Tâm thư – Gửi những bạn học illustrator mà chưa biết bắt đầu từ đâu

Chào các bạn Tôi là Trịnh Đức Dương Admin của Tự Học Đồ Họa
Gửi những bạn chuẩn bị học illustrator mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Thật tuyệt vời khi bạn đang ngồi đây và đọc bài viết này của tôi. Mong rằng với những gì tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ là kiến thức bổ ích, giúp cho các có một quyết định đúng đắn trong việc học hay không học illustrator, và nếu học thì chúng ta nên bắt đầu từ đâu.

1. Illustrator và những điều bạn cần phải biết.

Không phải dài dòng, mọi định nghĩa trên mạng về illustrator đều nêu rất rõ ràng, và tôi cũng không muốn nhắc lại. Hiểu một cách đơn giản. Photoshop chuyên chỉnh sửa ảnh, còn illustrator chuyên vẽ.

Trong thiết kế quảng cáo hiển thị trên máy tính, hoặc thiết bị di động, chúng ta sử dụng nhiều photoshop. Trong thiết kế quảng cáo in ấn chúng ta sẽ sử dụng illustrator (sẽ có bạn nói là corel, nhưng chuyện đó để sau). Ngoài ra AI còn dùng để tạo hình nhân vật trong đồ họa động.

Đến đây chắc các bạn cũng hiểu illustrator làm gì rồi đấy. Vậy bạn có nên tiếp tục tự học thiết kế Đồ Họa, tự học illustrator.

2. Tầm quan trọng của illustrator.

Trước khi nói về việc học illustrator như thế nào, tôi muốn nói đến tầm quan trọng của nó. Nói về tầm quan trọng của illustrator tôi nghĩ chỉ cần 1 câu nói ngắn gọn là đủ, “không biết illustrator không phải là một designer”. Trong thiết kế đồ họa tĩnh, photoshop và illustrator luôn đi cùng với nhau. Đối với 1 người làm thiết kế nó giống như việc nói và viết vậy. Bạn không thể làm tốt công việc của mình nếu thiếu 1 trong 2. Và illustrator trở thành một yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển vào các công ti đồ họa.

>> Đăng ký ngay Khoá học illustrator từ cơ bản đến nâng cao để có cơ hội nhận ngay 50% học phí

3. Ai thích hợp học illustrator

  • Trong việc học thiết kế hay Tự học thiết kế đồ họa. Nói tới việc ai phù hợp với thiết kế, ai phù hợp với học Illustrator tôi thường hay nói với học viên của mình rằng, Nếu bạn xem AI là 1 phần cuộc đời bạn, nó sẽ là thứ tuyệt vời nhất bạn có. Nếu bạn xem nó như cơn gió, Bạn không nên xuất hiện ở nơi này.
  • Nếu bạn thực sự mong muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế, thì bạn không cần phải boăn khoăn bất cứ điều gì. Hãy ngay lập tức hành động đi thôi. Cho dù bạn không phải là 1 người xuất sắc nhất trong mảng thiết kế, nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ thành công.
  • Nếu bạn không phải là người có đam mê, hoặc bạn không có ý định theo đuổi nó đến cùng, tôi khuyên bạn nên dừng lại. Và tôi với tư cách người sáng lập Tự học Đồ họa, tôi không hoan ngênh việc xuất hiện của bạn ở đây. Bạn không thuộc vêc nơi này.

4. Học illustrator như thế nào cho hiệu quả.

Không hấp tấp. Trong quá trình Học Illustrator. Bạn cần biết rằng AI không phải là một phần mềm dễ chinh phục. Bạn cần phải tiến từng bước một. Đặc biệt nếu bạn tự học thiết kế đồ họa. bạn không nên nôn nóng, bạn cần cố gắng từng chút một

Hãy tìm cho mình một người thầy. Bạn có thể không đi học, Nhưng mạng internet có tất cả, Vấn đề là bạn cần chọn cho mình một nơi để gửi gắm. Tự Học Đồ Họa là 1 nơi như thế. Đơn giản Tự học Đồ họa không chỉ dạy cho bạn cách sử dụng công cụ. Chúng tôi còn giúp cho bạn có được phương pháp và định hướng học tập tốt nhất. Với hàng chục video hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu.

Tìm một cộng đồng. Bạn hãy tìm và tham gia các cộng đồng thiết kế, đó sẽ là môi trường tuyệt vời cho bạn phát triển, và phát triển kĩ năng tự học illustrator của mình.

Hạn chế hỏi. Nguyên tắc của tôi là muốn giỏi thì hạn chế hỏi. Hãy luôn đặt ra các câu hỏi, nhưng hãy hạn chế hỏi, Bạn hãy cố gắng tìm kiếm câu trả lời bằng mọi cách, trừ việc inbox hỏi. Tại sao vậy, nó sẽ giúp cho bạn có được thêm rất nhiều, ngoài kiến thức bạn cần tìm kiếm, và cả  kĩ năng giải quyết vấn đề nữa.
Học theo giáo trình. Giáo trình đọc tuy khó tiếp thu nhưng nó lại là thứ đầy đủ nhất. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơi bạn nghĩ đấy.
Thực hành. Thực hành và tự sáng tạo sản phẩm là điều kiên quyết giúp bạn thành công và phát triển nhanh hơn