So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp, nên mua loại nào

So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp. Giữa 2 dòng kính ốp bếp này có gì giống và khác nhau. Bạn nên lựa chọn mua loại kính nào cho gian bếp của mình. Đây là câu hỏi của rất nhiều nhiều hộ gia đình đặc biệt là các gia đình trẻ khi mới mua căn hộ mới. Vậy trong bài viết này Tuhocdohoa.vn sẽ cùng các bạn đi so sánh 2 dòng kính bếp này nhé.

Tổng quan về kính ốp bếp

Ốp bếp là thuật ngữ không mới, đây là khái niệm sử dụng các vật liệu có bề mặt trơn, nhẵn ốp vào khoảng trông giữa tủ bếp và mặt bếp. Ốp bếp giúp không gian bếp trở nên sang trọng hơn, đẹp hơn, dễ vệ sinh hơn. Hiện tại người ta sử dụng rất nhiều loại vật liệu khác nhau để ốp bếp như: Đá, Gạch men, và gần đây là kính ốp bếp. Trong đó loại vật liệu kính ốp bếp là vật liệu mới. Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với đá và gạch.

Hiện tại trên thị trường kính ốp bếp người ta chia thành nhiều dòng khác nhau như theo thiết kế hoặc độ dày. Giá cả mỗi dòng kính ốp bếp cũng vô cùng đa dạng dựa trên chất lượng kính và công nghệ in. Phổ biến hơn cả là kính màu ốp bếp và tranh kính ốp bếp. Bây giờ Tự Học Đồ Hoạ sẽ điểm qua một số nét về tranh kính ốp bếp nhé.

Đặc điểm của kính ốp bếp.

Kính ốp bếp nói chung đều sở hữu những đặc điểm riêng như: Sử dụng kính cường lực, công nghệ in phí sau. Vậy cụ thể đặc điểm của kính ốp bếp là gì?

   • Sử dụng kính cường lực: Tất cả các dòng kính ốp bếp và tranh kính ốp bếp đều sử dụng kính cường lực nguyên tấm. Độ dày kính được sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu, tuy vậy bạn chỉ nên dùng kính 5mm vì nó rẻ và bền hơn.
   • Thiết kế cá nhân hoá. Kính ốp bếp được thiết kế riêng theo từng không gian bếp chứ không sản xuất hàng loạt. Kích thước, chiều cao, góc cạnh được đo đạc cẩn thận; sau đó người ta thiết kế, cắt kính sau đó mới sản xuất kình cường lực, in màu..
   • Sử dụng công nghệ in thuật chiều. Người ta sử dụng các công nghệ in như: In Uv trên kính, in truyền nhiệt trên kính; in kỹ thuật số;… Hình ảnh được in theo chiều thuận của mắt nhìn, và ở mặt sau của kính.
Kính màu ốp bếp

Ưu điểm của tranh kính ốp bếp.

Trước khi đi so sánh kính màu mà tranh kính ốp bếp; chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm của tranh kính ốp bếp. Từ đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về dòng sản phẩm này.

   • Độ bền cao: Tranh kính ốp bếp có độ bền cao. Thông thường kính cường lực không thể bị hỏng  ở điều kiện không quá khắc nhiệt. Công nghệ in trên kính hiện đại; có thể giúp sản phẩm bền màu lên tới 50 năm, bảo hành 10 năm.
   • An toàn với nhiệt: Kình cường lực được tôi ở nhiệt độ 700 độ C. Mực in tranh kính có thể an toàn ở nhiệt độ 200 độ. Cực kỳ an toàn với khu vực nấu.
   • Sang trọng: Tranh kính cường lực cho phép bạn chọn những mẫu tranh tinh tế. Không có bất kì giới hạn nào về hình ảnh và mẫu mã trên kính.
   • Dễ vệ sinh lau chùi: Kính là vật liệu trơn nhẵn, trơ với hầu hết các tác nhân bên ngoài. Không bám bẩn, nấm mốc, vì vậy dễ vệ sinh lau chùi
So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về ưu nhược điểm
Tranh kính màu 3d ốp bếp – So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp

So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp.

Quay lại với chủ đề So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp. Một điều hiển nhiên chúng ta có thể thấy rằng 2 dòng này không có sự khác biệt nhau quá nhiều. Nhưng để bạn có thể có lựa chọn tốt nhất, chúng tôi vẫn đưa ra cho bạn một số tiêu chí để so sánh kính màu và tranh kính ốp bếp.

1. So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về độ bền.

Về độ bền khi So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp chúng ta có thể thấy rằng nó phụ thuộc vào 2 yếu tố: Chất lượng kính cường lực, và công nghệ in trên kính. Nếu cả 2 dòng kính ốp bếp này sử dụng cùng một loại vật liệu; sử dụng cùng 1 công nghệ in thì độ bền của chúng là giống nhau.

Tuy vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng phân khúc của 2 dòng kính này là khác nhau. Trong khi kính màu ốp bếp thường rẻ tiền, còn tranh kính màu sẽ đắt tiền hơn. Vì vậy thông thường kính màu sẽ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Trong khi đó tranh kính sẽ sử dụng công nghệ in truyền nhiệt hoặc in Uv. Việc này dẫn tới độ bền và tính an toàn của tranh kính màu thường cao hơn rất nhiều.

2. So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về thời gian hoàn thiện.

Về mặt thời gian hoàn thiện từ lúc kí hợp đồng đến khi bàn giao; thì kính màu có thời gian hoàn thiện nhanh hơn. Kính màu ốp bếp sử dụng màu đơn sắc, vì vậy người ta sẽ bỏ qua được khâu thiết kế và chọn mẫu. Thời gian để hoàn thiện một mẫu kính màu ốp bếp chỉ từ 3 -> 5 ngày. Trong khi đó tranh kính màu 3d cần thời gian hoàn thiện từ 5 đến 7 ngày. Ngoài việc chờ đợi chủ nhân chọn mẫu, người ta còn phải thiết kế mẫu, tinh chỉnh hình ảnh cho phù hợp. Đôi khi việc chọn mẫu của khách hàng lên tới cả tháng vì thay đổi mẫu liên tục.

3. So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về tính thẩm mỹ.

Khi So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về tính thẩm mỹ thì không có gì phải bàn cãi. Tranh kính màu 3d sẽ vượt trội hoàn toàn về mặt thẩm mỹ. Bởi lẽ nó được thiết kế hình ảnh, màu sắc theo sở thích, cung mệnh của gia chủ. Trong khi kính ốp bếp màu truyền thống không thể hiện được vẻ đẹp riêng của không gian bếp. Tất nhiên đẹp hay xấu tuỳ vào sở thích của từng người. Ở đây tôi chỉ nhắc đến đánh giá và cảm nhận chung của mọi người mà thôi..

4. So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về giá.

Về mặt giá cả, tranh kính màu 3d thường có mức giá cao hơn từ vài trăm nghìn/ mét dài so với kính màu. Mức giá này tôi cho là vô cùng hợp lý khi mà sản phẩm của bạn được cá nhân hoá. Mức giá tăng thêm để trả cho công đoạn thiết kế hình ảnh, công nghệ in,… Ngoài ra việc nhiều chi tiết hơn, sắc nét hơn dẫn đến chi phí về máy móc và mực in cũng sẽ tốn kém hơn.

Với các đơn vị sản xuất tranh kính màu, họ sẽ có đội thiết kế đồ hoạ riêng. Khi bạn có bất cứ yêu cầu về hình ảnh nào; đội thiết kế sẽ sử dụng Photoshop hoặc illustrator để chỉnh sửa lại. Bạn cũng được quyền yêu cầu nhà sản xuất lên maket thiết kế phối cảnh cho không gian bếp của bạn.

5. So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về tính an toàn.

So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp về tính an toàn, chúng ta sẽ nhận thấy chúng tương tự nhau. Tất nhiên tôi đang xét ở cùng công nghệ in và cùng loại kính. Kính ốp bếp màu hay tranh kính ốp bếp màu đều đảo bảo về công năng sử dụng: Dễ lau chùi, không nấm mốc, không nứt vỡ…

5 Tiêu chí so sánh kính màu và tranh kính ốp bếp

Tạm kết về So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp.

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các ban tìm hiểu về chủ đề So sánh kính màu và tranh kính ốp bếp. Qua đó bạn cũng hiểu hơn về đặc điểm, ưu nhược điểm của kính ốp bếp. Đồng thời trong bài viết chúng tôi đã nêu ra 5 yếu tố để so sánh 2 dòng kính này với nhau. Trong quá trình lựa chọn bạn hãy cân nhắc thật kỹ về độ dày kính chất lượng kính và công nghệ in. Theo đó công nghệ in Uv trên kính cho độ bền cao nhất, không sảy ra hiện tượng bong tróc. Nhưng giá thành của công nghệ in này lại không hề rẻ.

Về quan điểm cá nhân tôi nghĩ rằng việc lựa chọn tranh kính 3D, kính màu ốp bếp là hoàn toàn hợp lý. Mặc dù giá thành cao hơn đôi chút; nhưng tính hoàn thiện, thẩm mỹ và an toàn cao hơn. Mỗi mét dài kính chỉ giao động hơn 1 triệu đồng là hoàn toàn xứng đáng. Tất nhiên quyền lựa chọn là ở bạn, và tuhocdohoa.vn thì không bán kính ốp bếp nha các bạn. Chúng tôi chỉ review thôi, chúc các bạn có một lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình.