Giáo trình đồ hoạ máy tính, Tải trọn bộ giáo trình ĐH máy tính

Giáo trình Đồ Hoạ máy tính – Dowload 2 bộ giáo trình Đồ Hoạ máy tính do Tuhocdohoa.vn sưu tầm và chia sẻ tới các bạn. Mỗi bộ giáo trình sử dụng cho các trường hợp khác nhau. cùng tìm hiểu qua về Đồ Hoạ máy tính và tải bộ tài liệu này nhé.

Tổng quan về đồ hoạ máy tính

Đồ hoạ máy tính (computer graphics) là một lĩnh vực của ngành khoa học máy tính. Lĩnh vực chuyên nghiên cứu về các cơ sở  toán học, các thuật toán, các kỹ thuật giúp tạo và hiển thị hình ảnh. Đồ hoạ máy tính khác với đồ hoạ ứng dụng (design) mà Tuhocdohoa.vn đang hướng dẫn. Một cách tổng quát mà nói đồ hoạ máy tính là các phương pháp kỹ thuật giúp tạo và hiển thị hình ảnh thông qua các mô hình toán học.

Thông thường sinh viên các ngành công nghệ thông tin sẽ có cơ hội được học môn Đồ hoạ máy tính. Trong đó Đồ hoạ máy tính chúng ta học chia làm 2 phần cơ bản là thuật toán, và ứng dụng. Thuật toán của môn đồ hoạ máy tính là các kiến thức cơ sở chủ yếu là đại số, hình học giải tích, hình hoạ, thuật toán… Trong khi đó Đồ hoạ máy tính ứng dụng chủ yếu là sử dụng các hàm; các câu lệnh ngắn để thực tạo ra và hiển thị các hình ảnh trên màn hình máy tính. Nhiều trường yêu cầu sinh viên phải làm bài tập lớn môn đồ hoạ máy tính bằng cách vẽ các hình ảnh khác nhau bằng các câu lệnh. Chính vì vậy chúng tôi chia sẻ cho các bạn 2 bộ giáo trình đồ hoạ máy tính đáp ứng các nhu cầu nói trên của bạn.

Tải giáo trình đồ hoạ máy tính

Dowload Giáo trình đồ hoạ máy tính

Như đã chia sẻ ở trên Tự Học Đồ Hoạ gửi đến các bạn 2 bộ giáo tình đồ hoạ máy máy tính với 2 chủ đề khác nhau. Theo đó bộ giáo trình đầu tiên chung cấp cho bạn các kỹ năng về biến đổi đồ hoạ 2 chiều. Với bộ giáo trình thứ 2 hướng dẫn các bạn thực hành với các hàm, câu lệnh để tạo ra sản phẩm thực tế. Tuỳ vào nhu cầu thực tế của bạn mà bạn có thể tải bộ giáo trình như mình mong muốn

Giáo trình đồ hoạ máy tính – Các phép biến đổi.

Giáo trình đồ hoạ máy tính với chủ đề các phép biến đổi trong đồ hoạ 2 chiều; tập trung khai thác các phép biến đổi cơ sở. Bộ giáo trình này do 2 tác giả Dương Anh Đức và Lê Đình Duy biên soạn. Nội dung chính trong Giáo trình đồ hoạ máy tính bao gồm Biến đổi đối tượng và biết đổi toạ độ. Giáo trình nêu ra các kỹ thuật giúp biết đổi đối tượng về hướng, kích thước và hình dạng. Một số phép biến đổi hình học xoay quanh phép tịnh tiến, xoay, và biến đổi tỉ lệ. trong đó.

   • Biến đổi đối tượng: Là thực hiện các phép thay đổi toạ độ của các điểm trong không gian 2 chiều. Các điểm bị biến đổi thực hiện mô tả đối tượng theo một quy tắc nào đó.
   • Biến đổi toạ độ: Là phương pháp tạo ra các hệ thoạ độ mới. Đồng thời tất cả các điểm mô tả đối tượng sẽ được chuyển về hệ toạ độ mới.

Để có thể tải về bộ giáo trình Đồ Hoạ máy tính này bạn chọn và link tải về bên dưới. Đồng thời vui lòng đọc các quy định về sử dụng tài liệu của chúng tôi.

Giáo trình đồ hoạ máy tính chuyên đề ứng dụng.

Như đã chia sẻ ở trên, Đây là bộ môn đồ hoạ máy tính tức là sử dụng thuật toán chứ không phải thiết kế đồ hoạ. Bộ giáo trình đồ hoạ máy tính này do tác giả Phạm Văn Ất biên soạn. Phần giáo trình các bạn tải về nằm trong chương 8 cuốn sách của ông.

Nội dung của Giáo trình

Trong chương này sẽ giới thiệu các hàm để vẽ các đường và hình cơ bản như đường tròn, cung elip, hình quạt, đường gẫy khúc, hình đa giác, đường thẳng, đường chữ nhật, hình chữ nhật, hình hộp chữ nhật, … Ngoài ra còn đề cập tới các vấn đề rất lý thú khác như: xử lý văn bản trên màn hình đồ họa, cửa sổ và kỹ thuật tạo ảnh di động. Các hàm đồ họa được khai báo trong tệp graphics.h. Các kiến thức cần để tạo ra môt chương trình đồ hoạ bao gồm:

   • Khởi động hệ thống đồ họa.
   • Xác định mầu nền (mầu màn hình), mầu đường vẽ, màu tô và kiểu (mẫu) tô.
   • Vẽ, tô mầu các hình mà ta mong muốn.
   • Các thao tác đồ họa khác như cho hiện các dòng chữ…
   • Đóng hệ thống đồ họa để trở về mode văn bản.

Tải về giáo trình đồ hoạ máy tính 

Giáo trình đồ hoạ máy tính – Phạm Văn Ất gồm có 24 trang, bạn có thể tải về bằng đường link bên dưới. Bộ giáo trình cung cấp cho bạn đầy đủ cơ sở lý thuyết, ứng dụng của các hàm, thuật toán. Đồng thời giáo trình cũng nêu ra các ví dụ từ đó giúp bạn tạo ra các sản phẩm đầu tiên của mình.

Tính bản quyền và quy định sử dụng tài nguyên

Tự Học Đồ Hoạ luôn tôn trọng bản quyền và quyền tác giả các tài nguyên mà chúng tôi chia sẻ. Bộ giáo trình mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn được chúng tôi sưu tầm và chia sẻ lại. Vì vậy Tự Học Đồ Hoạ luôn có những quy tắc sử dụng cũng như quy trình tranh chấp bản quyền. Rất mong các bạn độc giả bớt chút thời gian đọc về các quy định này, tránh sảy ra những tranh chấp đáng tiếc. Quy định về bản quyền và sử dụng tài nguyên của chúng tôi được cập nhật tại: https://tuhocdohoa.vn/tinh-ban-quyen-tai-nguyen/

Tạm kết về Giáo trình đồ hoạ máy tính

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa chia sẻ cho các bạn 2 bộ giáo trình đồ hoạ máy tính. Mong rằng với những gì chúng tôi nỗ lực mang đến các bạn sẽ giúp được bạn phần nào đó. Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc của bác bạn vui lòng để lại phần bình luận của bài viết. Tuhocdohoa.vn luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của bạn.