Indesign là gì? Indesign làm được gì, những điều bạn cần biết về indesign.

This entry is part 19 of 19 in the series Hướng dẫn Adobe InDesign

Indesign là gì? học indesign sẽ làm được những gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều bạn đặt ra khi lần đầu tiên nghe đến nó. Vậy indesign là gì. Trong bài viết này Tự học đồ họa sẽ cùng các bạn tìm hiểu về indesign, và vấn đề cơ bản xoay quanh phần mềm này.

1. Indesign là gì?

Indesign hay còn gọi là Adobe indesign hay ID. Đây là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của hãng Adobe. Như đã nói. Indesign được tạo ra nhằm mục đích giúp bạn thiết kế và dàn trang sách báo. Phục vụ in ấn tài liệu một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn trở thành một nhà Thiết Kế Đồ Họa chuyên nghiệp bạn nhất định phải học phần mềm này.

Một cách tổng quan Indesign là sự kết hợp của phần mềm thiết kế và phần mềm tạo văn bản (word…). Photoshop giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đơn giản, Illustrator giúp bạn vẽ minh họa, thiết kế in ấn. Tuy nhiên cả 2 phần mềm này có 1 nhược điểm là không thể tạo ra được số lượng lớn các trang trong quá trình làm việc.

ID có khả năng vẽ minh họa như illustrator, tạo nhiều trang như word, quản lý thuộc tính trang như powepoint. Đặc biệt Indesign có khả năng giao tiếp hoàn hảo với các phần mềm đồ họa khác.

Đăng kí ngay khóa học Indesign cho người mới bắt đầu  tại Tự học đồ họa Để có được những kiến thức tốt nhất về phần mềm này nhé

indesign là gì

 

 

2. Indesign làm được những gì?

Tự học Đồ Họa đã cùng các bạn điểm qua về indesign là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua Indesign làm được những gì?

  • Quản lý file ảnh trong Indesign. ID không có khả năng chỉnh sửa ảnh. Bù lại, khi thêm ảnh vào ID Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa file ảnh bằng PS hay AI. Sau khi chỉnh sửa xong Indesign sẽ tự động cập nhật dữ liệu. Bạn không cần phải lưu file mới, xóa file cũ và cập nhật file mới vào.
  • Thêm và sửa trực tiếp các file văn bản. Indesign cho phép bạn thêm và tiến hành hiệu chỉnh hầu hết các file tệp văn bản từ các phần mềm như: DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)
  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản tối đa. Nhắc đến ID nếu không nhắc đến tính năng soạn thảo văn bản thì quả thật là một thiếu sót lớn. Indesign hỗ trợ tốt cho soạn thảo văn bản, và quản lý trang tuyệt vời và thân thiện như word.
  • Phần mềm của sự sáng tạo. Như đã nói ở trên, ID cho phép bạn vẽ minh họa và thiết kế như illustrator. bạn có thể điều chỉnh bố cục theo ý, mà không gặp bất kì trở ngại nào.
  • Giao diện thân thiện. Không cần phải nhắc nhiều. ID có giao điện tương đối giống những anh chị còn lại của nó là PS và AI. các công cụ giống nhau có cách sử dụng tương đối giống. Vì vậy việc làm chủ phần mềm này rất dễ dàng.

Đăng kí ngay khóa học Indesign cho người mới bắt đầu Để có được những kiến thức tốt nhất về phần mềm này nhé

3. Học Phần mềm Indesign làm được những gì?

Nói nãy giờ về Indesign là gì? Chắc bạn cũng hình dung được về những gì bạn có thể làm được. Nếu bạn học Indesign thì bạn sẽ làm được những gì và làm việc ở đâu đúng không nào. Tự Học Đồ Họ sẽ điểm lại 1 chút nhé.

  • Bạn có thể dàn trang sách báo. Bạn có thể làm sách báo, ấn phẩm điện tử.
  • Bạn cũng có thể làm được những sản phẩm mà thường làm bằng illustrator. Ví dụ, poster, tờ gấp, baner, thực đơn, và sử dụng vẽ minh họa bình thường như illustrator.
  • Sau khi học xong về Indesign bạn hoàn toàn có thể làm tại các xưởng in, tòa soạn báo, chế bản in…. Tất nhiên mức thu nhập nếu bạn làm tốt cũng không phải là nhỏ.

>>> Đăng kí ngay khóa học indesign  Để được giảm 40% tại Tự Học Đồ Họa nhé

Trên đây Tự Học Đồ Họa đã cùng các bạn tìm hiểu về Indesign là gì? Học Phần mềm indesign làm được những gì? Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được phần nào trong quá trình tìm hiểu về indesign và con đường học thiết kế của mình.

Xem tiếp các bài trong series

<< Học InDesign và Tâm thư gửi tới những người mới học InDesign.