Phần mềm thiết kế logo tốt nhất – CorelDraw, InDesign, hay illustrator

Phần mềm thiết kế logo tốt nhất? Nếu bạn là người mới với những bước chân đầu tiên trên con đường trở thành một Designer chuyên nghiệp. Bạn cần xác định rõ những vấn đề mà mình đang boăn khoăn. Bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ chia sẻ bài viết Phần mềm thiết kế logo tốt nhất – CorelDraw, InDesign, hay illustrator?

Logo có thể trông đơn giản, nhưng các ý tưởng sáng tạo của bạn có thể được thực sự giảm xuống nếu bạn không chọn phần mềm tốt nhất cho công việc. Cũng tương tự như câu hỏi học đồ họa ở đâu tốt. Việc học phần mềm nào cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ.

Thiết kế logo tất cả sẽ có quy trình thiết kế riêng của họ. Nhiều người thích làm việc từ các thiết kế tay, quét chúng vào máy tính và số hóa chúng từ đó. Để tạo một biểu tượng linh hoạt để làm việc và chỉnh sửa cũng như dễ dàng mở rộng quy mô. Bạn luôn có được một khách hàng hạnh phúc hơn nếu bạn tạo ra một biểu tượng vectorized. ở đây chúng ta có 3 lựa chọn CorelDraw, InDesign, illustrator. Nhưng phần mềm nào là tốt nhất.

Khi tự học thiết kế đồ họa, chúng tôi cũng đã từng băn khoăn nên bắt đầu từ đâu. Và rồi lựa chọn của tôi là illustrator. Đố là một chương trình vectơ và minh hoạ, Illustrator hoàn hảo cho việc tạo ra các thiết kế logo từ đầu, hoặc bạn có thể làm việc với các thiết kế được quét bằng cách đặt chúng trên một bảng điều khiển và sử dụng bảng Trao đổi Ảnh .

Xem thêm:

Phần mềm thiết kế logo ILLUSTRATOR

Điểm mạnh: Illustrator là một chương trình vectơ tiên tiến cũng rất dễ sử dụng và trực quan. Từ việc tạo ra các thiết kế một màu đơn giản đến logo kiểu 3D phức tạp hơn. Illustrator xử lý cả hai cách dễ dàng như nhau. Khả năng quản lý màu sắc của chương trình cũng rất tuyệt.

Điểm yếu: Làm việc từ các tác phẩm nghệ thuật được quét có thể bị mất đi một số đặc điểm của thiết kế ban đầu. Nhưng điều này có thể dẫn đến một thiết kế logo tinh tế hơn, do đó có thể được xem như là một lợi thế cũng như bất lợi.

Một đối thủ cạnh tranh chính của Illustrator,  CorelDRAW  là một lựa chọn tuyệt vời. Nói chung cảm thấy dễ dàng hơn để bắt đầu. Đảm bảo một sự lựa chọn vững chắc cho những người mới đến vector hoặc thiết kế logo.

Một số lượng lớn các nhà thiết kế logo vẫn trung thành với Corel. Yêu thích sự dễ sử dụng và thái độ không phiền phức mà nó mang lại cho thị trường vector. Sẽ có người nói Corel là Phần mềm thiết kế logo tốt nhất. Tuy nhiên chưa hẳn, đơn giản vì so với illustrator Corel chỉ vượt trội hơn ở khả năng in ấn. Còn về màu sắc và hỗ trợ trong tạo logo thì có thể AI nhỉnh hơn 1 chút.

 Kiến thức hữu ích: Tự học thiết kế đồ họa: https://tuhocdohoa.vn

Điểm mạnh: CorelDRAW là một thay thế thân thiện với ngân sách hơn cho Illustrator. Bạn sẽ không có vấn đề với việc tạo ra hầu hết các mẫu thiết kế logo.

Điểm yếu: Một số người yêu thích Illustrator sẽ cho rằng CorelDRAW thiếu tính tinh tế và tiên tiến. Và bạn sẽ thấy hầu hết designer khi thiết kế, xây dựng thương hiệu đều trung thành với các sản phẩm của Adobe.

Indesign là một phần mềm đồ hoạ được phát triển để phục vụ công việc dàn trang. Tuy nhiên phần mềm này có đầy đủ tính năng của một phần mềm thiết kế vector. có nghĩa là nó cho phép người dùng tạo ra những thiết kế sáng tạo. Với những công cụ hỗ trợ tốt nhất tương tự như illustrator.

InDesign có thể không phải là sự lựa chọn thông thường cho việc thiết kế logo. Nhưng nếu logo của bạn dựa trên nhiều loại hơn so với đồ hoạ. InDesign rất phù hợp để thao tác với kiểu chữ ở mức cao.

Phần mềm thiết kế logo nào tốt nhất

Hãy xem hướng dẫn này về cách thiết kế logo kiểu để có được dòng chảy sáng tạo của bạn!