Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ – Thay đổi cuộc đời

Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ – Thay đổi cuộc đời bạn là gì? Mục tiêu ư? Có phải ai cũng có mục tiêu? Biết Cách đặt mục tiêu và thực hiện mục tiêu của đời mình. Vậy mục tiêu, cách đặt mục tiêu và phương pháp thực hiện mục tiêu nói chung, và mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ nói riêng là gì và chúng ta phải làm như thế nào?

Phương pháp đặt mục tiêu

Mục tiêu là cái gì? Tại sao lại phải đặt mục tiêu? Sai lầm khi đặt mục tiêu là gì Về vấn đề này tôi đã chia sẻ trong bài viết Phương pháp đặt mục tiêu làm chủ cuộc đời bạn. các bạn có thể tham khảo. Hoặc bạn có thể tham khảo một khoá học chinh mục mục tiêu sống của Chuyên gia Nguyễn Minh khôi. Một trong những khoá học tôi thấy vô cùng tâm đắc : https://goo.gl/K5rNJq. Tôi sẽ không nhắc lại về mục tiêu và sẽ đi thẳng vào chỉ đề Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ.

2. Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ.

Rồi chúng ta quay về với đồ hoạ. Mục tiêu chung là thế. Vậy Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ. cụ thể như thế nào. Ở đây tôi sẽ trình bày cho bạn phương pháp rút ngắn mục tiêu.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải biết bạn muốn mình là ai: Tôi muốn tương lai tôi làm game hay làm phim, tôi muốn làm quản lý hay là chuyên gia tư vấn. Việc này giúp bạn định hướng được con đường mình sẽ đi, và giúp bạn thu hẹp khoảng cách. Nếu bạn không xác định được điều này thì sẽ không có Phương pháp đặt mục tiêu nào có thể giúp bạn cả.

Kênh youtube: của tự học đô hoạ với hàng nghìn video hướng dẫn tự học thiết kế đồ hoạ miễn phí: https://www.youtube.com/tuhocdohoa

Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ là gì
Phương pháp đặt mục tiêu

Bước 2: Tiếp theo: bạn cần tìm hiểu để trở thành 1 người như vậy bạn cần phải học những gì, rèn luyện như thế nào. Bạn có tố chất nào để trở thành 1 người như thế hay không? Những tố chất đó có thể rèn luyện được hay không? Mất bao lâu? Học ở đâu? Bạn hãy ngồi và ghi hết tất cả chúng ra lập thành bảng mục tiêu. Nhưng ở đây là bản mục tiêu chiến thuật.

Bước 3: Xong xuôi bạn bạn xác định cái gì cần làm trước cái gì cần làm sau? Cái gì có thể học cùng lúc với cái gì? Thực hiện việc đó trong bao lâu? Học xen kẽ hay là liên tục. Tiếp đó bạn mới tính đến việc Học như thế nào. Bước này trong Vậy Phương pháp đặt mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ. Được gọi là Bước rút ngắn mục tiêu.

Bài viết thuộc bản quyền của Hệ thống Tự Học Đồ Hoạ

Bước 4: Học như thế nào. Sau khi bạn đã xác định được mục tiêu trong thiết kế đồ hoạ. Cả mục tiêu chiến lược và mục tiêu chiến thuật, lúc này bạn cần xác định việc học như thế nào. Chẳng hạn bạn xác định phải học photoshop trước để làm nền móng. Thì bạn cần đặt ra câu hỏi. Học ps như thế nào. Lúc này việc học photoshop lại là mục tiêu nhỏ hơn. Học trên youtube, học theo giáo trình, đi học, hay đi học việc….. học chỉnh sửa ảnh hay học thiết kế. Riêng chỗ này bạn hãy đối chiếu với việc bạn muốn mình là ai bạn sẽ rõ.

Bước 5: Bước cuối cùng là tập hợp kiến thức của các bạn lại thành thứ mà các bạn cần. Tổng kết lại xem bạn thiếu gì? Cần gì? có phải bổ sung gì không? Ví dụ tôi đã học được tất cả về thiết kế nhưng tôi chưa làm quản lý được là vì tại sao? Chẳng hạn tôi thiết kĩ năng quản lý… lúc này các bạn lại bổ xung thêm 1 lần nữa.

Phương pháp đặt mục tiêu trong Ngành thiết kế đồ hoạ. Nếu bạn chưa hiểu hoặc có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi: https://www.facebook.com/tuhocdh.vn/