Lookbook là gì? Những điều cần biết về Lookbook và chụp lookbook

Lookbook là gì? Lookbook có đặc điểm gì vai trò ý nghĩa của Lookbook trong thực tiễn ra sao. Có những lưu ý gì khi chụp ảnh lookbook. Trong bài viết này tuhocdohoa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết về chủ đề này.

Tổng quan về Lookbook là gì?

Với những người làm trong lĩnh vực thời trang nói chung, và thiết kế phục vụ lĩnh vực thời trang nói riêng. Khái niệm Lookbook không còn xa lạ bởi chúng có vai trò vô cùng to lớn trong việc truyền tải thông điệp và giá trị tới với người tiêu dùng.

Lookbook là gì?

Lookbook là một bộ ảnh hoặc video thời trang được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn và Concept riêng của sản phẩm. Chúng thường được xây dựng dưới một quyển tài liệu nhỏ nhỏ trên giấy in màu. Lookbook là sự kết hợp của màu sắc, bố cục sáng tạo so với mục đích truyền tải những thông điệp và giá trị chị của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Với các hãng thời trang khi ra mắt một bộ sưu tập mới thì Lookbook luôn là một tài liệu có ý nghĩa quan trọng.

Với những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đặc biệt là hàng order thì khái niệm lúc không thực sự mang nhiều ý nghĩa. Thế nhưng với những sản phẩm hàng hiệu đắt tiền thì những quyển Lookbook luôn có vai trò không thể thay thế. Bởi lẽ Lookbook không đơn thuần là một tài liệ truyền thông. Nó thể hiện sự trau chuốt đẳng cấp của thương hiệu đối với sản phẩm dịch vụ của mình.

Tổng quan về Lookbook là gì
Tổng quan về Lookbook là gì

Đặc điểm của Lookbook là gì

Đặc điểm cơ bản của Lookbook là phong cách mà nó thể hiện. Theo đó lookbook sở hữu đặc trưng cơ bản là một quyển tài liệu nhỏ với các đặc điểm cơ bản bao gồm:

   • Lookbook không chỉ thể hiện hiện các bộ trang phục, mà còn có sự góp mặt của các phụ kiện thời trang.
   • Lookbook được thiết kế một cách chuyên nghiệp với bố cục và sắp xếp hợp lý.
   • Chúng không quá dài và quá nhiều thông tin tin như bộ tài liệu, nhưng cũng không đơn giản như một bộ ảnh đơn thuần.
   • Lookbook thể hiện được xu hướng thời trang khi có sự phối kết hợp giữa nhiều loại trang phục và phụ kiện khác nhau.
   • Lookbook là sự kết hợp giữ Content, nhiếp ảnh, và thiết đồ hoạ.

Vai trò của Lookbook là gì

Lookbook với vai trò không chỉ là một tập tài liệu về thời trang; nó còn là là một câu chuyện của một thương hiệu. Chúng có vai trò vô cùng to lớn trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm tới người tiêu dùng. Lookbook Mang đến những lựa chọn và phong cách thời trang mới. Đồng thời giới thiệu những mẫu trang phục, cách phối hợp các phụ kiện dựa trên xu hướng.

Lookbook như một trang thông tin in vừa nào cuốn Album gửi tới khách hàng. Với những khách hàng bận rộn họ không có quá nhiều thời gian ở cửa hàng. Lúc này Lookbook như một cuốn từ điển gửi tới khách hàng hàng giúp họ có thể nghiên cứu về các sản phẩm mới trong thời gian rảnh. Đồng thời nó cũng mang đến cảm giác của phong cách phục vụ các đẳng cấp mà các thương hiệu thời trang muốn gửi tới khách hàng.

Lookbook không chỉ đơn thuần là một tài liệu đó còn là đại sứ thương hiệu. Chúng thủy được màu sắc thiết kế thế của một thương hiệu bất kỳ. Tạo ra sự gợi nhớ và khác biệt trong tâm trí khách hàng. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình mình khi có nhu cầu.

Vai trò của Lookbook là gì

Những nội dung khác bạn có thể quan tâm

STT Nội dung Đường dẫn truy cập
1 Cách tạo chữ ký đẹp https://bit.ly/3dRXl7l
2 Cách viết CV ấn tượng https://bit.ly/3sbb92g
3 Học thiết kế bằng photoshop cho người mới bắt đầu https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-bang-photoshop/
4 Thuê Gopro tại Hà Nội https://tuhocdohoa.vn/thue-gopro-tai-ha-noi/

Cách chụp ảnh lookbook và thiết kế lookbook đẹp

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về vai trò của Lookbook và chụp Lookbook là gì. Thế nhưng việc tạo ra một Lookbook  đẹp và ấn tượng là việc không dễ dàng. Trong quá trình chụp ảnh và thiết kế Lookbook chúng ta cần chú ý đến một số điểm sau đây.

1. Hiểu đúng về thương hiệu trước khi thiết kế Lookbook.

Trước khi chụp ảnh hoặc là thiết kế Lookbook bạn cần hiểu rõ một cách chính xác về thương hiệu của mình. Hãy nhớ rằng Lookbook là một phần của thương hiệu. Vì vậy ngoài việc thiết kế một bộ Lookbook đẹp bạn cần phải có tính nhất quán trong nhận diện thương hiệu và truyền thông. Tính sáng tạo và nghệ thuật trong một sản phẩm bất kỳ phải nằm trong các tiêu chuẩn cơ bản của thương hiệu.

Ngoài ra việc hiểu rõ thương hiệu và tập khách hàng giúp bạn phân loại, cũng như cá nhân hóa nhóm đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Việc này giúp bạn đưa ra một giải pháp chụp hình cũng như màu sắc và thiết kế phù hợp. Với mỗi một đối tượng khách hàng khác nhau bạn sẽ có phương thức để định hình thương hiệu riêng. Càng hiểu rõ khách hàng bao nhiêu bạn càng có những concept tốt bấy nhiêu. 

2. Ấn tượng nhưng đơn giản trong thiết kế Lookbook.

Trong mọi sản phẩm thiết kế việc tạo ra ấn tượng là ưu tiên hàng đầu. Với Lookbook thời trang cũng như vậy bạn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sang trọng. Nhiệm vụ của người chụp ảnh và thiết kế là làm nổi bật bật và gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cần được trau chuốt một cách tỉ mỉ cẩn thận. 

Bạn không nên quá tham lam khi sa đà vào việc đưa ra quá nhiều mẫu mã và hình ảnh. Đôi khi việc tham lam sẽ mang lại tác dụng ngược đối với người xem. Hãy nhớ rằng mỗi nhóm khách hàng khác nhau cũng có những gu thẩm mỹ khác nhau.  Vì vậy sản phẩm của bạn bạn cần được đơn giản nhưng phải thật sự tinh tế. Hãy để người xem của bạn hướng tới đối tượng chính là thời trang trước không phải các họa tiết trang trí.

3. Hướng đến một đối tượng cụ thể.

Hãy nhớ rằng Lookbook là một tài liệu nhỏ nhỏ ở bên trong có rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Một người thiết kế Lookbook thông minh là người biết đưa vào những sản phẩm nổi bật. thế Ngoài việc xâu ra cho người xem nước sản phẩm mà bạn có, Bạn cần cố gắng để tạo ra một điểm nhấn khác biệt hướng tới một sản phẩm hoặc một vài sản phẩm nào đó. Có như vậy hiệu quả của Lookbook mới được phát huy một cách tối đa.

Đừng quá sa đà vào việc phô diễn tất cả các sản phẩm mà bạn có. Nếu tất cả các sản phẩm của bạn đều giống nhau. điều này sẽ khiến cho khách hàng khó đưa ra quyết định hơn. Việc lựa chọn hoặc nhấn tới sản phẩm nào phụ thuộc vào mục đích cũng như như sự sáng tạo của người thiết kế. 

Yếu tố làm nên sức hút của Lookbook là gì

4. Thổi hồn vào Lookbook của bạn.

Đừng để cho Lookbook  của bạn chỉ đơn giản là một album. Hãy thổi vào đó một câu chuyện giàu cảm xúc. Câu chuyện về sản phẩm và thương hiệu sẽ chạm tới trái tim của khách hàng. Việc thổi vào sản phẩm em một câu chuyện truyền cảm hứng ảnh sẽ mang lại thiện cảm và sự tin tưởng từ phía khách hàng. Đặc biệt với các khách hàng cao cấp thì việc tạo nên một câu chuyện cho một sản phẩm là vô cùng quan trọng. Súng thể hiện được đẳng cấp và giá trị của món đồ mà khách hàng sẽ sở hữu.

5. Trau chuốt cho hình ảnh của Lookbook.

Đóng một vai trò quyết định và không thể thiếu của Lookbook đó là hình ảnh. Hình ảnh của Lookbook mang lại vẻ đẹp và dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Nói như vậy để thấy được vai trò của người nhiếp ảnh trong quá trình hình chụp và chuẩn bị tài liệu thiết kế. Câu chuyện của bạn dù hai tới đâu bố cục có đẹp thế nào mà hình ảnh ảnh thiếu đi sự tinh tế, hài hòa ra thì cũng không mang lại giá trị chị cuối cùng 

Lưu ý khi thiết kế LookBook là gì

Tạm kết về Lookbook là gì?

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về chủ đề Lookbook là gì. Theo đó lúc là một quyển tài liệu nhỏ, chúng được thiết kế dưới dạng một album ảnh ấn tượng, với mục đích truyền tải thông điệp và giới thiệu sản phẩm tới tay khách hàng. Trong hoạt động kinh doanh nói chung và lĩnh vực thời trang nói riêng thì Lookbook luôn có một vai trò vô cùng quan trọng. Nó vừa thể hiện được được thông điệp mà doanh nghiệp muốn chuyển tải. Đồng thời  vừa thể hiện sự đẳng cấp sang trọng ảnh của thương hiệu.

Qua bài viết chúng ta cũng đã cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế và chụp ảnh Lookbook. Trong quá trình chuẩn bị và thiết kế Lookbook mạng cần nhớ rằng màu sắc và độ hài hòa là yếu tố quyết định. Sẽ không có một sản phẩm đẹp nếu nó thiếu đi sự tổng hoà của các nhân tố góp mặt. Mong rằng với những gì tuhocdohoa.vn vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này bài về suy nghĩ của bạn với nội dung trên. Chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu những phản hồi quý báu đó.