Hướng dẫn sử dụng Indesign cho người mới bắt đầu.

This entry is part 1 of 2 in the series Hướng dẫn indesign cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng Indesign cho người mới bắt đầu. Đây là loạt bài hướng dẫn học Adobe indesign theo giáo trình từ cơ bản đến nâng cao của Tự Học Đồ Hoạ. Loạt bài hướng dẫn này sẽ giúp cho người học có cách nhìn tổng quan về phần mềm dàn trang. Các phương pháp giúp bạn có thể học, tiếp cận và dàn trang sách báo một cách dễ dàng.

1 Indesign phần mềm dàn trang chuyên nghiệp

Trong bài viết trước chúng ta đã được giới thiệu Indesign là gì? Một cách cơ bản thì Indesign là 1 phần mềm thiết kế. Indesign được sử dụng như sự kết hợp của Illustrator và word vậy. Nó được sinh ra vừa có tác dụng tạo vector, vừa có tác dụng quản lý văn bản một cách dễ dàng. Điều quan trọng tạo nên sự khác biệt của Indesign so với word và Illustrator đó là: Nhẹ hơn illustrator, vẽ tốt hơn Word. Indesign nhẹ trong quản lý hình ảnh, quản lý số lượng trang gấp nhiều lần so với illustrator. Nhưng lại giúp quản lý ảnh và đối tượng tốt hơn nhiều lần so với word, đồng thời cho chất lượng màu sắc thiết kế đẹp mắt.

hướng dẫn sử dụng indesign

2. Hướng dẫn sử dụng indesign

Là một khoá học Indesign hoàn toàn miễn phí do hệ thống Tự học Đồ hoạ cung cấp dưới dạng các bài viết và video bài giảng. Điều thú vị ở đây là chất lượng của các bài hướng dẫn sử dụng Indesign của Tự Học Đồ Hoạ vô cùng tốt, và miễn phí.

2.1 Lộ trình rõ ràng.

– Khác với các khoá học khác; khoá học hướng dẫn sử dụng ID cho người mới bắt đầu hướng đến đối tượng chính là người bắt đầu tìm hiểu. Và tất nhiên bạn sẽ được cung cấp 1 lộ trình chinh phục hoàn toàn khác biệt. Những kiến thức chuyên sâu đúng vấn đề đúng trọng tâm. Thông qua từng hướng dẫn bạn sẽ nắm bắt được cách sử dụng và ngay lập tức có được sản phẩm Cho mình.

– Luôn là như vậy với những bài giảng của Tự Học Đồ Hoạ đựa chia làm 3 phần: Cơ bản, chinhphục, và nâng cao.

Phần cơ bản:

Là phần đầu tiên trong những hướng dẫn sử dụng indesign. Với nội dung chỉ trong 1 hoặc 2 video hướng dẫn ngắn về ID; nhưng nó là quan trọng nhất, là nền tảng giúp bạn tiến đến giai đoạn chinh phục. Kiến thức trong phần này thường là nền tảng nên các bạn rất hay bỏ qua. Tuy vậy, nếu bạn không học thì bạn không thể nào làm chủ được phần mềm này.

Phần chinh phục:

Là phần hướng dẫn trung tâm, số lượng bài học tuỳ thuộc vào các vấn đề thực tế. Thông thường khi học những bài học này bạn sẽ được dẫn và giải toàn bộ những vấn đề bạn gặp phải. Gần như ngay lập tức bạn có thể thực hành và tạo ra sản phẩm. Việc sử dụng các công cụ thông qua các bài tập thực tế sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng thành thành thạo những thao tác cơ bản nhất.

Phần nâng cao:

Được chia làm 2 loại  là bổ sung và nâng cao. Phần bổ sung, tức là các video bổ sung, cho phép giải thích về công cụ cách sử dụng các lệnh đã được nhắc đến trong phần 2 nhưng chưa thực sự sâu. Còn phần nâng cao là phần cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao. Thông qua đó để bạn có thể làm chủ hoàn toàn phần mềm indesign nột cách triệt để.

2.1 Cách chinh phục Indesign

Để có thể học trọn bộ Hướng dẫn sử dụng indesign cho người mới bắt đầu buộc bạn phải kiên trì. Đôi khi vì những vấn đề thực tế chúng tôi phải bỏ bớt 1 số video hoặc bài học nào đó. Tuy nhiên để có thể thành thạo và làm chủ được indesign bạn cần tuân thủ các bước sau:

1. Học đi đôi với hành.

Nếu bạn muốn theo đuổi hoặc chinh phục Indesign, bạn phải học và đi đôi với thực hành ngay những kiến thức được hướng dẫn trong video hoặc bài giảng.

2. Thực hành nhiều hơn

Ngoài những ví dụ được nêu ra trong các bài Hướng dẫn sử dụng indesign. bạn cần tìm thêm nhiều thật nhiều các bài thực hành. Bạn cũng có thể sáng tạo ra những bài mới để tự “lòi ra cái ngu” có như vậy bạn mới tiến bộ được

3. không ngừng đặt câu hỏi nhưng đừng bao giờ hỏi.

Bạn cần liên tục đặt câu hỏi tại sao, và cách giải quyết nó như thế nào. Nhưng bạn đừng bao giờ mang câu hỏi đó đi hỏi giảng viên mà hãy tự mình giải quyết nó. như vậy bạn mới học được nhiều điều. Những Hướng dẫn sử dụng indesign ngoài việc cung cấp kiến thức. Nó còn được tạo ra với mục đích định hướng giúp các bạn tiến nhanh hơn.

4 nắm vững key

Khi 1 khái niệm mới được nhắc đến trong video Hướng dẫn sử dụng indesign; bạn cần ngay lập tức tìm trên google xem nó là gì và sử dụng chúng cũng như ý nghĩa thực tiễn ra sao. Nếu bạn chưa hiểu thì bạn đừng bao giờ thực hành theo nó cả.

3. Kết luận.

Hướng dẫn sử dụng indesign cho người mới bắt đầu; là khoá học được đầu tư công phu, tâm huyết. Quan trọng hơn đây là khoá học hoàn toàn miễn phí gửi đến các bạn. Với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao các bạn sẽ nhanh chóng sử dụng Indesign một cách thành thạo. Tuy vậy nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực Từ phí các bạn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Link học miễn phí

Xem tiếp các bài trong series

Undo trong Photoshop – Cách quay lại bước trước trong Ps >>