Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng trong Adobe InDesign (Phần 2).

This entry is part 7 of 19 in the series Hướng dẫn Adobe InDesign

Qua bài viết hướng dẫn sử dụng hiệu ứng trong Adobe InDesign phần 1 vừa rồi chắc chắn các bạn đã có được cái nhìn tổng quát nhất về hiệu ứng trong Adobe InDesign. Hãy cùng Tự Học Đồ Họa tiếp tục tìm hiểu để có được cái nhìn cụ thể, chính xác nhất nhé!

Đối tượng> Hiệu ứng> Thả bóng / Inner Shadow

Bóng được đánh giá có thể giúp nâng các yếu tố tạo lên một diện mạo 3D. Có hai phương pháp áp dụng một bóng tối cho một đối tượng trong InDesign: Bóng thả và Inner Shadow. Hầu hết tự học thiết kế đồ họa, các bạn đều chưa thể biết được điều này.

Drop Shadow là hiệu ứng bóng tối linh hoạt nhất, tạo ra một bóng mờ thống nhất nằm bên ngoài cạnh của đối tượng. Bạn có thể điều chỉnh chế độ , để điều chỉnh bóng xuất hiện, cũng như độ mờ , vị trí (như Khoảng cách và Góc ), Kích cỡ , Độ rộng và Độ ồn .

Một Inner Shadow áp dụng một hiệu ứng bóng bên trong đối tượng của bạn. Điều này làm bóng tối sự xuất hiện của văn bản, hình ảnh và hình dạng.

Đối tượng> Hiệu ứng> Outer / Inner Glow

Áp dụng Glow bên trong hoặc bên ngoài cho một đối tượng hoạt động tương tự như việc áp dụng một hiệu ứng Shadow , ngoại trừ một Glow sử dụng một màu nhạt để tạo ra một luồng ánh sáng bên ngoài hoặc bên trong các cạnh của đối tượng.

Tôi đã áp dụng hiệu ứng  Outer Glow  cho tiêu đề chính trong thiết kế bìa sách này, làm nổi bật từ ‘Star’ , tạo cho nó một vẻ ngoài tươi sáng. Các chế độ được thiết lập để màn hình , mà khuếch đại độ sáng của Glow , và các kỹ thuật được thiết lập để người mềm mỏng , để làm cho hiệu ứng tinh tế và mềm mại.

Đối tượng> Hiệu ứng> Bevel và Emboss

Những hiệu ứng này làm những gì họ nói trên thiếc: Bevel mang lại cho đối tượng một nâng lên, 3D xuất hiện trong cứu trợ. Trong khi Emboss xuất hiện để tràn ngập các đối tượng vào trang.

Nhưng sử dụng những hiệu ứng này cẩn thận! Những hiệu ứng này có thể làm cho thiết kế của bạn lạc hậu nếu không được sử dụng ít.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa cần học những gì? 

Khung văn bản này có một hiệu ứng Inner Bevel được áp dụng cho nó, với một Kỹ thuật Mượt. 

Khung chữ này được áp dụng hiệu ứng Gối Gử nổi , cũng với một Kỹ thuật Mượt.

Đối tượng> Hiệu ứng> Satin

Satin Effect đưa ra một ánh đáng yêu để các đối tượng. Và có lẽ trông hiệu quả nhất khi được sử dụng trên các yếu tố văn bản.

Mẹo: Hãy thử điều chỉnh Color của Satin Effect từ cửa sổ Effects sang màu tương phản để tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn. Trong ví dụ này, màu sắc đã được đặt thành [Giấy] , để cho một vẻ gần biển giống như văn bản.

Các hiệu ứng lớp được lựa chọn tốt và thông minh có thể giúp bạn tạo các thiết kế có khả năng chỉnh sửa hình ảnh tương tự như các chương trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp khác như Photoshop. Nếu bạn còn thắc mắc việc lựa chọn học đồ họa ở đâu. Hãy liên hệ với Tự Học Đồ Họa để có được những lời khuyên hữu ích nhất!

Xem tiếp các bài trong series

<< Công cụ Pencil Tool trong InDesign – Hướng dẫn vẽ với Pencil Tool.Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng trong Adobe InDesign (Phần 1). >>