Ý tưởng cho thiết kế logo hiệu quả trong Illustrator

Ý tưởng cho thiết kế logo. Việc thiết kế logo cần rất nhiều thời gian và công sức. Thiết kế đúng chuẩn với mong muốn của khách hàng. Dễ lưu lại trong trí nhớ khách hàng về thương hiệu. Các bước để làm nên một cái logo sẽ được đề cập dưới đây

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ được yêu cầu của khách hàng. Thí dụ khách hàng của bạn là công ty sữa Vinamilk.

Nhu cầu của họ là, tìm kiếm một thiết kế mang tính cộng đồng, đầy sức hút. Khi khách hàng nhìn vào có sự cuốn hút và quen thuộc.

Một vài ý tưởng cho việc thiết kế Logo.

1. Bước chuẩn bị

Đầu tiên ta đi tìm hiểu sơ bộ về đối thủ của khách hàng. Nắm bắt phong cách xây dựng logo của họ. Để từ đó, bạn có thêm ý tưởng cho thiết kế sáng tạo. Đảm bảo rằng, logo mình chuẩn bị thiết kế là độc quyền không đụng hàng.

Thứ hai là nghiên cứu về công ty khách hàng thuê mình làm logo. Để có những phát hiện thú vị , tuyệt vời , giúp ích cho quá trình thiết kế.

Cuối cùng , là gom nhóm lại các ý tưởng mình đã nghĩ ra và kết hợp chúng lại với nhau.

Tham khảo >>>   tự học design

2. Đưa ra quyết định hình dạng trong Ý tưởng cho thiết kế logo

Sau khi có những ý tưởng về thiết kế logo. Đây chính là lúc để bạn lựa chọn kiểu logo nào phù hợp cho khách hàng. Có 3 kiểu logo đơn giản mà bạn có thể dùng: Illustrative, Iconic, Typographic.

Illustrative Logo

Illustrative logo là dạng biểu tượng minh họa. Khá phức tạp, thường nặng về đồ họa. Vậy chúng thường không thích hợp cho biểu tượng mang tính tập thể. Ví dụ về Ý tưởng cho thiết kế logo theo dạng này

Iconic Logo

Iconic logo là dạng logo mang tính biểu tượng. Gồm một biểu tượng được đặt kế một đoạn chữ. Dạng thiết kế kiểu này thường khá mạnh mẽ, vì chúng tập trung mạnh vào kiểu chữ. Nhưng cũng đem lại cho biểu tượng của bạn một cái nhìn độc đáo. Iconic logo khá đa dạng và dễ dàng tạo Ý tưởng cho thiết kế logo cho riêng mình , khi bạn có thể sử dụng biểu tượng riêng cho mình.

Typographic

Logo Typographic là kiểu logo truyền thống và đơn giản nhất. Loại này phụ thuộc khá nhiều vào typographic style. Thể hiện khá mạnh mẽ, táo bạo. Thích hợp cho ngành mang đậm tính bảo thủ và hợp tác như về tài chính, pháp lý.

Xem thêm >>>  học graphic design

3. Đến bước Phác thảo trên giấy

khi có Ý tưởng cho thiết kế logo Bạn có thể phác họa bản thảo trên giấy hay trên máy tính tùy bạn. Miễn là bạn thích và thấy phù hợp. Đừng làm khó mình với những ý tưởng thiết kế phức tạp, đảm bảo cho logo bạn thiết kế trường tồn theo thời gian. Cố gắng cho thiết kế cân xứng cả hai bên.

Typography (kiểu chữ)

Nhân tố quan trọng nhất trong quá trình thiết kế là lựa chọn kiểu chữ. Vì nó quyết định thành công hay thất bại logo của bạn. Mỗi kiểu chữ đều chứa tính cách riêng. Lựa chọn kiểu chữ sao cho đúng với lĩnh vực kinh doanh của khách hàng.
Đừng lạm dụng quá nhiều font chữ vào trong một biểu tượng. Điều đó sẽ tạo ra sự phức tạp, rắc rốivà mất đi tính cân đối. Hãy bắt đầu với những font có sẵn, rồi thay đổi phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo website searchfreefonts.com, để có thể lựa chọn ngàn kiểu font khác nhau.

Màu sắc hệ thống

Màu sắc góp phần truyền tải những ý nghĩa, cảm xúc một cách trực tiếp, nhanh chóng tới người nhìn. Bạn cần phải sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với thiết kế. Quan tâm đến ý nghĩa mà màu sắc đem lại để chọn màu. Ta chọn bảng màu thông qua các công cụ online như website: colour, lovers, adobe kuler.

Xem chi tiết >>> dạy thiết kế đồ họa tại nhà Https://tuhocdohoa.vn/thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi

Kết hợp lại với nhau

Công đoạn cuối cùng cho việc thiết kế, bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Illustrator để thiết kế. Vẽ với vector hình ảnh bạn có thể tinh chỉnh kích cỡ mà không làm mất đi chất lượng.

Bạn cũng nên sử dụng định dạng màu CMYK để hỗ trợ bạn thiết lập màu sắc khi thiết kế. Kiểm tra lại tính cân bằng của thiết kế lật ngược logo lại và quan sát. Cuối cùng, là cho khách hàng xem sản phẩm của bạn.