Magic Wand Tool trong Illustrator – Sử dụng Công Cụ Magic Wand

Magic Wand Tool trong Illustrator, Còn được gọi là công cụ Magic Wand, hay magic. Đây là công cụ giúp lựa chọn các đối tượng vector dựa trên màu sắc của các đối tượng có sẵn. Vậy công cụ Magic Wand tool hoạt đột như thế nào? và ứng dụng của chúng ra sao? Trong bài học này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó.

1. Magic Wand Tool trong Illustrator.

1.1 Magic Wand Tool là gì?

Magic Wand Tool trong Illustrator là công cụ giúp lựa chọn các đối tượng vector trong AI.  Nguyên tắc hoạt động dựa trên màu sắc và độ chênh lệch về màu sắc của các đối tượng. Chúng có thể lựa chọn đối tượng dựa trên màu fill, hay stroke.

Hoạt động tương tự như Magic Wand Tool trong Photoshop.  Công cụ Magic Wand tạo ra một vùng chọn dựa trên màu sắc và sự thay đổi trong phạm vi độ sáng trong một hình ảnh. Nếu có một sự thay đổi rõ ràng về độ sáng của các điểm ảnh, nó có thể là một công cụ rất mạnh mẽ cho việc lựa chọn các khu vực hình lẻ.

1.2 Lựa chọn Magic Wand Tool trong Illustrator

Tương tự như các công cụ khác trong ilutrator. Để có thể lựa chọn được công cụ Magic Wand bạn có thể nhấp chuột trái trực tiếp công cụ này từ thanh công cụ. hoặc đơn giản hơn, bạn ấn phím tắt  trên bàn phím.

magic wand tool trong illustrator

1.3 Magic Wand Tool options

Để có thể sử dụng bảng điều khiển của công cụ magic wand bạn có 2 cách:

Nhấp đúp vào công cụ Magic Wand trên bảng Tools. Bạn cũng có thể nhấp vào trình đơn Window , và sau đó nhấp vào Magic Wand để hiển thị bảng điều khiển của công cụ Magic Wand Tool trong Illustrator.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học illustrator tại đây

2. Quản lý và sử dụng Magic Wand trong illustrator.

1. sử dụng công cụ

khi bạn để ở chế độ mặc định của illustrator, và chọn công cụ magic wand. Lúc này bạn click lên 1 đối tượng có thuộc tính tiêu chuẩn, và những đối tượng có thuộc tính màu nền (fill) tương tự sẽ được lựa chọn. Nếu bạn muốn chọn những đối tượng có thuộc tính khác màu nền, thì bạn hãy thay đổi trong bảng magic wand options

2. quản lý bảng magic wand options.

magic wand tool

– Trong bảng magic wand options tôi đã đánh số các lệnh cho các bạn dễ hình dung. Với mỗi một lệnh ở cột số 3.  Chúng ta sẽ có ô quản lý thuộc tính Tolenrance ở cột số 4 hay còn gọi là dung sai. Vị trí số 5 đó là Menu của magic wand options.

  • Cột số 3: Tương ứng với việc lựa chọn các thuộc tính của các đối tượng mà bạn muốn lựa chọn bao gồm:  Giống nhau về màu nền( fill color), Giống nhau về màu đường viền (stroke color),  Giống nhau về độ dày đường viền ( stroke weight), Giống nhau về độ trong suốt(opacity). Giống nhau về chế độ hòa trộn( Blending mode).
  • Cột số 4 còn gọi là dung sai. Có nghĩa là khi bạn thiết lập các thông số này thì chúng ta sẽ chọn được các đối tượng khác có màu sắc, hoặc đường viền với sai số cho phép.

  • Số 5: là phần quản lý ẩn hiện các thuộc tính của bảng công cụ này. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video.

Tùy thuộc vào các tùy chọn bạn đã chọn trong bảng Magic Wand. Các đối tượng khác có thuộc tính giống nhau hoặc tương tự được chọn. Để thêm vào vùng chọn, giữ phím Shift, rồi bấm vào một đối tượng không được chọn khác. Để trừ khỏi vùng chọn, giữ phím Alt (Win) hoặc Option (Mac), rồi bấm vào đối tượng đã chọn.

>>> Nếu bạn còn mung lung về ngành Thiết kế thì hãy tham khảo bài viết: Thiết kế đồ họa và những điều bạn cần biết

Tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về Magic Wand Tool trong Illustrator. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập của mình

Xem tiếp các bài trong series

<< Pen Tool trong illustrator – Làm chủ Pen Tool cho người mới bắt đầu.Lasso Tool – Hướng dẫn sử dụng công cụ Lasso Tool trong Illustrator >>