Tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về Corel Draw từ A đến Z(Phần 1).

Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất mọi thứ về Corel Draw. Các bộ công cụ hữu ích trong đó, các tùy chọn và cài đặt có thể bạn chưa biết. “Tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về Corel Draw từ A đến Z” sẽ trả lời tất cả các câu hỏi từ trước đến ay bạn băn khoăn về Corel Draw. Hãy cùng Tự Học Đồ Họa tìm hiểu nhé!

Align and Distribute: Công cụ này cho phép bạn tổ chức, căn chỉnh và phân phối đồng đều hai hoặc nhiều đối tượng được chọn dọc theo một đường kẻ được xác định trong một tài liệu. Căn chỉnh hoặc phân phối vật thể theo cạnh, trung tâm, hoặc hỗn hợp của chúng. Ngoài ra, có các tùy chọn để sắp xếp các đối tượng theo tiêu chí cụ thể.

Angular Dimension Tool: Công cụ cho phép bạn vẽ đường có góc cạnh với ba điểm thực hiện. Những dấu hiệu này cho bạn biết kích thước của các đối tượng trong tài liệu của bạn bằng cách đưa ra các phép đo chính xác giữa chúng.

Arrow Shapes: Một loạt các hình mũi tên hoàn hảo đã sẵn sàng để sử dụng trong tài liệu của bạn và dễ dàng sửa đổi bằng công cụ Shape and Pick.

Artistic Media: Đây là trung tâm của bạn cho tất cả các công cụ Artistic Media có liên quan. Tổ chức, tạo và chơi với nhiều loại công cụ được cung cấp bởi công cụ Artistic Media . Bạn cũng có thể tạo ra các chổi tùy chỉnh và bình xịt bên trong.

Artistic Media Tool: Công cụ này bắt chước nhìn của nhiều loại bàn chải và bàn chải. Tạo các cọ vẽ, chổi vector, chổi phun, và hơn thế nữa. Sử dụng kết hợp với bến cảng Media nghệ thuật để kiểm soát và tổ chức tốt hơn.

Attract Tool:  Một trong những công cụ Chỉnh Hình, công cụ Thu hút điều khiển các cạnh của đối tượng bằng cách kéo các nút đến giữa con trỏ miễn là chúng nằm trong đường kính của Nút của Công cụ.

Attributes Eyedropper: Công cụ này không chỉ lấy màu sắc, mà còn các thuộc tính khác (điền, phác thảo và nhiều hơn nữa) của một đối tượng, cho phép bạn chuyển các thuộc tính này sang các đối tượng khác trong tài liệu của bạn.

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa sau này làm gì?

B-Spline : Công cụ đường cong này cho phép bạn vẽ đường và đường cong bằng cách đặt các ranh giới xung quanh đường cong thay vì các nút.

Banner Shapes: Một Bố cục Hình dạng hoàn hảo đã sẵn sàng để sử dụng trong một tài liệu, với các nút đặc biệt thao tác các phần khác nhau của mỗi đối tượng biểu ngữ.

Basic Shapes: Bộ hình cơ bản hoàn hảo chứa nhiều hình dạng hình học sẵn sàng cho thao tác với công cụ Pick and Shape, cũng như các nút đặc biệt thay đổi nhiều tính năng độc đáo cho từng đối tượng.

Bevel: Đếm này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn hiệu ứng Bevel trên một đối tượng văn bản đã chọn. Chọn kiểu, màu bù, màu bóng và điều khiển ánh sáng khác nhau để tạo hiệu ứng nhanh chóng và dễ dàng.

Bezier Tool: Công cụ đường cong này cho phép bạn vẽ một đoạn của một đường cong hoặc đường cùng một lúc. Tương tự như công cụ Pen, người dùng đặt các nút của một đường thẳng hoặc đường cong theo cách thủ công. Tuy nhiên, công cụ này không cho phép người dùng xem các đường cong trước khi đặt chúng, không giống như một số công cụ đường cong khác.

Blend : Docker này cung cấp kiểm soát bổ sung cho người dùng khi tạo các pha trộn với công cụ Blend . Kiểm soát số bước, gia tốc và kiểu pha trộn màu.

Blend Tool:  Công cụ này là một công cụ tương tác tạo ra sự tiến triển của các đối tượng hình dạng, kích thước và màu sắc giữa hai đối tượng được lựa chọn với công cụ. Người dùng có thể kiểm soát góc và gia tốc của hỗn hợp, cũng như số bước sẽ được tạo ra từ điểm A đến điểm B.

Xem thêm: Hoc thiet ke do hoa o dau tot?

Callout Shapes :  Đây là một loại Perfect Shapes đã sẵn sàng để sử dụng trong một tài liệu như các đối tượng đặt trước có thể được sửa đổi bằngcông cụ Shape and Pick , cũng như các nút đặc biệt riêng lẻ của chúng thay đổi các thành phần cụ thể của mỗi  Perfect Shape .

Color Docker: Đếm này cho phép bạn chọn điền và phác thảo màu sắc từ bộ chọn màu, thanh trượt màu và bảng màu. Được tìm thấy với bến tàu và trong  Hộp công cụ .

Color Eyedropper: Công cụ này lấy mẫu màu của đối tượng và cho phép bạn áp dụng nó cho màu khác.

Color Styles: Sử dụng color style để tạo và lưu các kiểu màu cũng như tạo ra và lưu lại màu sắc hài hòa, giúp bạn xác định bảng màu của tài liệu.

Complex Star Tool: Công cụ hình dạng này tạo ra một ngôi sao từ một loạt các hình tam giác. Người dùng có thể định nghĩa cả điểm và độ sắc nét của các hình dạng được tạo bằng công cụ này bằng cách sử dụng Property Bar.

Connect: Một trình duyệt nội dung trong Corel Draw mà đồng bộ máy của người dùng, mạng nội bộ, và internet, miễn là các tập tin có thể được đọc bởi những người trong các ứng dụng X7 CorelDRAW Graphics Suite.

Contour: Docker này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hiệu ứng Contour , xác định các bước của đường viền, bù đắp màu, và các tùy chọn bổ sung.

Contour Tool: Công cụ tương tác này cho phép bạn tạo ra một loạt hình dạng đồng tâm trong hoặc xung quanh một đối tượng được chọn theo các thiết lập được định nghĩa trong Contour docker hoặc Property Bar .

Crop Tool: Công cụ này cho phép bạn chọn một khu vực của tài liệu làm việc và ngay lập tức xóa tất cả mọi thứ bên ngoài lựa chọn đó, có hiệu quả cắt nó ra khỏi tài liệu.

Distort Tool: Công cụ này biến đổi các đối tượng bằng cách cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng như đẩy và kéo, kéo hoặc bóp méo thông qua các thiết lập tìm thấy trong  Property Bar .

Docker:  Sự đa dạng của các cửa sổ và bảng màu tổ chức, sửa đổi và hỗ trợ thiết kế trong tài liệu của người dùng. Bạn sẽ tìm thấy chúng chứa các tùy chọn bổ sung cho hầu hết các công cụ và chức năng và là một phần quan trọng trong quy trình làm việc.

Document Palette: Bảng màu này chứa tất cả các màu sắc được sử dụng trong lịch sử của một tài liệu. Nó thu thập cả điền vào và phác thảo màu sắc trong một dock tiện lợi mà bạn có thể đặt bất cứ nơi nào trong cửa sổ ứng dụng.

Drop Shadow Tool: Công cụ tương tác này cho phép bạn tạo, đặt, sửa đổi và sao chép hiệu ứng bóng đổ trên các đối tượng trong tài liệu của bạn. Xác định cài đặt theo cách thủ công hoặc kéo bóng khỏi đối tượng chính nó bằng công cụ để tạo bóng đổ nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cũng có thể lưu và tải các bóng đổ đặt trước cũng như tăng tốc năng suất trong chương trình.

Edit Anchor Tool: Công cụ  này cho phép bạn sửa đổi các nút trong một đối tượng hoặc đường.

Ellipse Tool (F7): Công cụ này tạo hình elip và hình tròn trong một tài liệu. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng tạo hình dạng kín, hình tròn và hình dạng hồ quang cũng như trong Property Bar .

Envelope (Control F7): Đếm này cung cấp cho bạn kiểm soát bổ sung khi áp dụng hiệu ứng Envelope cho một đối tượng trong một tài liệu làm việc.

Envelope Tool: Công cụ  này cho phép bạn thay đổi hình dạng của một đối tượng bằng cách thao tác các nút xung quanh đối tượng trong một phong bì hoặc hộp bao quanh thay vì các nút của đối tượng.

Eraser Tool(X): Công cụ này cho phép bạn xóa (xóa) các thành phần của các đối tượng đã chọn trong một tài liệu.

Extrude: Đếm này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát bổ sung khi sử dụng công cụ Extrude hoặc áp dụng một hiệu ứng Extrude.

Extrude Tool: Cũng giống như khi học illustrator. Trong Corel Draw Công cụ này cũng cho phép bạn chuyển đổi một đối tượng bằng phẳng thành một đối tượng 3D với một số tùy chọn được tìm thấy bên trong Property Bar hoặc Extrude docker.

Fillet / Scallop / Chamfer: Đuôi này kiểm soát các tùy chọn góc để tạo các góc tròn, sò điệp hoặc thẳng góc trong cả hai đối tượng và đường cong.

Flowchart Shapes: Các hình dạng hoàn hảo này là tuyệt vời để sử dụng trong các sơ đồ trang và, như các đối tượng, có các nút đặc biệt mà bạn có thể thao tác vớicông cụ Hình dạng để chỉnh sửa hình dạng một cách độc đáo.

Font Playground: Đếm này cho phép người dùng xem trước mẫu văn bản bằng cách so sánh các lựa chọn phông chữ và kích cỡ trước khi định dạng font chữ để sử dụng trong một tài liệu.

Free Transform: Công cụ này cho phép bạn xoay, nghiêng, phóng to và phản chiếu các đối tượng bằng cách chọn phương thức thao tác trong  Property Bar .

Freehand Pick: Công cụ này cho phép bạn chọn một khu vực xung quanh hoặc gần các đối tượng để chọn nhiều thứ trong tài liệu của bạn cùng một lúc, miễn là chúng nằm trong khuôn dạng lựa chọn mà bạn vẽ.

Freehand Tool (F5): Công cụ đường cong này cho phép bạn vẽ các đường thẳng, đường cong và hình dạng một cách tự do mà không cần suy nghĩ về nơi đặt các nút hoặc các góc của các đường cong. Bạn có thể vẽ các phân đoạn của các đường và các đối tượng, kết nối với các nút mở và đóng các đối tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng công cụ này.

Đọc tiếp: Tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về Corel Draw từ A đến Z(Phần 2).