ToolBox trong CorelDraw – Cách tìm lại ToolBox bị mất trong CorelDraw

This entry is part 4 of 5 in the series Tìm hiểu các bộ công cụ trong Corel Draw

Tìm hiểu ToolBox trong CorelDraw khá đơn giản. Tuy nhiên có nhiều trường hợp các bạn đánh mất ToolBox trong CorelDraw mà không biết cách mở lại. Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm lại thanh công cụ bi mất trong CorelDraw cực kì chi tiết, cụ thể, dễ hiểu và nhanh chóng.

ToolBox trong CorelDraw bị mất & Cách tìm lại ToolBox:

Các bạn mới làm quen với Corel Draw chắc thường xuyên gặp vụ này. Tự nhiên hộp công cụ hay thanh Property hoặc thanh Standard bỗng mất tiêu. Loay hoay mãi, tìm đủ mọi cách mà nó vẫn lì lợm không chịu hiện trở lại.

Lên mạng hỏi sẽ được chỉ click chuột phải vào thanh còn lại để tìm lại các thứ bị mất. Cách này đúng, và thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên khi không còn bất cứ thanh nào để click chuột phải thì cách này không thực hiện được.

Khi toàn bộ các thanh bị mất, thì phương pháp click chuột phải không dùng được nữa. Lúc này các bạn cần nhấn tổ hợp Ctrl+J để gọi Options.

Tìm hiểu một số khóa học thiết kế trên Tự Học Đồ Họa: Https://tuhocdohoa.vn/khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa.

Khi cửa sổ Options hiện ra, hãy quan sát khu vực bên trái, tìm tới mục Customization. Tiếp tới chọn mục Command Bars.

ToolBox trong CorelDraw

Tiếp theo, tại khu vực Command Bars ở giữa xuất hiện một danh sách với các checkbox. Hãy đánh dấu vào các mục Menu, Status, Property, Toolbox, Standard để khôi phục chúng. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Các bạn nên khóa các thanh này lại để tránh tình trạng bị di chuyển và bị mất. Để thực hiện, hãy chuột phải vào một thanh bất kỳ vừa khôi phục. Menu ngữ cảnh mở ra, chọn dòng cuối Lock Toolbars để khóa chúng lại.

Gợi ý: Học thiết kế ở đâu?

ToolBox trong CorelDraw

Gợi ý:

Nếu Color  Palettes bị mất, thì không tìm trong Options được. Lúc này các bạn cần vào menu Window> Color Palettes. Khi menu con mở ra, click chọn Palette mà bạn muốn sử dụng.

Lúc này Color Palette hiện ra và nằm lơ lửng phía trên cửa sổ Corel Draw đang mở. Các bạn cần kéo và định vị lại nó vào cạnh phải màn hình.

Click và giữ chuột vào phần đầu của Color Palette, kéo rê vào cạnh phải màn hình. Tới lúc hiện lên một thanh màu xám như hình bên dưới thì nhả chuột ra.

Color Palette sẽ được định vị vào cạnh phải màn hình. Muốn hiệu chỉnh Color Palette thành 1, 2 hay 3 cột, hãy click chuột vào hình mũi tên ở trên đầu nó. Khi menu ngữ cảnh hiện ra, chọn số phù hợp.

 

Trên đây là toàn bộ các bước mà Tự Học Đồ Họa hướng dẫn các bạn cách tìm lại thanh công cụ bị mất trong Corel Draw X8. Chúng tôi hi vọng các bạn làm theo và sẽ đạt được kết quả theo đúng những gì chúng ta vừa thực hành. Mọi thắc mắc liên quan về bài tập hay những thắc mắc liên quan tới việc thiết kế đồ họa học những gì? Các bạn vui lòng Comment để đội ngũ Support của Tự Học Đồ Họa sẽ giải đáp các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp các bài trong series

<< Curve Tool trong Corel – Tìm hiểu bộ công cụ Curve Tool trong CorelDraw.Drop Shadow trong coreldraw – Hướng dẫn tạo hiệu ứng 3D >>