong máy tính, giao diện
Nhóm 3 80 câu hỏi
80 câu hỏi trắc nghiệm về: Mức logic số, mức vi chương trình, mức máy hệ điều hành , hệ thống bộ nhớ, phân loại bộ nhớ, truy cập bộ nhớ, và phân đoạn bộ nhớ.
Nhóm 4 80 câu hỏi
80 câu hỏi trắc nghiệm về:Hệ thống hỗ trợ vào ra và các thiết bị ngoại vi
Nhóm 5 170 câu hỏi
170 câu hỏi trắc nghiệm về: Mức logic số, bộ vi xử lý, tổ chức hệ thống máy tinh, máy tính IBM/PC và các máy tính tương thích, lập trình Assembly cho máy tính IBM.

Download Bộ đề trắc nghiệm kiến trúc máy tính có đáp án

Để có thể tải về trọn bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm môn kiến trúc máy tính bạn có thể chọn nút tải về bên dưới. Đây là một file word định dạng .doc. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng chỉnh sửa và note lại những công việc mà bạn đã làm với bộ đề. Lưu ý rằng đây là bộ đề mà chúng tôi sưu tập được chưa xác định tác giả. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi ấn vào phần tải về.

Link tải về Bộ đề:

 

Bộ 300 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính

Là bộ đề 300 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính do tuhocdohoa.vn sưu tầm được ở định dạng pdf. Bộ câu hỏi tập chung khai thác các câu hỏi lý thuyết và hình học. Bộ đề được chia làm 6 chủ đề riêng biệt tương ứng với các chương trong giáo trình đào tạo. Chính vì vậy bộ tài liệu này có ý nghĩa nhiều hơn trong việc giúp các bạn củng cố kiến thức chuyên môn là luyện thi

Nội dung chính của ngân hàng câu hỏi KTMT

Trước khi tải về bộ 300 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính ở bên dưới. Bây giờ chúng ta cùng nhau điểm qua những nội dung chính mà bộ đề nhắc tới nhé

Bộ đề 300 câu hỏi trắc nghiệm kiến trúc máy tính có đáp án
Nhóm câu hỏi Số lượng câu hỏi
Nội dung chính của nhóm câu hỏi
Phần 1 42 câu hỏi
Các câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề giới thiệu chung về môn kiến trúc máy tính. Các câu hỏi về khái niệm chung, định nghĩa về các thuật ngữ…
Phần 2 59 câu hỏi
Chủ đề trong phần này là các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến biểu diễn dữ liệu và số học máy tính. Các kiến thức xoay quanh chủ đề về nhị phân và chuyển đổi nhị phân.
Phần 3 32 câu hỏi
Câu hỏi trắc nghiệm trong chủ đề hỏi về bộ xử lý, cách thức vận hành , các công đoạn trong kiến trúc máy tính.
Phần 4 52 câu hỏi
Câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Kiến trúc tập lệnh. Các câu lệnh xử lý, hình vẽ sơ đồ các lệnh các công thức liên quan đến tập lệnh.
Phần 5 71 câu hỏi
Câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến hệ thống nhớ, các loại bộ nhớ ram, rom. Kiến thức về hệ thống nhớ vật lý, máy tính, sơ đồ hoạ động….
Phần 6 26 câu hỏi
Câu hỏi trắc nghệm kiến trúc máy tính về hệ thống vào ra của dữ liệu máy tính. Các hình thức kết nối, thiết bị ngoại vi các chức năng, modun.

Tải về Bộ đề trắc nghiệm kiến trúc máy tính có đáp án

Bây giờ bạn có thể tải về bộ đề trắc nghiệm môn kiến trúc máy tính bằng cách chọn vào biểu tượng tải về bên dưới. Đây là file tài liệu ở định dạng PDF. Bạn có thể tải về sử dụng làm tài liệu tham khảo và học tập. Chúng tôi vẫn mong rằng bạn không sử dụng chúng với mục đích gian lận trong thi cử. Đồng thời hãy dành chút thời gian đọc các quy định về sử dụng và chia sẻ tài liệu ở phần dưới của bài viết này. Nó giúp đảm bảo các quyền và lợi ích cho bạn.

Link tải tốc độ cao bộ đề có đáp án:

Quy định về sử dụng tài liệu

Như chúng tôi đã chia sẻ, các bộ tài liệu của Tự Học Đồ Hoạ, có thể được sưu tầm từ nhiều nguồn. Vì vậy chúng tôi luôn khuyến khích bạn cẩn trọng khi sử dụng tài liệu với mục đích thương mại, và chia sẻ. Việc đảm bảo quyền, quyền tác giả là vô cùng quan trọng. Tuhocdohoa.vn luôn cố gắng tôn trọng và bảo vệ quền lợi cho tất cả các bên. Để tham khảo các quy định của chúng tôi vui lòng truy cập đường dẫn: https://tuhocdohoa.vn/tinh-ban-quyen-tai-nguyen/. Khi bạn chọn tải về tài liệu đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận các tuyên bố mà chúng tôi đưa ra

Kết luận về Trắc nghiệm kiến trúc máy tính

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa chia sẻ tới các bạn 2 bộ đề thi trắc nghiệm kiến trúc máy tính. Mỗi bộ đề với các câu hỏi và kiến thức khác nhau. Tài liệu gồm 1 bộ đề .Doc 500 câu hỏi có đáp án và 1 bộ đề PDF 300 câu hỏi có đáp áp. Mong rằng 2 bộ đề có đáp án này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức; qua đó vượt qua các kì thi kết thúc môn của mình. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp và thắc mắc nào vui lòng để lại ở phần bình luận của bài viết này. Tự Học Đồ Hoạ luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến của các bạn.