Cách xuất video trong Activerpresenter chất lượng HD, 2k, 4k

Cách xuất video trong Activerpresenter chất lượng HD, 2k, 4k nhanh, nhẹ đẹp được thực hiện như thế nào? Làm sao để xuất được video quay màn hình chất lượng cao. Có những lưu ý gì trong quá trình xuất video bằng Activerpresenter? Cùng Tuhocdohoa.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Tổng quan về xuất video trong Activerpresenter

Activerpresenter là một phần mềm quay video màn hình không mấy nổi tiếng nhưng cá nhân mình rất thích phần mềm này. Phần mềm có ưu điểm là nhẹ, dễ sử dụng chất lượng quay màn hình tốt. Tuy vậy có những trường hợp các bạn không hiểu nguyên lý hoạt động của nó dẫn đến những thắc mắc không đáng có. Vậy có những vấn đề gì bạn cần quan tâm trong quá trình xuất video bằng Activerpresenter

1 Định dạng video trong Activerpresenter.

Trong mọi trường hợp đã là video chúng ta cần phải xuất chúng ra ở các định dạng khác nhau. Trong đó hiện nay có 2 định dạng phổ biến là AVI và MP4. Có rất nhiều thông tin liên quan đến 2 định dạng video này, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://tuhocdohoa.vn/avi-la-gi-mo-dinh-dang-file-avi/ Nếu bạn không muốn hiểu hoặc lười đọc thì bạn có thể nhớ một số điểm sau đây:

   • Định dạng video MP4: Là định dạng video đã được nén, có nghĩa rằng chất lượng video có thể giảm đi đôi chút. Tuy vậy ưu điểm của nó là nhẹ, nhẹ hơn rất rất nhiều so với AVI. Vì vậy người ta hay sử dụng định dạng này làm định dạng video chính.
   • Định dạng AVI: Đây là định dạng video không nén hoặc nén rất ít. Chất lượng video ở định dạng này được đảm bảo tốt nhất. Tuy vậy nhược điểm lớn đó là dung lượng video cực lớn. 1 video cùng thời gian Video AVI có thể nặng gấp chục lần video MP4.

2. Chất lượng video trong Activerpresenter.

Tôi đánh giá phần mềm Activerpresenter là một phần mềm nhẹ cho chất lượng âm thanh vào chất lượng video rất tốt. Tuy vậy đôi khi bạn đã thực hiện đúng các thao tác theo hướng dẫn cách xuất video trong Activerpresenter. Nhưng kết quả vẫn cho ra video chất lượng kém nguyên nhân dẫn đến việc này như sau:

   • Màn hình máy tính độ phân giải thấp. Nếu bạn quay video màn hình mà màn hình máy của bạn có độ phân giải thấp thì video xuất ra của bạn không thể có chất lượng tốt được. Ví dụ bạn có màn hình hd thường 1024 x 768, bạn sử dụng zoom-n-pan. Thì lúc này video bị mờ là điều hiển nhiên. Vì vậy hãy sử dụng màn hình máy tính có độ phân giải cao hongw
   • Xung quanh quá nhiều tạp âm. Âm thanh ồn nhiễu, tiếng thu âm bé, rè. Đây cũng không phải là lỗi của phần mềm, đa số là do míc thu của máy tính và xung quanh nhiều tạp âm. Đồng thời bạn nói bé thì cũng không có âm thanh tốt được.
   • Video đầu vào chất lượng kém. Nếu bạn chèn video từ ngoài vào, mà video đó chất lượng thấp thì cho dù bạn đã tăng kích thước video. Kết quả cuối cùng mà bạn nhận được vẫn là video có chất lượng thấp mà thôi.

3. Độ phân giải video trong Activerpresenter 

Độ phân giải video phụ thuộc vào Cách xuất video trong Activerpresenter của bạn. Nếu bạn không thay đổi các thiết lập xuất video thì chất lượng video sẽ là độ phân giải của màn hình máy tính. Nếu bạn tăng độ phân giải thủ công bạn sẽ có video có độ phân giải cao hơn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, video có độ phân giải cao hơn không đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn. Bạn muốn có một video quay màn hình chất lượng tốt buộc bạn phải đầu tư một màn hình máy tính có độ phân giải cao.

Cách xuất video trong Activerpresenter

Chúng tôi mặc định rằng bước export video trong Activerpresenter là bước cuối cùng. Có nghĩa là bạn đã hiểu xử dụng và tạo ra video bằng phần mềm này rồi vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua những kiến thức không liên quan. Nếu bạn nào chưa biết cách sử dụng phần mềm Activerpresenter  thì bạn có thể xem hướng dẫn cuối bài viết.

Bước 1: Chọn cách xuất video trong Activerpresenter

Đầu tiên bạn cần chọn cách xuất video trong Activerpresenter. Bởi lẽ trong Activerpresenter chúng ta có thể xuất file làm việc của mình ra rất nhiều định dạng khác nhau. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> Export -> Video. Sau khi thực hiện xong bước này một bảng điều khiển export to Video hiện ra. Lúc này bạn thực hiện bước tiếp theo.

Chọn cách xuất video trong Activerpresenter

Bước 2: Cài đặt tương thích cho video

Trong bảng Export To Video hiện ra –> bạn chọn General -> Trong khoang Rendering Option bạn thiết lập các thuộc tính như bên dưới. Bao gồm

   • Zoom-n-pan: Xuất video bao gồm các chế độ thu phóng video.
   • Inclue Cursor Path: Đường dẫn con trỏ chuột khi bạn thao tác với màn hình làm việc.
   • Export Audio: Xuất video trong Activerpresenter bao gồm cả âm thanh.
   • Export Closed Captions as Soft Subtiles (.SRT). Xuất video bao gồm cả phụ đề dưới dạng (.Srt) nếu có.
   • Embedded in HTML. Cài đặt cho phép bạn có thể nhúng video trong HTML.

Bước 3: Cài đặt chất lượng video

Sau khi bạn đã lựa chọn được các tuỳ chọn kết xuất của video trong Activerpresenter. Lúc bạn bạn cần cài đặt chất lượng của video trong Activerpresenter. Đây cũng là phần nội dung quan trọng nhất của bài học này. Trong phần cài đặt bạn cần chú ý các nội dung như sau:

   • Video Size (%): Là tỉ lệ phóng to của video so với video thực tế. Có nghĩa là nếu bạn đang có video Hd 720p và muốn tăng lên Full HD 1080p thì bạn cần tăng độ phân giải của video. Và ô này hiển thị cho bạn biết bạn đã tăng độ phân giải của video lên bao nhiêu lần.
   • Frame Rate: Là số khung hình trên giây của video. Thông thường chúng ta hay để 30, và tối thiểu bạn cần thiết lập là 24.
   • Width: Số điểm ảnh xuất hiện trong 1 hàng trên chiều rộng video.
   • Height: Số điểm ảnh xuất hiện trong một cột trên chiều cao của video.
   • Quality: Hệ số nén của video, phần này chỉ có tác dụng với MP4. Đề xuất khuyến nghị là nén ở hệ số 75%, tuy nhiên bạn muốn có video chất lượng tốt thì bạn để 100.

Bước 4: Cài đặt chất lượng âm thanh video.

Bước thứ 4 trong hướng dẫn cách xuất video trong Activerpresenter đó là cài đặt chất lượng âm thanh video. Ở đây chúng ta có 3 thuộc tính cần chú ý. Trong đó bạn thực hiện các thiết lập như trong hình:

   • Channels: Kênh âm thanh bạn chọn Mono hay Stereo cũng được. Bởi lẽ chế độ Mono là âm thanh từ 1 hướng, Stereo là âm thanh từ 2 phướng. Bạn có thể google để hiểu thêm về phần này.
   • Bit rate: Chất lượng của âm thanh MP3, bạn để tối đa 320kbps.
   • Sample Rate:  tần số âm thanh bạn cũng để tối đa luôn nhé.

 

Cài đặt chất lượng âm thanh video

Bước 5: Cài đặt đầu ra khi xuất video trong Activerpresenter

Ở bước thứ 5 này bạn cần lựa chọn cài đặt đầu ra cho video trong Activerpresenter. Điều này hết sức quan trọng, Nếu bạn không cần video gốc hãy chọn MP4. Có 2 thuộc tính mà bạn cần để ý như hình bên dưới.

   • Format: Định dạng của Video, bạn nên chọn định dạng MP4. Lưu ý rằng khi bạn chọn browse có thể nó sẽ lại về mặc định của AVI.
   • Output File: Lựa chọn cho phép bạn có thể cài đặt thư mục lưu trữ của video mới. Nếu bạn không chọn thư mục lưu trữ, thì phần mềm sẽ tự động tạo một thư mục mới tự động cho video xuất ra. Bạn chọn Browse để tiếp tục đến cài đặt đầu ra của video

 • File Name: Đặt tên cho video của bạn.
 • Save as typer: Cài đặt định dạng của video. Bạn cần chọn Mp4 để xác định lại 1 lần nữa định dạng mà bạn thực sự muốn tạo ra.

Cài đặt cách xuất video trong Activerpresenter

Bước 6: chờ đợi thành quả 

Cuối cùng sau khi mọi thứ kết thúc bạn chọn  Ok và chờ đợi quá trình xuất video kết thúc. Tốc độ xuất video phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó nếu bạn không sử dụng hiệu ứng và không tăng độ phân giải của video thì quá trình sẽ nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra tốc độ còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nữa.

Tạm kết về Cách xuất video trong Activerpresenter

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về Cách xuất video trong Activerpresenter. Đồng thời chúng tôi cũng cũng cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức khác liên quan. Tổng kết lại thì đây là một phần mềm tương đối nhẹ, dễ sử dụng. Vì vậy chúng tôi tin rằng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể làm chủ được phần mềm này. Đừng quên ủng hộ Tự học Đồ Hoạ bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.