Cách tải ảnh chất lượng cao – Tìm kiếm và tải ảnh nét mới nhất

Cách tải ảnh chất lượng cao – Tìm kiếm và tải ảnh nét không vỡ là yêu cầu tất yếu của rất nhiều người đặc biệt là những người làm thiết kế. Những kỹ năng nào giúp bạn có thể tìm kiếm và tải hình ảnh chất lượng cao từ google? Trong vài viết này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về điều đó

1. Thế nào là Ảnh chất lượng cao.

Trước khi đi học cách tải ảnh chất lượng cao chúng ta cần hiểu thế nào là ảnh chất lượng cao đã. Có rất nhiều người cho rằng ảnh chất lượng cao là ảnh có dung lượng lớn, kích thước lớn. Trên thực tế tuỳ vào từng trường hợp mà chúng ta đưa ra nhận định thế nào là một mức ảnh chất lượng cao. Một bức ảnh chất lượng cao thường được thoả mãn các yếu tố sau:

Độ chi tết (nét) cao.

Một bức ảnh tốt là một bức ảnh có độ nét cao, chi tiết cao. Không phải việc bạn có bức ảnh kích thước lớn hay độ phân giải cao là chất lượng bức ảnh sẽ cao. Độ chi tiết, sắc nét của bức ảnh quyết định đến việc bức ảnh có tốt hay không. Ví dụ một bức ảnh mất nét, mờ, nhiều nhiễu (noise) sẽ không được gọi là bức ảnh tốt nếu nó có kích thước lớn

Kích thước đủ lớn.

Tại sao lại là kích thước đủ lớn mà không phải là lớn. Đối với một bức ảnh chúng ta không cần kích thước quá lớn dung lượng quá lớn. Việc này sẽ làm cho website, và các phần mềm xử lý trở nên chậm chạp. Bạn cần một bức ảnh với kích thước vừa phải phù hợp với yêu cầu thiết kế.

Thông thường một bức ảnh với độ nét cao kích thước chiều dài (hoặc cao) chỉ nên từng 2000 -> 1000px. Việc này giúp đảo bảo tương thích với nhiều thiết bị cũng như đảo bảo cho bức ảnh có đủ độ phân giải để tạo ra độ chi tiết cho bức ảnh.

Dung lượng bức ảnh

Bức ảnh được gọi là chất lượng cao không phải là một bức ảnh có dung lượng thật lớn. Trên thực tế có những bức ảnh với kích thước và độ phân giải không đổi nhưng lại có dung lượng lớn. Tại sao nó lại như vậy Bởi vì những bức ảnh này chứa nhiều thông tin mã hoá.

Bức ảnh được đánh giá là tốt thường óc dung lượng từ 1mb đến 5mb. Bạn có thể tăng dung lượng bức ảnh lên thật lớn tuy nhiên điều này trong đa số trường hợp là không cần thiết.

ảnh chất lượng cao như thế nào

Cách tải ảnh chất lượng cao.

Có rất nhiều các để bạn có thể tải một bức ảnh chất lượng cao về máy. Dưới đây là một số cách cơ bản bạn có thể áp dụng.

Tải ảnh từ trang cung cấp ảnh miễn phí.

Một trong những cách tải ảnh chất lượng cao mà bạn có thể áp dụng là sử dụng các trang cung cấp ảnh miễn phí. Bạn có ther tìm kiếm các hình ảnh với nhiều chủ đề tại pixabay. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Tuy cập trang web 

Từ trình duyệt bạn tìm kiếm pixabay hoặc truy cập . Tiếp theo bạn cần tạo một tài khoản đăng nhập bằng cách Chọn login -> chọn login để đăng nhập bằng facebook hoặc google. Bạn cũng có thể chọn join để tạo một tài khoản mới.

tải ảnh chất lượng cao từ trang cung cấp ảnh miễn phí

Bước 2 Tìm kiếm từ khoá

Sau khi đã tạo tài khoản đăng nhập bạn có thể nhập từ khoá tìm kiếm vào ô tìm kiếm. Đồng thời bạn cũng có thể chọn loại tài liệu mà mình tải về ví dụ ảnh, vector, video

Bước 3: Tải ảnh chất lượng cao về máy.

Sau khi nhập từ khoá và tìm kiếm được hình ảnh mà bạn muốn tải về. Lúc này bạn sẽ cần lựa chọn chất lượng hình của ành ảnh mà bạn có thể tải theo mục đích riêng

Bạn chọn tải về -> Chọn dung lượng phù hợp -> Chọn tải về.

hướng dẫn tải ảnh chất lượng cao về máy tính

Cách tải ảnh chất lượng cao từ google chome

Nếu pixabay không thoả mãn được bạn, bạn có thể thử cách tải ảnh chất lượng cao trực tiếp từ google chome. Bạn thực hiện như sau.

Bước 1 Tìm kiếm hình ảnh

Từ thanh tìm kiếm của google chome nhập từ khoá về hình ảnh mà bạn muốn tìm. Bạn cũng có thể truy cập google.com để tìm kiếm trên hộp thoại tìm kiếm

Sau khi đã tìm kiếm từ khoá, bạn truy cập vào mục hình ảnh để tìm xem các hình ảnh từ kết quả tìm kiếm

Bước 2: Tìm kiếm ảnh chất lượng cao

Trên thanh trạng thái của tìm kiếm bạn chọn Công cụ -> chọn kích thước -> lớn. Bạn cũng có thể lựa chọn các thuộc tính khác như màu, thời gian đăng tải….

cách Tìm kiếm ảnh chất lượng cao

Bước 3 Tải ảnh chất lượng cao về máy.

Khi bạn tìm thấy bức ảnh bạn ưng ý. Bạn di chuyển chuột lên trên bức ảnh bạn sẽ thấy kích thước của bức ảnh đó hiển thị ở góc. Nếu thấy kích thước của ảnh phù hợp bạn tiến hành làm như sau.

Cick vào ảnh -> Mở hình ảnh trong tab mới -> click chuột phải vào ảnh mới -> lưu hình ảnh thành. Trong trường hợp bạn vẫn không thể tải được bức ảnh với kích thước như đã hiển thị thì bạn cần truy cập trực tiếp vào linh ảnh để tải về với chất lương tối đa.

Tải ảnh chất lượng cao từ google về máy.

Một số tài nguyên cần thiết cho bạn

Nếu bạn là một người làm thiết kế hoặc nhân viên văn phòng thì đây sẽ là một số kiến thức bạn bắt buộc phải có. Có thể bạn làm ở một lĩnh vực không liên quan đến đồ hoạ nhưng hãy xem những gì mà tôi mang đến cho bạn nhé. Có thể nó sẽ thực sự hữu ích đấy.

STT Tên bài học Link bài học
1 Tải 1000 font chữ siêu đẹp cho máy tính
2 Học thiết kế bằng photoshop cho người mới bắt đầu
3 Xoá chữ trên ảnh bằng photoshop
4 Hướng dẫn sử dụng PowerPoint
5 Trình duyệt ẩn danh là gì
6 500 phím tắt trong Word https://tuhocdohoa.vn/phim-tat-trong-word/

Cách tìm kiếm ảnh chất lượng cao bằng hình ảnh.

Trong trường hợp bạn có một bức ảnh chất lượng thấp và bạn muốn có một bức ảnh với chất lượng tốt hơn. Trong trường hợp này google cung cấp cho bạn cách tìm kiếm ảnh bằng google hình ảnh. Bạn làm như sau.

Bước 1: Chọn chế độ tìm kiếm hình ảnh

Từ trình duyệt chrome -> chọn Hình ảnh -> Click vào biểu tượng máy ảnh -> Chọn dán url của hình ảnh hoặc tải ảnh lên.

Url là đường dẫn của hình ảnh, trong trường hợp bạn có hình ảnh ở trên trang web nào đó. Bạn click phải chuột vào hình ảnh chọn sao chép địa chỉ liên kết và dán vào trường này để tìm kiếm.

Đối với tải lên bạn có thể tải trực tiếp hình ảnh từ máy tính lên để google tiến hành tìm kiếm

tìm kiếm hình ảnh bằng google hình ảnh

Bước 2: tìm kiếm và tải ảnh chất lượng cao về máy tính.

Sau khi đã tiến hành tìm kiếm bằng hình ảnh. Google sẽ cho bạn rất nhiều kết quả giống hoặc tương tự với hình ảnh mà bạn nạp vào. Bạn chỉ cần chọn những bức ảnh chất lượng cao và tiến hành tải về.

Kết luận.

Như vậy Tự học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách tải ảnh chất lượng cao về máy tính của mình. Mong rằng với những chia sẻ thú vị vừa rồi sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình học tập và tìm hiểu của mình.

Nếu bạn có bất kì đóng góp nào hay cách tìm kiếm hình ảnh nào mới vui lòng bình luận bên dưới bài viết này.