fbpx

Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?

Adobe photoshop hay còn được gọi là photoshop hay PS, là một phần mềm đồ họa nổi tiếng. Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh, và những người sử dụng photoshop, là những người còn người có thể biến bất kì một hình ảnh nào dù xấu xí đến đâu cũng trở nên lung linh, diệu kì. Nhưng rốt cuộc Photoshop là gì? và học photoshop thì bạn sẽ làm được những gì? trong bài viết này kênh Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề đó

tìm hiểu photoshop

1 Tìm hiểu về photoshop.

1.1 Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chính là chỉnh sửa ảnh. Được phát triển và phát hành bởi Adobe năm 1988. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường, và được hầu hết những người làm thiết kế đồ họa cũng như các photography sử dụng. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Cập nhật tất cả các video hướng dẫn hay nhất về Thiết Kế Đồ Họa: https://www.youtube.com/tuhocdohoa tại đây

1.2 Photoshop trong thiết kế đồ họa.

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Và cũng rất nhiều người cho rằng, biết chỉnh sửa ảnh bằng Ps thì đã được xem là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng thực tế không hẳn những điều trên là đúng. Vậy vị trí của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên là vậy rồi, nhưng có điều chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa trong photoshop không như các bạn nghĩ. Đó không phải là những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trong thiết kế đồ họa, là việc sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn, loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

Thiết kế: Quá trình này là việc người thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên khác được tạo ra từ các phần mềm đồ họa khác, và text, phối màu và xắp xếp chúng một cách hợp lý để tạo thành các sản phẩm thiết kế theo đúng ý đồ người thực hiện.

>>> Đăng ký ngay khóa học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao  để có thể kiếm tiền từ phần mềm này

học thiết kế với photoshop

2 Photoshop làm được những gì?

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên rồi, điều này thì ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh.

Phục chế ảnh cũ: nếu bạn có những bức ảnh cũ, được chụp từ rất lâu rồi, chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế những bức ảnh này. biến chúng trở lại như lúc mới chụp.

Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text): bạn có thể sử dụng text trong photoshop một các điêu luyện, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc sắp đặt text được gọi tắt là typography

Thiết kế thời trang: không chỉ có các phần mềm đồ họa vector các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế đồ họa một cách hiệu quả.

Hãy theo dõi các bài viết của kênh để Học Photoshop tốt hơn nhé.

học photoshop

Thiết kế banner, quảng cáo: trên thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của mình. lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt, mà người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. sử dụng để đăng lên website, hay in ấn.

Dựng phối cảnh: với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp. bạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh một cách dễ dàng.

Thiết kế web, icon, apps:  photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web hay các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Thiết kế 3d: Dù không thực sự mạnh mẽ, nhưng ps hoàn toàn có thể giúp bạn tạo các hiệu ứng 3d cực kì hiệu quả, cho các đối tượng cũng như nhân vật của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này của Tự Học Đồ Họa. nếu bạn thích hãy ấn like và để lại bình luận bên dưới bài viết giúp cho kênh phát triển tốt hơn nhé.