Tạo viền trong Photoshop – hướng dẫn cách tạo viền ảnh bằng Photoshop

Tạo viền trong Photoshop. Để trang trí bức ảnh của bạn sống động hơn, cách để tạo khung viền trong Photoshop, khung bên ngoài. Dưới đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng thẩm mỹ cho ảnh của bạn.

1. Tạo viền trong Photoshop

Trước tiên, để có thể tạo ra một đường viền ảnh trong Photoshop, bạn cần phải có một trình chỉnh sửa đồ họa Adobe Photoshop cài đặt trên máy tính của bạn.

Trong các phiên bản, Adobe Photoshop CS6 được đánh giá cao và thân thiện với người dùng hơn. Adobe Photoshop CS6 có tất cả các tính năng cần thiết của một nhà thiết kế, bạn có thể thao tác và làm bất cứ điều gì bạn muốn. trên ảnh trong Photoshop CS6

2. Các bước thực hiện tạo viền trong photoshop

Bước 1:

Sau khi cài đặt Adobe Photoshop, khởi chạy chương trình. Trên giao diện chính của Photoshop chọn File -> Open … và mở tập tin hình ảnh mà bạn cần để tạo ra các đường viền của hình ảnh trong Photoshop.

Tham khảo >>> hoc thiet ke do hoa

 Bước 2:

Nhấn Alt + Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới.

Bước 3:

Nhấn Ctrl + A để tạo toàn bộ lựa chọn hình ảnh. Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa, chọn Kéo … để tạo hình ảnh đường viền.

Bước 4:

Trên cửa sổ Stroke, bạn thiết lập các thông số như thể hiện trong hình bên dưới, bạn có thể thay đổi Width (size) và Color (color) của đường viền. Sau đó nhấn OK

Xem thêm >>> khóa học đồ họa

Bước 5: 

Bạn sẽ thấy trên ảnh bạn xuất hiện trên những con đường thô và thô ráp, bây giờ bạn có thể tùy chỉnh Opacity và Fill để tăng độ trong suốt của đường viền.

Bước 6:

Tiếp tục nhấn Alt + Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới để tạo đường viền thứ hai. Mở Edit -> Stroke để mở cửa sổ Stroke và thiết lập
trong hình dưới đây. Tương tự như đường biên đầu tiên, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước của đường viền. Tuy nhiên, đường viền thứ hai này phải nhỏ hơn kích thước của đường biên đầu tiên để tăng tính thẩm mỹ.

Chi tiết >>> học thiết kế đồ họa ở đâu

Bước 7:

Bây giờ hình ảnh của bạn có một đường viền đẹp. Bạn cũng có thể tăng Opacity của đường viền thứ hai để tăng tính thẩm mỹ của bức ảnh. Sau khi bạn hoàn thành chỉnh sửa có thể nhấn Ctrl + S để lưu hình ảnh. Với hình ảnh nặng, bạn có thể lưu các hình ảnh trong Photoshop trong một thời gian dài. Vì vậy bạn có thể tham khảo các tệp lưu trữ photoshop nhanh hơn tiết kiệm thời gian khi lưu các tệp trên photoshop.

Dưới đây là hướng dẫn cách tạo đường viền cho ảnh trong Photoshop. Các khung bên ngoài, rất đơn giản, dễ tạo và đẹp. Chúc may mắn.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0