Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt – So sánh sản phẩm

Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi lựa chọn sử dụng tranh kính cho việc trang trí nhà cửa. Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi nên sử dụng tranh kính UV hay tranh kính truyền nhiệt nhé.

1. Tổng quan về công nghệ in tranh kính.

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng tranh kính phổ biến theo cách mà người ta tạo ra đó là: Tranh kính in kỹ thuật số; tranh kính điêu khắc; và tranh kính vẽ tay. Trong đó phổ biến nhất là tranh kính sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ in tranh kính này gồm có 3 kỹ thuật chính gồm: In phun, in truyền nhiệt, và in UV. Mỗi một công nghệ in sẽ có những ưu nhược điểm riêng

1.1 In truyền nhiệt trên kính.

In truyền nhiệt nói chung và in truyền nhiệt trên kính nói riêng; sử dụng nguyên lý làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. Trong đó người ta sẽ thiết kế file in bằng máy tính; sau đó in hình ảnh lên giấy in truyền nhiệt bằng mực in truyền nhiệt. Phương pháp này là phương pháp in ngược. Tức là hình ảnh in ra trên giấy sẽ ngược với hình ảnh trên file thiết kế. Tiếp theo người ta sẽ áp ảnh trên giấy in lên bề mặt của kính. sử dụng máy cán nhiệt để truyền bức ảnh trên giấy lên kính.

Nên chọn tranh kính in Uv hay tranh kính in truyền nhiệt

1.2 In Uv – Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt

In Uv trên kính là công nghệ in phun, sử dụng mực in uv chuyên dụng; quá trình làm khô mực in bằng tia UV. Tương tự như in truyền nhiệt người ta sẽ phải thiết kế file in bằng máy tính. Tuy nhiên quy trình in sử dụng công nghệ in trực tiếp; tức là người ta sẽ nạp hình ảnh trực tiếp vào máy in để tiến hành in lên vật liệu.

Mực in sau khi in lên bề mặt in sẽ khô ngay lập tức bằng tia uv. Vì vậy khi in uv trên kính người ta không cần có không gian để phơi vật liệu

1.4 In phun trên kính.

In phun trên kính cũng là công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ in này tương tự như in UV, tuy nhiên chúng sử dụng đầu phun và mực in dành riêng. Quá trình khô mực diễn ra một cách tự nhiên chứ không sử dụng nhiệt hay tia làm khô.

Công nghệ in phun trên kính có thể bổ sung thêm một số loại phụ gia đặc biệt để phục vụ cho việc in quang dầu, in phủ bóng, phủ nhám….

2. Nên Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt

Như đã chia sẻ ở trên Tranh kính là một loại sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường. Chính vì vậy nó vẫn còn tương đối xa lạ với mọi người. Trên thực tế chỉ với quan sát thông thường bạn không thể nhận biết tranh kính được in bằng công nghệ nào. Vì vậy Nên Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt là câu hỏi tương đối khó trả lời. Mỗi công nghệ in sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một chút về những điều này.

Về độ bền màu Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt:

So sánh về độ bền màu của công nghệ in UV và in truyền nhiệt trên kính. Chúng tôi nhận thấy công nghệ in Uv trên kính có độ bền màu vượt trội hơn so với in truyền nhiệt.

Ở điều kiện khắc nhiệt hơn như nhiệt độ cao, độ ẩm cao hoặc hoá chất. Lúc này tuỳ vào từng môi trường mà tranh kính in uv hay in truyền nhiệt sẽ nhỉnh hơn. Tuy nhiên một cách tổng quan về độ bền màu in UV cho thấy nó có độ bền màu tốt hơn in truyền nhiệt.

Độ an toàn:

Đánh giá về độ an toàn, tức là ảnh hưởng của mực in đối với môi trường và người sử dụng. Mực in Uv được đánh giá là loại mực thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng hơn. Mực in truyền nhiệt cũng là loại mực in an toàn nếu chúng được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín.

Tuy nhiên ở đây bạn cũng có thể thấy rằng về cơ bản công nghệ in nào đi chăng nữa, nó cũng tương đối an toàn cho người sử dụng.

Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt.

Về mức giá Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt.

Mỗi một cơ sở sản xuất sẽ có mức giá sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên do những ưu điểm của công nghệ in UV mà giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn nhiều so với in truyền nhiệt. Giá cho tranh kính in uv cao hơn từ 200 -> 500 nghìn một mét vuông.

Về thời gian sản xuất.

Quy trình làm việc và thời gian sản xuất của cả 2 công nghệ in là như nhau. Chúng tôi vẫn thực hiện đủ quy trình 6 bước để khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chế độ bảo hành và lắp đặt tận nhà, chỉ thanh toán khi hoàn thiện tại nhà cho quý khách.

Như vậy, chúng ta có thể thấy đối với công nghệ ,  in Uv có sự ưu việt hơn so với in truyền nhiệt. Tuy nhiên mức giá in Uv sẽ đắt hơn rất nhiều so với in truyền nhiệt. Vì vậy Nên mua tranh kính in UV hay tranh kính in truyền nhiệt cho sản phẩm của bạn; sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn.

3. Kết luận

Như vậy chúng tôi đã cùng các bạn đi trả lời câu hỏi: Nên Chọn tranh kính in UV hay truyền nhiệt. Mỗi công nghệ in ấn khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn tranh kính in uv hay in truyền nhiệt phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn