Trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà không cần phải đi học

Trở thành một nhà thiết kế đồ họa . Một trường thiết kế tốt, chắc chắn sẽ giúp bạn đi đúng hướng để trở thành một chuyên gia tài năng với chuyên môn. Tuy nhiên, nó không phải là cách đơn giản và tốt nhất cho mọi người . May mắn thay, bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình

Trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà không cần phải đi học .

Miễn là bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi nó ^^!

 

Trường thiết kế: Quan trọng hay không?

Với câu hỏi này, có rất nhiều cuộc tranh luận đang diễn ra, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Một số người quan trọng để đi học đại học, một số thì không. Xét cho cùng, khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một thiết kế tuyệt vời là sự sáng tạo, được sinh ra và phát triển theo thời gian, không phải những gì bạn học được từ sách giáo khoa. mô-đun, bạn nên nhớ “Định nghĩa xu hướng luôn thay đổi theo thời gian và chúng tôi không bao giờ có thể dự đoán”.

Nhưng để nói lại, sự sáng tạo của bạn sẽ không mang lại cho bạn một thiết kế tốt nếu bạn không biết những điều cơ bản về thiết kế. Mặc dù khái niệm của bạn là duy nhất, bạn cũng phải trình bày chúng một cách chuyên nghiệp nhất, đặc biệt nếu bạn muốn có một sự nghiệp nghiêm túc. Đây là nơi mà giá trị của giáo dục được tôn phong, họ sẽ dạy cho bạn những điều cơ bản về mọi công cụ có thể và lý thuyết cơ bản của công cụ đó.Trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà không cần phải đi học.

Bạn có biết ==> học đồ họa ở đâu Https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau

Hạn chế của Trường Thiết kế

Những hạn chế của trường là gì? Đơn giản. Không chỉ mất học phí, nó cũng mất ít nhất bốn năm của cuộc sống của bạn. Điều này là không thể đối với nhiều người, đặc biệt là nếu họ không có khả năng tài chính. Nhiều trẻ em phải bắt đầu làm việc ngay sau khi chúng đạt tới độ tuổi hợp pháp, vậy làm thế nào chúng ta có thể đạt được ước mơ của mình?

Những người thường xuyên sử dụng YouTube có thể nhớ Karen Cheng là cô gái đã dạy mọi người cách nhảy trong 365 ngày. Video mà cô ấy tạo ra được lấy cảm hứng từ toàn bộ trải nghiệm trên thực tế, nó tạo ra một sự khác biệt lớn.

Nhưng đối với những người trong ngành công nghiệp thiết kế, Karen Cheng là cựu nhà thiết kế chính tại Exec. Và vâng, cô ấy chưa bao giờ đến trường thiết kế. Trong một bài báo gần đây về Quora, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình.

“Tôi không có bốn năm và 100.000 đô la để nghiên cứu thiết kế”, cô nói. Điều này có ngăn cản bạn trở thành một nhà thiết kế không? Không nó không. Và để tạo ra một bất ngờ lớn hơn, cô thừa nhận rằng cô không có kỷ luật.

“Mọi người nghĩ rằng tôi bị kỷ luật bởi vì tôi có thể dạy tôi cách nhảy trong 365 ngày”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn, “Sự thật là, tôi không có kỷ luật. Chỉ là tôi yêu khiêu vũ, tôi đã làm những gì tôi được yêu thương. ”

Đây chính xác là những gì Karen khuyên những người muốn đạt được những thành tựu đột phá mà cô có. Làm những gì bạn yêu thích.Trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà không cần phải đi học.

Cô đã làm việc cho Microsoft Excel trong hai năm khi cô nhận ra rằng đây không phải là những gì cô muốn làm trong suốt quãng đời còn lại của cô. Cô biết rằng cô sẽ làm điều gì đó khác. Đây là điều khiến cô ấy nghĩ đến việc chuyển sang ngành khác. Đây là bước đầu tiên của cô trong lĩnh vực thiết kế.

“Tôi không có kỹ năng thiết kế. Tôi không muốn trở lại trường học.”

Đối với Karen sau khi cô hoàn thành công việc ban ngày của mình, cô vội vã về nhà, và đọc tài liệu cho phép cô tìm hiểu thêm về những điều cơ bản của thiết kế. Cô ấy kết hợp chương trình học của riêng mình, và cô ấy đã đi học khoảng sáu tháng.

Dần dần, cô trở thành một nhà thiết kế. Tất nhiên, nó không phải dễ dàng. Cô ấy không học nhiều như những người khác và cô ấy chắc chắn không có nhiều kinh nghiệm tham gia. Nhưng cô không từ bỏ. Cô quyết định tìm cách tách mình ra khỏi mọi người khác. Đó là cách cô trở thành một nhà thiết kế tại Exec, và từ đó trở đi, dẫn đầu nhóm thiết kế của công ty.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Karen Cheng? Vâng, nếu Karen đã làm, bạn cũng có thể làm điều đó. Bạn chỉ cần bắt đầu và nắm bắt cơ hội mà nhiều người sẽ không có.

Xem thêm ==> thiết kế đồ họa cần học những gì

Xây dựng kiến ​​thức cơ bản – Trở thành một nhà thiết kế đồ họa

Lúc đầu, Karen có lẽ không tốt như những người đã dành bốn năm thiết kế. Nhưng cô ấy vẫn làm công việc của mình đủ để thay thế cô ấy trong ngành. Cô chỉ cần học cách bắt đầu.

Sai lầm lớn nhất của bạn? Nhảy thẳng vào Photoshop. Chỉ vì bạn mua một cây cọ và một thùng sơn không có nghĩa là bạn là một nghệ sĩ. Bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản. Và bởi vì sự nghiệp thiết kế của bạn, bạn phải bắt đầu từ đầu.

Tìm hiểu cách vẽ đầu tiên. Bạn thậm chí không phải đăng ký vào một lớp học nghệ thuật. Karen đề nghị cuốn sách Bạn có thể rút ra trong 30 ngày. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày trong một tháng chỉ cố vẽ. Một khi bạn đã học được những điều cơ bản và thực hành hàng ngày, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
Tìm hiểu lý thuyết thiết kế đồ họa. Picture Cuốn sách này là những gì Karen gợi ý khi bạn thực hiện bước này. Nó cung cấp cho bạn những điều cơ bản về kiểu chữ, màu sắc và thiết kế với lưới.
Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về trải nghiệm người dùng. Một số cuốn sách mà Karen đề xuất là Đừng làm cho tôi suy nghĩ và thiết kế của những điều hàng ngày.
Cuối cùng, học cách thích nghi với công việc của bạn. Đây là một thực tế cơ bản của thiết kế mà nhiều nhà thiết kế không. Khi thiết kế không hoạt động, hãy tháo nó ra và bắt đầu lại. Đừng lãng phí sự sáng tạo của bạn bằng cách cố gắng cải thiện cái gì đó không phải là tất cả những điều đó. Hãy buông bỏ nó và tạo ra một cái gì đó mới mẻ và hoàn toàn khác.
Sau khi bạn đã được trang bị với những điều cơ bản, đó là thời gian để chuyển sang những điều phức tạp hơn.

Làm chủ phần mềm – Trở thành một nhà thiết kế đồ họa

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, mọi thứ đều được thực hiện bằng kỹ thuật số.

Tốt hơn với Illustrator trước. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn trực tuyến và bạn cũng có thể thử một số sách giáo khoa. Học Adobe Illustrator trong Sách có tất cả những điều cơ bản, và trải qua nửa đầu của nó có thể cung cấp cho bạn khá nhiều thứ bạn cần biết.

Bạn có thể đọc sách, tìm hiểu cách sử dụng Adobe Illustrator tại hướng dẫn minh họa tại diễn đàn, đừng ngại đặt câu hỏi để giúp mọi người.

Adobe Photoshop. Cuối cùng, đã đến lúc học Photoshop. Một lần nữa, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trực tuyến, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chỉ chọn các phương pháp tốt nhất. Hãy thử tìm các công cụ từ PSDTuts và TutsPlus. Họ có những lời khuyên tuyệt vời mà dễ hiểu và thực sự có thể giúp bạn nắm vững thủ công của Photoshop.

Bạn có thể đọc sách, tìm hiểu cách sử dụng Adobe Illustrator trong hướng dẫn Photoshop tại diễn đàn, đừng ngại đặt câu hỏi để giúp mọi người.

Có rất nhiều chương trình thiết kế khác ngoài kia, nhưng đây là hai chương trình phổ biến nhất. Bạn có thể thử các chương trình khác từng cái một theo nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang làm một thiết kế in ấn, bạn chắc chắn sẽ cần phải học Adobe InDesign.

Bạn phải tìm hiểu những gì bạn muốn làm. Bạn không muốn trở thành người mới bắt đầu, bạn muốn trở thành bậc thầy của một vị trí cụ thể. Bạn phải chọn một khu vực để tập trung vào để bạn có thể có một lộ trình rõ ràng hơn cho bạn, đặc biệt là khi nói đến các bước tiếp theo bạn sẽ thực hiện.

Thiết kế logo: Quan tâm đến việc xây dựng logo thương hiệu? Đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ thiết kế logo chỉ dành cho một mục đích cụ thể thì bạn đã sai. Hầu hết thời gian, một nhà thiết kế được ký trên bảng để tạo ra không chỉ là một biểu tượng mà còn là một bản sắc toàn bộ thương hiệu. Điều này có nghĩa là bạn cũng phải tưởng tượng rằng logo trên tường, trên cửa văn phòng, trên một mảnh văn phòng phẩm, và mọi thứ khác đi kèm với nó.

Chữ viết tay: Nếu bạn thích chữ viết tay, có rất nhiều nhu cầu cho nó ngay bây giờ. Mọi người đang yêu thích các thiết kế thủ công và được cá nhân hóa. Tại sao? Bởi vì nó mang một yếu tố con người vào thiết kế. Trong các thương hiệu thế giới kỹ thuật số ngày nay đang tìm kiếm một thẩm mỹ thủ công. Bạn có thể tìm thấy các khóa học viết tay tuyệt vời trên Skillshare.com, Seanwes.com, Youtube.com và Lynda.com.
Thiết kế ứng dụng di động: Ứng dụng di động rõ ràng có nhu cầu rất lớn, nhưng bạn cũng phải sẵn sàng cho nhiều cuộc thi.
Thiết kế web: Không cần phải nói, đây là một trong những lựa chọn phổ biến khi nói đến chuyên môn hóa. Hãy thử đọc Nguyên tắc thiết kế web đẹp vì nó có tất cả những điều cơ bản bạn cần. Hãy chú ý đến các khía cạnh thiết kế mà bạn thích nhất về mỗi trang web bạn thấy. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Tại sao chọn thiết kế web mà chúng tôi sử dụng để xem xét trong việc lựa chọn ngành công nghiệp này.
Từ đó, thật dễ dàng để bắt đầu xây dựng danh tính của riêng bạn. Bắt đầu với một vài khái niệm và sau đó đưa chúng vào cuộc sống. Tìm những người bạn cần dịch vụ của bạn và thử một số ý tưởng của bạn. Nỗ lực đầu tiên để có được khách hàng sẽ rất quan trọng. Nhưng một khi bạn làm cho người đầu tiên hạnh phúc, mọi thứ khác sẽ đến với bạn.

Tham khảo ==> tự học thiết kế đồ họa

Bắt đầu sự nghiệp mới của bạn ngay bây giờ – Trở thành một nhà thiết kế đồ họa

Trước trận đấu, tôi muốn bạn xem xét những điểm quan trọng này.

Luôn luôn học hỏi: Kinh nghiệm là rất quan trọng. Không ai muốn thuê bạn mà không có nó. Sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để tạo, học và tự học. Tìm hướng dẫn, thử các dự án phụ khác nhau và tập trung vào việc tạo một khối lượng công việc tuyệt vời.
Hãy khác biệt: Điều gì ngăn bạn ra khỏi đám đông? Tìm một vị trí thích hợp hoặc đưa ra một ý tưởng độc đáo sẽ khiến bạn trở thành một mặt hàng nóng bỏng. Một ví dụ điển hình là Sean McCabe. Trong thời gian rảnh rỗi, anh thực sự thích vẽ tay. Ông bắt đầu đăng tác phẩm của mình lên Dribbble, Twitter và Instagram. Mọi người đã nhận thấy và bây giờ ông được biết đến như một ngăn kéo tay nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế. Mặc dù có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, các họa sĩ tài năng trên sân khấu, anh ấy luôn luôn nghĩ đến đầu tiên.
Thiết kế kinh doanh: Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh của riêng bạn hoặc xây dựng một nghề nghiệp, bạn nên tìm hiểu một số nguyên tắc kinh doanh cơ bản. Bạn nên tập trung vào việc học các kỹ năng đàm phán của khách hàng, cách tạo đề xuất hoặc tóm tắt thiết kế, cách đánh giá công việc, cách viết hợp đồng, cách theo dõi thời gian của bạn và cách lập hóa đơn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp.