Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại là một trong những nhu cầu cơ bản của rất nhiều người. Tuy vậy điện thoại là một thiết bị thông minh sử dụng màn hình cảm ứng, Chính vì điều này chúng thiếu rất nhiều các phím chức năng và lệnh. Thế Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không có những phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại. Vậy những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trên điện thoại là gì. Chúng có ưu nhược điểm và ứng dụng như thế nào? Cùng Tuhocdohoa.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Thế nào là một phần mềm thiết kế trên điện thoại chuyên nghiệp.

Để đánh giá một phần mềm có thực sự chuyên nghiệp hay không, chúng ta cần dựa trên một số yếu tố như: Dễ sử dụng, tốc độ xử lý, đầy đủ các tính năng, khả năng đáp ứng công việc. Theo đó: 

   • Dễ sử dụng: Phần mềm thiết kế trên điện thoại chuyên nghiệp phải là một phần mềm dễ sử dụng. Chúng cần đảm bảo các yếu tố về giao diện và thao tác tiện lợi giúp người dùng dễ dàng tạo ra các sản phẩm.
   • Tốc độ xử lý: Với công nghệ hiện tại các smart phone đã có cấu hình tương đối tốt. Nhưng so với máy tính thì điện thoại vẫn còn kém xa. Vì vậy một phần mềm thiết kế trên điện thoại tốt phải là một phần mềm có tốc độ xử lý nhanh. Chúng cần nhẹ và phù hợp với nhiều loại thiết bị điện thoại khác nhau.
   • Đầy đủ các tính năng: Một phần mềm thiết kế trên điện thoại di động chuyên nghiệp phải có đầy đủ các tính năng so với phiên bản trên desktop. Chúng có thể bị loại bỏ một số công cụ thể nhưng phải đáp ứng được nhu cầu công việc cơ bản.
   • Khả năng đáp ứng công việc: Ngoài tốc độ xử lý của phần mềm và dễ sử dụng. Các phần mềm thiết kế trên điện thoại cần đáp ứng được các nhu cầu công việc cơ bản. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian công sức cũng như giúp tạo ra những sản phẩm đẹp.

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại cái tốt nhất.

Thiết kế đồ họa được hiểu là một lĩnh vực trong đó sử dụng sự sáng tạo, biểu đạt qua hình ảnh. Thông thường thiết kế đồ họa gồm 2 phần: chỉnh sửa hình ảnh và vẽ minh họa. Ngoài ra chúng ta còn có các phần mềm dàn trang để hỗ trợ cho quá trình thiết kế. Như vậy các phần mềm thiết kế đồ họa sử dụng trên điện thoại cần đáp ứng hay nhu cầu cơ bản này.

1. Adobe Illustrator Draw – Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được ưa thích nhất.

Không ngạc nhiên khi Adobe Illustrator Draw đứng đầu trong bảng danh sách này. Đây là một phiên bản được phát triển bởi hãng Adobe. Giống với bản illustrator pro, Chúng được sinh ra để vẽ và tạo các đối tượng vector. Mặc dù ứng dụng này được phát triển sử dụng cho màn hình cảm ứng. Thế nhưng gần như ứng dụng có đầy đủ các tính năng của phiên bản dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như vẽ thiết kế, chèn hình ảnh để tạo ra một sản phẩm đồ họa hoàn chỉnh.

Phiên bản Adobe Illustrator Draw được ra mắt vào năm 2016, với phiên bản dành cho androi. Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì việc sử dụng illustrator  không hề khó khăn. Thế nhưng với những bạn mới bắt đầu học thì đây không phải là một phần mềm dễ trinh phục. Thông thường người ta sử dụng illustrator cho nhiệm vụ là vẽ minh họa. Rất ít người sử dụng Adobe Illustrator Draw cho nhiệm vụ thiết kế đồ họa truyền thống. Mặc dù không thiếu một công cụ nào so với bản dành cho máy tính. Thế nhưng việc sử dụng phần mềm để tạo ra banner, poster, sách báo với phiên bản cho điện thoại không hề dễ dàng.

Ưu điểm của Adobe Illustrator Draw.

Khi nhắc đến phần mềm Adobe Illustrator chúng ta không thể phủ nhận được các tính năng vượt trội của nó. Là một phần mềm vẽ và tạo vectơ chuyên nghiệp, đây sẽ là một công cụ hữu ích khi bạn sử dụng trên thiết bị di động. Dưới đây là một vài ưu điểm của phần mềm Adobe Illustrator Draw phiên bản di động.

   • Vẽ minh họa tuyệt đỉnh: Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác vẽ giống như máy tính bằng phiên bản dành cho điện thoại. Adobe Illustrator Draw được đánh giá là phần mềm tốt nhất để bạn thực hiện các bức tranh vẽ minh họa.
   • Phần mềm thiết kế vector: Giống với phiên bản máy tính Adobe Illustrator Draw cho phép bạn thực hiện các thao tác thiết kế vector. Bạn có thể thực hiện thiết kế đồ họa một cách hoàn thiện bằng phần mềm sử dụng trên điện thoại.
   • Kết nối với mạng xã hội: Đây được xem là một tính năng vượt trội của phần mềm Adobe illustrator. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ dự án của mình lên mạng xã hội dành riêng cho thiết kế.  Thông qua đó bạn có thể nhận các phản hồi từ những người cùng sử dụng ứng dụng này. 
   • Kết nối dễ dàng với máy tính: Ưu điểm tiếp theo của phần mềm Adobe Illustrator Draw là dễ dàng kết nối với máy tính. Tất nhiên bạn phải mua phần mềm Adobe Cloud để có thể kết nối dữ liệu. Sau đó bạn đăng nhập bằng máy tính và kết nối các file đã làm trên điện thoại với phiên bản desktop.

Nhược điểm của Adobe Illustrator Draw.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm Adobe Illustrator Draw là khả năng thiết kế còn hạn chế. Phiên bản này có vẻ phù hợp hơn với việc vẽ minh họa chứ không phù hợp cho các hoạt động về thiết kế đồ họa truyền thống. Bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối với các thao tác chèn hình ảnh cắt ghép…

Adobe Illustrator Draw - Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được ưa thích nhất.
Adobe Illustrator Draw – Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được ưa thích nhất.

2. Adobe Photoshop Mix

Để có thể thiết kế đồ họa một cách hoàn chỉnh bạn cần chỉnh sửa hình ảnh. Việc chỉnh sửa hình ảnh sẽ là tài nguyên cho quá trình thiết kế sau này. Chính vì vậy khi nhắc tới các Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại Bạn cần phải cài và sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Mix. Đây là một phần mềm được phát triển  sử dụng cho điện thoại thông minh. Nó giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh một cách cơ bản sau khi chụp. Bạn cũng có thể sử dụng một số thao tác như chỉnh màu, chỉnh sáng, blend, cắt cơ bản.

Với những thao tác và nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản thì đây là một công cụ không thể thiếu. Thế nhưng Adobe Photoshop Mix được xếp thứ 2 trong danh sách , bởi chúng bị cắt khá nhiều tính năng so với bản Photoshop CC. Tuy vậy với một phiên bản sử dụng cho thiết bị di động thì điều này cũng dễ hiểu và chấp nhận. Bạn không thể đòi hỏi quá nhiều tính năng cho một phiên bản mà ở đó bạn thiếu phím tắt và chuột.

Ưu điểm của Adobe Photoshop Mix.

   • Dễ sử dụng: Khi nhắc đến Adobe Photoshop Mix chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một phần mềm dành cho thiết bị di động rất dễ sử dụng. Chú được cài đặt một số tính năng cơ bản và các phím lệnh ảnh giúp người dùng dễ dàng thao tác. 
   • Khả năng đồng bộ với máy tính: Giống như phần mềm illustrator draw, Photoshop mix cho phép bạn đồng bộ dữ liệu lên Adobe Cloud. Từ đó dữ liệu sẽ được kết nối và xử lý trực tiếp bằng phiên bản photoshop pro dành cho máy tính. 

Nhược điểm của Adobe Photoshop Mix.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm Adobe Photoshop Mix dành cho thiết bị di động đó là thiếu tính năng. Rất nhiều tính năng bị cắt bỏ để tạo ra một phần mềm dễ dàng sử dụng cũng như đạt hiệu quả cao. Chúng chỉ cho phép bạn thực hiện các thao tác cơ bản.

Adobe Photoshop Mix – Top 2 phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại tốt nhất.

3. Canva – Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại dạng modun.

Đứng thứ 3 trong danh sách những phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại tốt nhất phải kể đến Canva. Thông thường khi nói đến ứng dụng này chúng ta sẽ nghĩ đến ngay phiên bản online. Thế nhưng hiện tại bạn có thể tải ứng dụng này ở trên nền tảng Android và iOS. Đây có lẽ là một trong những ứng dụng hỗ trợ thiết kế đồ họa tốt nhất ở thời điểm hiện tại dành cho những bạn không chuyên. Ứng dụng này có thể đáp ứng hầu hết các nhiệm vụ cơ bản của người dùng. Bạn có thể sử dụng chúng để thiết kế logo, mockup, banner, poster cho đến video. Đặc biệt với hàng nghìn mẫu thiết kế chuyên nghiệp bạn có thể dễ dàng thay đổi và tùy chỉnh chúng theo ý của mình.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm Canva.

Khi nhắc đến phần mềm này gần như chúng ta không có điểm gì phải chê. Chúng có quá nhiều tính năng nổi trội dành cho những nhà thiết kế. Bạn có thể sử dụng phần mềm với nhiều mục đích khác nhau và bất kỳ đâu bạn muốn. Một số ưu điểm vượt trội Canva Như sau:

   • Chỉnh sửa hình ảnh: Phần mềm thiết kế ảnh dành cho thiết bị di động giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh ảnh cơ bản.
   • Chèn các yếu tố bên ngoài: Canva Cho phép bạn chuyển hàng loạt các yếu tố từ bên ngoài vào file thiết kế như: văn bản. hình dán. khung viền.
   • Hỗ trợ hàng nghìn mẫu thiết kế: Thông thường để có thể thiết kế đồ họa bạn cần khởi tạo một dự án từ đầu. Thế nhưng với phần mềm này bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý mình.
   • Giao diện trực quan: Canva có một giao diện rất trực quan giúp bạn dễ dàng thao tác cũng như sử dụng phần mềm trên thiết bị di động.

Nhược điểm Canva

Là một phần mềm thiết kế được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của Canva bạn cần mua bản pro. Đồng thời khi sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động bạn cũng sẽ bị hạn chế một số tính năng. Với cá nhân tôi đánh giá nó chỉ phù hợp với những người thiết kế không chuyên.

Cùng học các kỹ năng mềm miễn phí trên trang của chúng tôi tại: Https://trinhducduong.com/

Canva – Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại dạng modun

4. Desygner – Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại theo mẫu có sẵn

Desygner Là phần mềm được tạo ra giúp bạn thiết kế đồ họa một cách dễ dàng trên thiết bị di động. Với hàng ngàn tính năng vượt trội bao gồm: hình ảnh, nhãn dán, văn bản, Cùng với kho mẫu thiết kế có sẵn đa dạng. Desygner Giúp bạn tạo ra những bản thiết kế mới lạ theo phong cách riêng của mình. Hiện nay công cụ này chưa được biết đến nhiều nhưng đây là một công cụ vô cùng mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng thiết kế và lưu hình ảnh ở độ phân giải cao, cũng như chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Tính năng chỉnh sửa ảnh cũng là một trong những tính năng được đánh giá cao trên ứng dụng này.

Ưu điểm của Desygner.

Khi nhắc đến đến Desygner chúng ta nghĩ ngay tới 6 tính năng cơ bản được nhà sản xuất giới thiệu bao gồm:

   • Cung cấp Tài Nguyên miễn phí: Lằ một Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được ưa thích. Desygner cung cấp cho bạn các tài nguyên miễn phí bao gồm hình ảnh, nhãn dán, và vô số các font chữ khác nhau.
   • Kho mẫu thiết kế đa dạng: Desygner Cung cấp cho bạn một kho mẫu thiết kế đa dạng với nhiều thể loại khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh CV. thiệp mời banner, tờ rơi, tờ gấp, bìa sách và rất nhiều loại vật liệu khác.
   • Chỉnh sửa ảnh dễ dàng: Về mặt bản chất thì phần mềm này không cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp. Thế nhưng bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh trên máy tính của mình thông qua tài khoản. Sau đó hình ảnh sẽ được kết nối trực tiếp với phiên bản sử dụng trên điện thoại.
   • Công cụ chỉnh sửa đa dạng: Desygner Cung cấp cho bạn một bộ công cụ với khả năng chỉnh sửa đa dạng.Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh màu sắc phông chữ và các hiệu ứng cho thiết kế của mình.
   • Tạo các thiết kế mới: Tất nhiên đây là một phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo ra các bản thiết kế mới theo phong cách riêng của mình.
   • Khả năng chia sẻ: Phần mềm được kết nối trực tiếp với các trang mạng xã hội như Facebook Instagram Twitter. Vì vậy sau khi tạo ra các bản thiết kế bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng lên các mạng xã hội này.

Nhược điểm của Desygner

Đây là một phần mềm trên thiết bị di động khá non trẻ. Tuy rằng chúng có rất nhiều tính năng tuy vậy vẫn còn rất nhiều hạn chế trong quá trình làm thiết kế. Các tính năng như chỉnh sửa ảnh hay thiết kế chưa thực sự nổi bật. Thế nhưng chúng cũng là một lựa chọn Hoàn Hảo với những người không chuyên. Vì vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng phần mềm này cho điện thoại của mình. 

Desygner - Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại theo mẫu có sẵn
Desygner – Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại theo mẫu có sẵn

5. Sketchbook Phần mềm thiết kế đồ họa 3D trên điện thoại

Sketchbook Là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D sử dụng trên thiết bị di động. Sketchbook Đây là phần mềm được phát hành bởi hãng Autodesk. Thế nhưng phần mềm này được sử dụng chủ yếu bởi tác dụng vẽ phác thảo. Việc thực hiện vẽ trên điện thoại tương tự giống như vẽ các bản nháp. Ứng dụng được hỗ trợ lên tới 170 nét cọ Brush khác nhau cho phép khả năng cá nhân hóa. Sketchbook sử dụng 2 công nghệ blending và PSD layer, và predictive stroke. Với công nghệ này chúng dễ dàng giúp bạn biến các  nét vẽ bằng tay thành các hình dạng chuẩn xác, và sinh động. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Sketchbook Như một công cụ hỗ trợ vẽ tranh truyền thống. Phần mềm mang lại cho bạn một trải nghiệm vẽ chân thật chưa từng có. 

Ưu điểm của phần mềm Sketchbook.

   • Cảm giác vẽ chân thật: Như đã chia sẻ ở trên phần mềm cho phép bạn có cảm giác Vẽ tranh vô cùng chân thật. Bạn có thể sử dụng các nét cọ vẽ chì vẽ màu và vẽ tự do như trên giấy.
   • Khả năng phóng to 25 lần: Phần mềm cho phép bản zoom lên với I độ phóng 2500%. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và vẽ các chi tiết nhỏ. 
   • Hỗ trợ 170 brush được cá nhân hoá: Bạn có thể tạo 170 Bush khác nhau, tạo điều kiện cho bạn vẽ nhân vật, và khung cảnh một cách dễ dàng.
   • Predictive stroke linh hoạt: Như đã chia sẻ ở trên ứng dụng này cho phép bạn biến các nét vẽ thông thường trở thành những hình khối chuẩn xác. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian vẽ trong không gian 3 chiều.

Nhược điểm của phần mềm Sketchbook.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm Sketchbook Có lẽ nằm ở khả năng sử dụng. Bạn sẽ không dễ dàng sử dụng phần mềm này nếu như không có kiến thức nền cơ bản. Vì vậy với những người bắt đầu hãy cố gắng sử dụng các phần mềm trên máy tính. Ngoài việc giúp bạn nắm bắt được các công cụ, Sử dụng phần mềm trên máy tính sẽ có nhiều các video hướng dẫn hơn.

Bạn có thể tải về trọn bộ giáo trình photoshop hoàn toàn miễn phí ở đây: https://tinyurl.com/6c28pn3e

Sketchbook Phần mềm thiết kế đồ họa 3D trên điện thoại

Tạm kết về Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại

Trên đây là 5 phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được sử dụng nhiều nhất. Ngoài những phần mềm này còn rất nhiều các phần mềm khắc phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Tuy vậy để có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp bạn không thể sử dụng các phần mềm này thay thế cho các phiên bản trên máy tính. Bạn buộc phải rèn rũa và học cách sử dụng phần mềm cũng như các kiến thức bổ sung. Có như vậy bạn mới có thể có đầy đủ kiến thức kinh nghiệm cũng như kỹ năng để làm việc. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về 5 phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được sử dụng nhiều nhất; sẽ giúp ích các bạn trong quá trình học tập cũng như tìm hiểu về lĩnh vực này. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về 5 phần mềm trên hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn ngay lập tức. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều thành tựu mới lĩnh vực thiết kế đồ họa.