Quy trình sản xuất kính ốp bếp, tư vấn, lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Quy trình sản xuất kính ốp bếp  được thực hiện như thế nào. Các công ty sản xuất lắp đặt tranh kính hiện nay đang áp dụng quy trình nào trong công việc. Trong bài viết này Tuhocdohoa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách đầy dủ và chi tiết về quy trình sản xuất kính ốp bếp đúng chuẩn.

Tổng quan về kính ốp bếp.

Kính ốp bếp là một loại vật liệu mới đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Như đã chia sẻ trong bài viết về Kính ốp bếp là gì bạn sẽ thấy được những ưu điểm vượt trội của kính ốp bếp. Theo đó, kính ốp bếp được sản xuất nguyên tấm từ kính cường lực kết hợp với công nghệ in tiên tiến. Kính ốp bếp mang lại trải nghiệm khác biệt về độ an toàn, và tính thẩm mỹ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng kính ốp bếp khác nhau. Mỗi loại lại có công nghệ sản xuất khác nhau và giá thành cũng thay đổi tương tự. Việc lựa chọn cho mình một loại kính ốp bếp phù hợp là không dễ dàng. Bởi lẽ với người bình thường bạn không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các dòng kính. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là lựa chọn một đơn vị sản xuất cung cấp uy tín. Hãy tìm hiểu thật kỹ về năng lực, và quy trình sản xuất của họ.

Tổng quan về kính ốp bếp

Quy trình sản xuất kính ốp bếp

Như đã chia sẻ ở trên với người bình thường giải pháp tốt nhất cho chất lượng là tin vào nhà sản xuất. Loại kính ốp bếp mà bạn nên lựa chọn là kính cường lực toàn phần với độ dày từ 6 -> 6mm. Bạn không nên lựa chọn các loại kính cường lực có độ dày lớn hơn 8mm. Việc này giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho bạn. Công nghệ in bạn nên lựa chọn tuỳ vào nhu cầu thực tế (tham khảo bài viết kính ốp bếp là gì).

Ngoài những yếu tố kể trên quy trình sản xuất kính ốp bếp quyết định 80% kết quả mà bạn nhận được. Nó quyết định sản phẩm của bạn có đảm bảo về màu sắc độ bền và chế độ bảo hành hay không. Một Quy trình sản xuất kính ốp bếp 7 bước được áp dụng như sau:

Bước 1: Liên hệ đặt lịch hẹn với khách hàng.

Bước đầu tiền tron Quy trình sản xuất kính ốp bếp là lên lịch hẹn với khách hàng. Thông thường hầu hết các công ty sẽ ghi nhận thông tin đặt lịch tư vấn từ phía khách hàng. Sau khi quý khách hàng để lại thông tin liên hệ; đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ đặt lịch hẹn gặp tại nhà riêng của khách hàng. Việc này giúp bạn chủ động về mặt thời gian gặp gỡ và trao đổi. Các thông tin trong buổi gặp xoay quay việc tìm hiểu mong muốn nguyện vọng của gia chủ. Đồng thời kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc và lấy số liệu.

Bước 2: Đo đạc, tư vấn lựa chọn mẫu kính ốp bếp.

Thông thường ở bước này các công ty sẽ cử tối thiểu 2 người làm nhiệm vụ tư vấn đo đạc tới nhà bạn. Một người sẽ có nhiệm vụ đo đạc kích thước, và vẽ bản đồ thiết kế khu vực bếp. Người còn lại sẽ có nhiệm vụ tư vấn cho gia chủ lựa chọn mẫu tranh kính ốp bếp phù hợp. Các yếu tố bạn cần hỏi khi nhận tư vấn bao gồm: Sở thích, xu hướng, phong thuỷ, phù hợp với không gian. Bạn nên tìm hiểu trước các mẫu tranh kính để có thể có nhiều lựa chọn, hoặc yêu cầu hơn.

Bước 3: Cắt kính, gia công kính cường lực.

Sau khi đã nắm được các thông tin từ phía gia chủ. Công ty sẽ tiến hành thực hiện các thao tác thiết kế gia công kính. Từ bản vẽ phác thảo của kỹ thuật viên bộ phận kỹ thuật sẽ lên bản vẽ chi tiết. Sau đó bản vẽ này sẽ được chuyển đến xưởng sản xuất kính. Người ra sẽ sử dụng các máy cắt kính và khoan lỗ chuyên dụng để cắt các tấm kính theo bản vẽ.

Sau đó gười ta sẽ thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất kính cường lực bao gồm: Vệ sinh, gia nhiệt, làm mát… Kết thúc công đoạn này những tấm kính thường sẽ trở thành kính cường lực với độ bền tăng lên gấp 4 -5 lần kính thường. Tính chất vật lý của kính cũng sẽ biến đổi theo tạo ra sự an toàn hơn cho người sử dụng.

Bước 4: Thiết kế mẫu tranh kính ốp bếp và lên maket.

Song song với bước 3. Ở bước này bộ phận thiết kế của công ty sẽ thực hiện thiết kế các mẫu ảnh tranh kính. Các mẫu ảnh này sẽ được cắt, ghép, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường bộ phận thiết kế sẽ sử dụng photoshop, Illustrator. để cắt và thiết kế mẫu ảnh. Bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế tinh chỉnh hình ảnh, màu sắc, bố cục theo mong muốn của mình. Sau khi đã có được bản thiết kế hình ảnh chi tiết. Bộ phận thiết kế sẽ tiến hành lên maket và chuyển sang cho bạn thẩm định. Nếu bạn hài lòng với mẫu và maket thì lúc này quy trình thiết kế mẫu kính ốp bếp kết thúc.

Bước 5: Tiến hành in tranh lên kính.

Sau khi khách hàng đã chốt phương án thiết kế hình ảnh lúc này quá trình in tranh kính sẽ bắt đầu. Kính cường lực sẽ được vận chuyển từ xưởng đến nhà máy để tiến hành in ấn. Tuỳ vào nhu cầu của khách hàng mà công ty có thể in Uv, in truyền nhiệt hay in kỹ thuật số. Thường thì quá trình in một bộ kính bếp chỉ diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trên thực tế thì bạn cũng chẳng thể nào biết được người ta đã sử dụng công nghệ in nào. Trừ khi bạn có mặt tại xưởng. Chính vì vậy hãy lựa chọn đơn vị nào uy tín để thi công công trình của mình nhé.

 

Bước 6: Lắp đặt và hoàn thiện.

Sau khi quá trình in ấn kết thúc bước tiếp theo trong Quy trình sản xuất kính ốp bếp là lắp đặt và hoàn thiện. Đội kỹ thuật sẽ tiến hành liên hệ trước với khách hàng và đặt lịch hẹn thi công. Sau đó kính sẽ được vận chuyển và lắp chính xác vào khu vực bếp nhà bạn bằng những thiết bị chuyên dụng. Thời gian lắp đặt diễn ra khá nhanh do mọi thông số đã được tính toán từ trước.

Bước 6: Dịch vụ sau bán hàng.

Bước cuối cùng trong Quy trình sản xuất kính ốp bếp đó là các dịch vụ sau bán hàng. Tuỳ vào công ty bạn sẽ nhận được các ưu đãi về dịch vụ sau bán hàng khách nhau. Thông thường bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành sản phẩm từ 10 đến 15 năm. Các lỗi như mốc, bong chóc sẽ được sử lý và khắc phục.

Tạm kết về Quy trình sản xuất kính ốp bếp.

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về Quy trình sản xuất kính ốp bếp. Để có thể có được một sản phẩm tốt, chất lượng, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp uy tín. Hãy chú ý đến các công đoạn thực hiện sản xuất. Nếu phát hiện ra các dấu hiệu bất thường hãy cân nhắc. Kính bếp là một phần trong không gian nhà bạn. Nếu phát sinh các vấn đề có thể gây mất an toàn cho người sử dụng. Cần lưu ý thêm rằng Kính ốp bếp bản chất là tranh kính; sự khác biệt ở đây là cách tính tiền và thi công tranh kính mà thôi.

Mong rằng với những gì Tuhocdohoa.vn vừa chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn. Lưu ý rằng Tuhocdohoa.vn không cung cấp bất kì dịch vụ nào liên quan đến kính. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận của bài viết này. Chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu các thông tin từ phía bạn.