Tăng kích thước ảnh trong photoshop – Thay đổi kích thước ảnh

Tăng kích thước ảnh trong photoshop. Cách phóng to hình ảnh là một trong những kĩ thuật đơn giản giúp bạn có một bức ảnh hoặc file thiết kế lớn hơn. Tuy nhiên có những điểm bạn cần hết sức lưu ý để có được bức ảnh tốt nhất cho mình

Tăng kích thước ảnh trong photoshop

Trong bài viết về phóng to thu nhỏ hình ảnh trong photoshop; tôi đã chia sẻ cho các bạn rất nhiều kỹ thuật về . Việc tăng kích thước hình ảnh mà tôi đề cập trong bài viết này là giúp tăng độ lớn của file làm việc hay 1 bức ảnh bất kì.

Tăng kích thước ảnh trong Ps cần chù ý những gì

Như đã nói ở trên Tăng kích thước ảnh, hay file làm việc trong photoshop là một kỹ thuật vô cùng đơn giản. Tuy nhiên người ta thường có những hiểu sai lầm về việc này. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn

Tăng kích thước ảnh không làm tăng độ nét ảnh

Có một thực tế rằng mọi người cứ nghĩ bức ảnh lớn đồng nghĩa với bức ảnh đó nét. Kích thước bức ảnh chỉ là một điều kiện cần để có được một bức ảnh chất lượng cao. Bức ảnh nét hay không phụ thuộc vào độ chi tiết của bức ảnh gốc.

Có nghĩa là nếu bạn có một bức ảnh chất lượng kém, bạn không thể làm cho nó nét lên bằng cách tăng kích thước. Nguyên lý của tăng kích thước ảnh là tạo thêm các điểm ảnh mới dựa trên các điểm ảnh cũ. Nếu bức ảnh của bạn nhoè thì khi tăng kích thước bức ảnh của bạn sẽ nhoè lên nhiều lần

Tăng kích thước ảnh không làm tăng độ nét ảnh

In ra kích thước bao nhiêu, thì file ảnh cần kích thước bấy nhiêu.

Sai lầm tiếp theo của các bạn mới học photoshop, hoặc thiết kế đó là: muốn in kích thước bao nhiêu thì làm ảnh kích thước bấy nhiêu. Ví dụ khi bạn muốn in ảnh kích thước 10 mét thì bạn tăng kích thước file ảnh của mình lên 10 mét.

Việc in kích thước bao nhiêu phụ thuộc vào sử lý của máy in. Bạn chỉ cần cho một đầu vào đủ tốt máy in sẽ in ra cho bạn bức ảnh ở mọi kích thước bạn cần. Việc tăng kích thước ảnh quá lớn sẽ làm máy tính bạn không thể xử lý được và gây ra lag.

Khi xử lý file ảnh bạn chỉ nên cho bức ảnh của mình với dung lượng dưới 2mb – 30mb. Đồng thời kích thước chỉ nên từ 2000 -> 15000 px ( lưu ý ảnh sử dụng để in).

Cách tăng kích thước ảnh trong photoshop

Để tăng kích thước ảnh trong photoshop, trước hết bạn cần xác định chính xác kích thước bức ảnh mà bạn cần. Sau đó bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thêm hình ảnh vào photoshop.

Trước tiên bạn cần thêm hình ảnh vào photoshop bằng cách: từ menu file -> open -> thư mục chứa ảnh -> chọn ảnh -> Ok để mở ảnh. Bạn cũng có thể tạo file làm việc mới trong photoshop để thả bức ảnh của mình vào.

mở file ảnh trong photoshop

Bước 2: Thay đổi kích thước hình ảnh.

Tiếp theo bạn cần bật hộp thoại quản lý kích thước file làm việc trong photoshop. bằng cách: Từ menu image -> image size (ctlr + alt +i). Tiếp theo trong bảng image size bạn cần chú ý đến các thông số như sau:

Width: Chiều dài của bức ảnh hoặc file làm việc của bạn.

Height: Chiều cao của bức ảnh hoặc file làm việc của bạn

Resolution: Mật độ điểm ảnh của bức ảnh hoặc file làm việc của bạn. Bạn có thể để 72 (đăng lên web), 300 (in ấn).

Image size: Dung lượng của bức ảnh với kích thước hiện tại.

Dimensions: Kích thước của bức ảnh sau khi thay đổi.

Lúc này bạn tiến hành nhập kích thước bức ảnh vào width hoặc Height. Bạn chỉ cần nhập 1 trong 2 phần còn lại sẽ thay đổi theo. Lưu ý rằng bạn phải bật liên kết giữa các chiều nếu không ảnh của bạn sẽ bị bóp méo. Và kết thúc lệnh bằng Ok

Thay đổi kích thước hình ảnh

Bước 3: Xuất file sau khi tăng kích thước.

Sau khi bạn đã tăng kích thước của bức ảnh bạn cần xuất file ảnh trong photoshop . Bạn vào file -> save as. Trong bảng save as hiện ra bạn chọn các thống số

Name: Đặt tên cho file

Save as type: Định dạng file chọn JPG

Sau đó bạn chọn lưu file là được. Lưu ý rằng nếu bạn chưa xuất được file thì tham khảo bài viết cách xuất file trong photoshop nhé.

Xuất file ảnh trong Photoshop

Kết luận.

Như vậy tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách tăng kích thước ảnh trong photoshop. Mong rằng bài viết này có thể thoả mãn được nhu cầu của bạn. Nếu bạn có đóng góp nào hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận của bài viết này nhé.