Curve Tool trong Corel – Tìm hiểu bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw.

This entry is part 3 of 5 in the series Tìm hiểu các bộ công cụ trong Corel Draw

Curve Tool trong CorelDraw hay “việt hóa” đó chính là bộ công cụ đo đường cong trong Corel. Curve Tool không chỉ đơn giản bao gồm 1-2 công cụ trong đó. Mà nó chưa đựng cả 1 bộ công cụ bao gồm: Line 2 Tool, Freehand Tool, Bézier Tool, Pen Tool, B-Spline Tool, Polyline Tool, 3-Curve Curve Tool và Smart Drawing Tool. Đừng hoảng nhé! Tự Học Đồ Họa sẽ giúp bạn chiến đấu với chúng. Cùng tìm hiểu nào!

1.Cách sử dụng bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw:

 Tìm hiểu bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw.

1.1 Freehand Tool Polyline Tool:

Curve Tool trong CorelDraw bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau. Freehand Tool là một trong số đố. Nó cho phép bạn kiểm soát độ mịn của đường cong mà bạn đang vẽ. Đồng thời cũng như thêm phân đoạn vào một dòng hiện có. Tuy nhiên, Polyline Tool dễ sử dụng hơn để vẽ nhanh một đường phức tạp. Nó bao gồm các đoạn cong và thẳng xen kẽ và cho phép bạn vẽ ở chế độ xem trước.

1.2 Point Line 2 Tool:

Bạn có thể vẽ các đường thẳng bằng cách sử dụng Point Line 2 Tool . Công cụ này cũng cho phép bạn tạo các đường thẳng vuông góc hoặc tiếp xúc với các đối tượng.

1.3 Bézier Tool và Pen Tool:

Bézier Tool và Pen Tool cho phép bạn vẽ từng đoạn một tại một thời điểm bằng cách đặt từng nút với độ chính xác và kiểm soát hình dạng của từng đoạn cong.Những ai học thiết kế đồ họa không thể không biết tới Pen Tool. Nó cung cấp cho bạn khả năng bổ sung để xem trước các đoạn đường như bạn đang vẽ.

1.4 B-Spline Tool trong bộ Curve Tool :

B-Spline Tool cho phép bạn vẽ các đường cong bằng cách thiết lập các điểm điều khiển định hình đường cong mà không làm vỡ nó thành các đoạn.

1.5 3-Point Curve Tool – Curve Tool trong CorelDraw :

3-Point Curve Tool cho phép bạn vẽ các đường cong đơn giản bằng cách chỉ định chiều rộng và chiều cao của chúng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo hình dạng vòng cung nhanh chóng mà không cần thao tác nút.

1.6  Smart Drawing Tool:

Bạn có thể sử dụng Smart Drawing Tool để vẽ các nét vẽ tự do có thể nhận dạng. Cũng như chuyển đổi thành các hình dạng cơ bản. Nếu một đối tượng không được chuyển đổi thành một hình dạng, nó sẽ được làm nhẵn. Bạn có thể thiết lập mức độ mà CorelDRAW nhận ra các hình dạng và chuyển đổi chúng thành các đối tượng.

1.7 Tái tạo bitmap dưới dạng đường cong:

Chúng tôi sử dụng Freehand Tool để tạo lại logo từ một bitmap có độ phân giải(72 dpi). Việc tái tạo các cạnh không đồng đều của bitmap dưới dạng các đường cong vec-tơ sẽ làm cho các hình dạng mượt mà và dễ kiểm soát, định hình lại hoặc thay đổi kích thước.

Với Freehand Tool, chúng ta nhấp vào phía trên của chữ “C” của logo (như được chỉ ra bởi chữ cái “A” trong hình minh họa bên dưới). Tiếp theo, chúng tôi làm theo các cạnh thẳng của chữ cái, nhấp đúp vào cuối mỗi phân đoạn. Một nhấp chuột duy nhất kết thúc đường cong.

>>> Đăng ký ngay những khoá học coreldaw từ cơ bản đến nâng cao để trở thảnh chuyên gia trong lĩnh vực này nhé.

Chú ý:

Khi đối tượng đã được tạo, chúng ta chọn bốn nút trên các đường thẳng đứng bên trái với Shape Tool => Nhấn nút Convert to curve trên thanh property.

Điều này cho phép chúng ta sử dụng Shape Tool để kéo điều khiển xử lý ra để phù hợp với độ cong của chữ cái.

cách dùng Curve Tool trong CorelDraw

Một khi chúng tôi hài lòng với việc định hình đường đi xung quanh chữ cái. Chúng tôi cho nó một màu tương phản vững chắc. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự tiến bộ của mình. Sau đó chúng ta có thể chuyển sang ký tự tiếp theo.

Curve Tool trong Corel

Kết Luận:

Đó là bài viết về Curve Tool trong CorelDraw mà Tự Học Đồ Họa muốn gửi tới các bạn. Chúng tôi mong muốn các bạn đọc, tìm hiểu và thực hành thật nhiều lần. Điều đó sẽ giúp được cách sử dụng của từng công cụ trong bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ đội ngũ Support của Tự Học Đồ Họa tại:  https://facebook.com/Suppportdohoa . Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp các bài trong series

<< Blend Tool trong CorelDraw – Hướng dẫn tìm hiểu Blend Tool.ToolBox trong CorelDraw – Cách tìm lại ToolBox bị mất trong CorelDraw >>