Lấy lại thanh công cụ Tool – Cách tìm lại tool trong photoshop

Lấy lại thanh công cụ Tool – Cách tìm lại tool trong photoshop được thực hiện như thế nào? Có những trường hợp nào dẫn đến việc mất thanh công cụ tool. Làm thế nào để có thể gọi nó lại màn hình làm việc. Cùng Tự Học Đồ Hoạ lấy lại thanh công cụ tool trong photoshop nhé

Thanh công cụ Tool trong photoshop

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại thanh công cụ tool trong photoshop (Thanh công cụ bên trái phần mềm). Chúng ta sẽ cùng điểm qua về Tool trước. Vì tôi tin rằng nếu các bạn không biết các tìm lại tool điều đó đồng nghĩa với việc bạn mới tìm hiểu về ps.

Tool trong photoshop.

Là khái niệm để chỉ thanh công cụ chứa các công cụ hỗ trợ trong quá trình thao tác với phần mềm. Thanh công cụ tool trong photoshop có thể có ít hoặc nhiều công cụ. Việc này tuỳ thuộc vào thiết lập của người dùng, các phiên bản photoshop mà bạn sử dụng. Thông thường thanh công cụ tool nằm mặc định ở phía bên trái của màn hình làm việc theo một hàng dọc. Bạn cũng có thể đưa thanh công cụ tool từ 1 hàng dọc thành 2 hàng dọc. Bằng cách click vào biểu tượng 2 dấu mũi tên phía trên cùng của thanh công cụ.

Bạn hoàn toàn có thể di chuyển tool đến bất kì đâu bằng cách: Đặt chuột lên biểu tượng gạch sọc phía trên cùng của thanh và kéo nó đến vị trí mà bạn muốn đặt. Nếu muốn để lại vị trí mặc định bạn kéo nó sát về phía bên trái. Đến khi hiện thanh màu xanh sáng thì buông chuột ra.

Tool trong photoshop.

Chức năng của thanh công cụ Tool

Tool được gọi là thanh công cụ bởi nó chứa vô số các công cụ phụ vụ cho công việc của bạn. Thanh công cụ tool gồm có nhiều khoang (ngăn cách nhau bằng đường gạch ngang). Mỗi khoang công cụ lại chứa nhiều nhóm công cụ. Mỗi nhóm công cụ lại chứa bên trong mình nhiều công cụ nhỏ hơn. Phía dưới cùng của thanh công cụ tool là các vô mà, chế độ di chuyển và zoom hình trong photoshop

      • Khoang công cụ trong photoshop. Khoang công cụ là tập hợp một nhóm các công cụ khác nhau sở hữu một số đặc tính tương đồng. Trong photoshop gồm 4 khoang lớn, mỗi khoang chứa từ 4 đến 6 nhóm công cụ nhỏ.
      • Nhóm công cụ tool: Là tập hợp các công cụ có chức năng tương tự nhau trong photoshop. Trong khoang công cụ có thể có nhóm công cụ hoặc là công cụ đơn. Công cụ nào chứa nhóm công cụ ẩn bên trong thì sẽ có biểu tượng mũi bên dưới góc của công cụ đó.
      • Công cụ: là các công cụ cụ thể nằm riêng biệt hoặc trong một nhóm công cụ. Công cụ có thể gọi ra bằng cách chọn hoặc sử dụng các phím tắt tương ứng. Nếu trong nhóm công cụ có các công cụ cùng phím tắt thì bạn có thể ấn phím Shift để đổi các công cụ trong nhóm.

Lấy lại thanh công cụ Tool trong photoshop.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất thanh công cụ tool trong photoshop. Trong đó có 2 trường hợp phổ biết bao gồm: Vô tình tắt hiển thị công cụ tool; Để chế độ view màn hình. Mỗi trường hợp lại có cách lấy lại thanh công cụ tool riêng.

Lấy lại thanh công cụ tools nếu vô tình tắt.

Vô tình tắt mất thanh công cụ tools là trường hợp thường xuyên sảy ra với các bạn mới học photoshop. Bằng một cách vi diệu nào đó các bạn khám phá phần mềm, kéo thanh công cụ ra và tắt bỏ nó. Để có thể lấy lại được thanh công cụ tool trong photoshop bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> Window -> Tools. 

Trong trường hợp thanh công cụ Tools không nằm ở phía bên trái của màn hình làm việc. Bạn đặt chuột lên biểu tượng gạch sọc phía trên thanh công cụ. -> Giữ chuột trái kéo và di chuyển nó về phí trái của màn hình. -> Sau khi màn hình sáng lên màu xanh, lúc này bạn buông chuột ra. để kết thúc lênh.

Lấy lại thanh công cụ tools nếu vô tình tắt.

Lấy lại thanh công cụ tool trong trường hợp view.

Đây là trường hợp mà các bạn hay gặp nhất. Thực thế không phải bạn làm mất thanh công cụ tool, cũng không phải bạn tắt nó đi. Đơn giản là bạn đang để phần mềm ở chế độ view full màn hình làm việc. Có 2 đấu hiệu nhận biết: Hoặc là phần mềm mất cả thanh công cụ và các bản panel (layer, màu bên phải) cùng lúc. Hoặc là phần mềm mất cả thanh menu, thanh công cụ và các bản panel cùng lúc.

Trường hợp 1: Mất thanh công cụ và các bảng panel cùng lúc.

Đây là hậu quả của việc bạn vô tình ấn phải phím tab trên bàn phím. Cách lấy lại thanh công cụ tool trong thường hợp này. Bạn chỉ cần ấn phím tab 1 lần nữa phần mềm sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Trường hợp 2: Màn hình chỉ hiển thị file làm việc.

Đây là trường hợp mà phần mềm chỉ view mỗi phần file làm việc. Đôi lúc hiển thị cả thanh thước gióng trên màn hình; toàn bộ thanh menu, option, tool và các panel đều biết mất. Nguyên nhân của trường hợp này là bạn vô tình ấn phải phím F trên bàn phím. Để quay lại trạng thái ban đầu bạn chỉ cần ấn phím F một hoặc 2 lần nữa phần mềm sẽ trở lại bình thường. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím Esc trên bàn phím.

Lấy lại thanh công cụ Tool trong photoshop

Kết luận.

Như vậy Tôi vùa cùng các bạn tìm hiểu cơ bản về thanh công cụ tool trong photoshop. Cũng như cách lấy lại thanh công cụ tool trong photoshop trong các trường hợp khác nhau. Lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm cần có sự linh hoạt nhất đinh. Không có trường hợp nào là tuyệt đối. Đôi khi việc mất thanh công cụ có thể là do lỗi phần mềm hoặc sự cố nào đó. Nếu bạn phát hiện ra những trường hợp nào khác vui lòng cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Đừng quên chúng tôi có những kho tài liệu vô cùng lớn ở phần download. Truy cập và tải về các tài nguyên này về máy nhé.