Zoom Tool trong Indesign- Công cụ thu phóng đối tượng trong ID

This entry is part 17 of 19 in the series Hướng dẫn Adobe InDesign

Zool Tool cũng là một trong những công cụ mà chúng ta cần phải tìm hiểu Trong Adobe InDesign. Bạn sẽ tìm thấy nút Zoom và các công cụ liên quan ở các vị trí sau: Công cụ kính lúp trong Tool Box. Trường phóng đại hiện tại ở góc dưới của document, trong trình đơn phóng to thu nhỏ bên cạnh hiện tại trường phóng đại và trong menu Chế độ xem ở đầu màn hình.

1. Zoom Tool công cụ phóng to trong InDesign

Zoom Tool là một công cụ giúp bạn thu phóng màn hình làm việc để có thể dễ dàng thao tác với nó hơn. Là công cụ có biểu tượng kính lúp trong trên thanh công cụ Tool Box (Z). Để có thể sử dụng được công cụ này bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn Zoom Tool 

Chọn zoom tool bằng cách click chọn trên thanh công cụ hoặc ấn phím Z trên bàn phím.

Bước 2: Sử dụng Zoom tool

Sau đó nhấp vào một vùng trong tài liệu của bạn. Bạn có thể chọn Zoom Tool bằng cách nhấp vào nó hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Z. (Khi tự học Design có rất nhiều các phím tắt hữu ích, bạn có thể tìm hiểu thêm bộ phím tắt trong InDesign nói chung và các công cụ khác nói chung). Nó phóng to kích thước xem lớn hơn tiếp theo dựa trên độ phóng đại hiện tại của bạn. Mỗi nhấp chuột bổ sung sẽ di chuyển độ phóng đại đến phần trăm thu phóng hiện tại tiếp theo.

Để thu nhỏ lại, hãy chọn Zoom Tool => phím Option trên máy Mac hoặc phím Alt trong Windows và sau đó nhấp vào tài liệu. Mỗi lần nhấp sẽ giảm chế độ xem. Khi ở chế độ phóng to, con trỏ chuột của bạn sẽ trở thành một kính lúp có dấu cộng.

Bước 3: Phím tắt có tác dụng tương đương

Tạm thời chọn Zoom Tool bằng cách giữ phím Cmd + Phím cách trên máy Mac. Hoặc phím Ctrl + Phím cách trong Windows để phóng to.

Chuyển sang Zoom Tool bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Ctrl + Spacebar => Nhấp và kéo hộp chọn hình chữ nhật xung quanh khu vực bạn muốn phóng to và nhả nút chuột. InDesign phóng to lựa chọn đó để làm cho nó vừa với cửa sổ xuất bản.

Phóng to độ phóng đại cụ thể từ 5% đến 4000% bằng cách nhập phần trăm vào trường phóng đại ở góc dưới cùng => nhấn Quay lại hoặc Enter.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh trường phóng đại để hiển thị trình đơn phóng to và chọn mức tăng đặt trước.

  • Sử dụng menu Xem để Phóng to hoặc thu nhỏ.

Gợi ý: Học thiết kế đồ hoạ cần học những gì?

Phím tắt bổ sung:

Cmd + 1Ctrl + 1

Thu phóng Mac các cửa sổ
Kích thước thực tế (100%)
200% Cmd + 2 Ctrl + 2
400% Cmd + 4 Ctrl + 4
50% Cmd + 5 Ctrl + 5
Trang phù hợp trong cửa sổ Cmd + 0 (không) Ctrl + 0 (số không)
Vừa vặn trong cửa sổ Cmd + Opt + 0 Ctrl + Alt + 0
Phóng to Cmd ++ (cộng) Ctrl ++ (dấu cộng)
Thu nhỏ Cmd + – (dấu trừ) Ctrl + – (dấu trừ)
Dấu + trong phím tắt có nghĩa là “và” và nó không được nhập. Ctrl + 1 đồng thời giữ phím Control và 1. Khi dấu cộng dùng để chỉ dấu cộng, “(dấu cộng)” xuất hiện trong dấu ngoặc đơn như trong Cmd ++ (cộng), có nghĩa là giữ phím Command và Plus cùng một lúc.

Ngoài việc tìm hiểu về InDesign, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những bài viết về Hướng dẫn sử dụng illustrator, hoặc photoshop tại Tự Học Đồ Họa. Chúc các bạn thành công.

Xem tiếp các bài trong series

<< Scissors Tool – Công cụ kéo giúp cắt đối tượng trong Adobe InDesign.Học InDesign và Tâm thư gửi tới những người mới học InDesign. >>