Tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về Corel Draw từ A đến Z(Phần 3).

Đây là bài viết cuối cùng trong loạt bài viết hương dẫn tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về Corel Draw từ A đến Z mà Tự Học Đồ Họa muốn gửi tới các bạn. Các bạn tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Có rất nhiều thứ hữu ích đấy!

Pan Tool (H): 

Công cụ hình tay này cho phép bạn lấy và xoay quanh và làm việc với một tài liệu. Nó đặc biệt hữu ích khi làm việc trên các phần tử nằm ngoài trang hoặc khi di chuyển quanh một tài liệu mà không cần phóng to để xem nhiều hơn.

Parallel Dimension Tool:

Công cụ thứ nguyên này vẽ đường kẻ nghiêng, cho phép bạn đo lường các khu vực khác nhau trong tài liệu của bạn.

Pattern Fill :

 Tính năng này cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các mẫu tùy chỉnh, hoặc các mẫu được tải về thông qua Corel Connect, có thể được sử dụng làm các mục trong các tài liệu đã đóng trong một tài liệu làm việc.

Pen Tool: 

Khá giống với khi học Photoshop. Công cụ đường cong này cho phép bạn đặt các nút để vẽ đường thẳng và đường cong. Không giống như công cụ Bezier, nó cho phép bạn xem trước các đường cong và đường kẻ khi chúng được đặt và vẽ, cho phép bạn kiểm soát tốt hơn khi tạo đường và đối tượng.

Pick tool:

Pick Tool: Công cụ  này cho phép bạn chọn, di chuyển và chuyển đổi các đối tượng trong tài liệu của bạn miễn là chúng đang ở trên trang làm việc và mở khóa.

Polygon Tool (Y):

Công cụ này tạo ra một loại hình đa giác nhờ khả năng xác định số lượng mặt trong Property Bar .

Polyline Tool: 

Công cụ vẽ này cho phép bạn vẽ các đường cong, đường cong và đường thẳng trong một đường kết nối, chỉ khi kết thúc một đối tượng.

PowerClip:

PowerClip :  Hành động mạnh mẽ này ghi một nhóm vào ranh giới của một đối tượng chồng chéo, che các thành phần của nhóm bên ngoài các ranh giới của đối tượng chồng chéo nhau. Người dùng có thể tạo PowerClips, chỉnh sửa chúng, thêm các thành phần và xóa các thành phần bên trong công  cụ kèm theo của Trình quản lý đối tượng cũng như trong chính tài liệu.

Property Bar:

Cái bến tàu quan trọng này cho phép người sử dụng lựa chọn thêm và các điểm kiểm soát đối với mọi công cụ. Nó không chỉ là một tàu cập bến hữu ích mà còn khá quan trọng trong việc đóng góp vào năng suất làm việc trong chương trình.

Rectangle Tool (F6): 

Công cụ này tạo hình chữ nhật và hình vuông trong một tài liệu. Nó cũng cho phép người dùng thay đổi các góc trong  Property Bar .

Repel Tool:  

Một trong những   công cụ Shape Edit ,  công cụ này là đối diện của công cụ Attract. Công  cụ  Repel thao tác các cạnh của vật bằng cách đẩy các nút ra khỏi trung tâm của con trỏ miễn là chúng nằm trong đường kính nib của công cụ.

Right-Angle Connector Tool:

Công cụ kết nối này kết nối hai đối tượng với một góc bên phải được tạo bởi người dùng vẽ bản thân đường. Người dùng cũng có thể xác định kết thúc của đường, chiều rộng, màu sắc, bán kính, và phong cách bên trong Property Bar hoặc Object Properties .

Roughen Tool:

Công cụ bóp méo này tạo ra một loạt các góc và các điểm dọc cạnh của một đối tượng theo các cài đặt mà người dùng định nghĩa trong  Property Bar .

Rounded Right-Angle Connector Tool:

Công cụ kết nối này sẽ kết nối hai đối tượng với một góc bên phải được tạo bởi người dùng vẽ bản thân đường. Người dùng cũng có thể xác định kết thúc của đường, chiều rộng, màu sắc, bán kính, và phong cách bên trong Property Bar hoặc Object Properties.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Segment Dimension Tool:

 Công cụ này hiển thị khoảng cách giữa các nút của một đối tượng đơn hoặc nhiều đối tượng.

Shape Tool (F10): 

Công cụ này cho phép người dùng chỉnh sửa các đối tượng, đường cong và văn bản bằng cách thao tác các nút của chúng.

Shaping:

Ổ khóa này cho phép người dùng thao tác các đối tượng chồng chéo thông qua các chức năng như Weld, Đơn giản, Intersect, và nhiều hơn nữa.

Smart Drawing Tool (Shift-S):

Công cụ đường cong này sẽ chuyển đổi các đường dẫn được rút ra thành các đường dẫn được làm mịn hoặc các hình dạng cơ bản. Ellipse, đa giác và hình chữ nhật có thể được tạo ra bằng công cụ vẽ thông minh tiên đoán, tiên đoán này. Công cụ này hoạt động tốt với các máy tính bảng đồ họa có áp lực.

Smart Fill Tool:

Công cụ này tạo ra các đối tượng từ các khu vực giao nhau trong các đối tượng khác, có hiệu quả “điền vào” chúng với màu điền đã chọn.

Smear Tool : 

Công cụ bóp méo này cho phép người dùng kéo cạnh của một đối tượng ra thành một hình dạng tapered. Người dùng có thể điều chỉnh các tùy chọn của công cụ và làm thế nào các smear ảnh hưởng đến các đối tượng trong Property Bar .

Smooth Tool:

Công cụ  này làm phẳng đường dẫn của đối tượng khi bạn kéo nó qua phác thảo của đối tượng. Khi có thể, công cụ này làm giảm và đơn giản hóa hình dạng và số lượng các nút tìm thấy trong đường dẫn để làm phẳng nó.

Smudge Tool:

Công cụ này thay đổi hình dạng của một đối tượng, không chỉ cạnh của nó, khi bạn kéo công cụ qua nó. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của công cụ trong Property Bar .

Spiral Tool (A): 

Công cụ hình dạng này cho phép bạn vẽ các đối tượng hình xoắn đối xứng và đối xứng trong tài liệu của bạn.

Star Tool: 

Công cụ hình dạng này cho phép bạn vẽ vật thể sao trong tài liệu của bạn. Cài đặt trongProperty Bar cung cấp cho bạn tùy chọn điều chỉnh số điểm và độ sắc nét của hình dạng tương tự như cài đặt được tìm thấy trong các đối tượng của Công cụ Sao Khuôn .

Step and Repeat:

Đếm này cho phép bạn tạo và đặt nhiều bản sao của một đối tượng cùng một lúc. Bạn cũng có thể kiểm soát cách các bản sao được định vị từ đối tượng gốc trong docker chính nó.

Straight-Line Connector Tool: 

Công cụ kết nối này kết nối hai đối tượng với một đường thẳng được tạo bởi người dùng vẽ bản thân đường. Người dùng cũng có thể xác định kết thúc của đường dẫn, chiều rộng, màu sắc, và phong cách bên trong thanh công cụ  Property Bar  hoặc  Object Properties  .

Symbol Manager: 

Đếm này cho phép bạn truy cập các biểu tượng và các chức năng liên quan miễn là biểu tượng đã được lưu vào máy của bạn. Kéo các đối tượng, đường cong hoặc các nhóm đối tượng vào docker để thêm các ký hiệu mới để làm việc và chỉnh sửa, lưu hoặc xóa các ký hiệu để sử dụng trong các tài liệu khác.

Table Tool:

Công cụ này tạo ra lưới của các đường thẳng mở theo các cài đặt được thực hiện trong Property Bar. 

Text Properties:

Ổ khóa này kiểm soát mọi thứ liên quan đến văn bản. Người dùng có thể sửa đổi cài đặt ký tự, đoạn và khung bằng một số cách tại một vị trí thuận tiện.

Text Tool (F8): 

Công cụ này cho phép người dùng tạo và sửa đổi văn bản nghệ thuật và đoạn văn. Kết hợp tốt nhất với dok của Text Properties .

Toolbox:

Khi Tự học Design thì Toolbox không còn xa lại gì với chúng ta. Thanh công cụ này chứa tất cả các công cụ trong chương trình. Nó cũng có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng bật hoặc tắt các công cụ hoặc các nhóm công cụ theo ý của họ.

Transformations: 

Docker này cho phép người dùng thao tác và di chuyển đối tượng hoặc đối tượng bản sao trong tài liệu của họ. Vị trí, xoay, nhân bản, tỉa, và nghiêng các đối tượng hoặc tạo ra một loạt các bản sao dựa trên dữ liệu vào vào các tùy chọn của người cập cá.

Transparency Tool:

Công cụ này cho phép người dùng tương tác tạo hoặc sửa đổi tính chất minh hoạ của đối tượng hoặc đường cong hoặc trên chính đối tượng hoặc trong Thanh thuộc tính .

Tray:

Đếm này kết hợp với Corel CONNECT, CorelDRAW và Corel PHOTO-PAINT, cho phép người dùng thu thập nội dung từ nhiều thư mục vào một nơi dễ dàng tham chiếu trong chương trình cho tài liệu làm việc.

Twirl Tool:

Công cụ này lướt một cạnh của đối tượng về phía trung tâm của con trỏ khi bạn kéo nó quanh đối tượng. Bạn có thể thay đổi hướng xoáy và tỷ lệ trong  Property Bar .

2-Point Line Tool: 

Công cụ này cho phép bạn vẽ đường thẳng giữa hai điểm bằng cách kéo từ điểm này sang điểm khác. Các đường có thể được vẽ thẳng, vuông góc, hoặc tiếp xúc với các đối tượng khác tùy thuộc vào lựa chọn nào được chọn trong thanh thuộc tính.

3-Point Ellipse Tool: 

Công cụ  hình dạng tạo hình elip và hình tròn bằng cách xác định đường kính của hình dạng và xây dựng ellipse ra khỏi dòng đó. Nó bắt đầu theo một cách tương tự như dòng  2-điểm , nhưng một khi dòng được vẽ bạn tạo một hình elip hoặc hình tròn.

3-Point Curve Tool: 

Một công cụ vẽ cho phép bạn tạo ra một đường cong bằng cách xác định độ dài của đường và sau đó xác định đường cong của đường đó. Điểm thứ ba là điểm giữa của đường cong, bạn có thể thao tác và xem trước khi vẽ đường.

3-Point Rectangle Tool: 

Một công cụ tạo hình chữ nhật và hình vuông bằng cách xác định chiều rộng của hình dạng và xây dựng ellipse ra khỏi dòng đó. Nó bắt đầu theo một cách tương tự như dòng  2-điểm, nhưng một khi dòng được vẽ bạn tạo ra một hình chữ nhật hoặc hình vuông.

3-Point Callout Tool:

Công cụ này cho phép bạn vẽ một đường hai cạnh góc cạnh đóng vai trò như một hình chú thích chú thích.

Đó là toàn bộ siries hướng dẫn giúp các bạn tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về Corel Draw từ A đến Z. Tự Học Đồ Họa đã phải tìm hiểu rất nhiều nguồn để đưa ra đầy đủ những khái niệm cho các bạn. Mong rằng sẽ giúp các bạn có được những kiếm thức hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đội ngũ Support của Tự Học Đồ Họa. Chúc các bạn thành công!