Cách thêm video vào Camtasia, Các cách thêm video camtasia

Cách thêm video vào Camtasia, Các cách thêm video camtasia đơn giản được thực hiện như thế nào? Cách chèn video trong camtasia dễ thực hiện nhất? Cùng Tuhocdohoa.vn tìm hiểu và trả lời các câu hỏi đó một cách thấu đáo nhất nhé. 

Cách thêm video vào Camtasia

Thêm video vào Camtasia là một hoạt đông bắt buộc nếu bạn muốn quá trình chỉnh sửa video thực sự bắt đầu. Đây là công việc tương đối đơn giản, giao diện làm việc tối giản của camtasia giúp bạn tương tác dễ hơn. Đồng thời Camtasia cũng cho phép bạn có nhiều cách chèn video khác nhau. Vậy hãy cùng xem cách thêm video vào camtasia được thực hiện như thế nào nhé.

Cách thêm video vào camtasia truyền thống

Đây là cách thêm video vào camtasia đơn giản nhất, đây cũng là phương pháp truyền thống được nhà phát hành phần mềm đề xuất. Nếu bạn là người mới tiếp xúc với máy tính hoặc không quen với các phần mềm thì có thể sử dụng cách này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Camtasia

Trước hết bạn cần mở phần mềm Camtasia lên bằng cách: Từ ô tìm kiếm window Search (Window + R). -> nhập từ khoá Camtasia -> ấn phím enter để khởi chạy phần mềm. Cần chắc chắn rằng bạn đã cài phần mềm vào máy tính của mình.

Bước 2: Làm quen với giao diện camtasia

Bây giờ bạn cần làm quen với giao diện phần mềm camtasia. Đồng thời chúng ta thống nhất tên gọi các khoang quản lý; qua đó khi chúng tôi sử dụng thuật ngữ bạn có thể hiểu và áp dụng được:

   • Menubar (1): Hiển thị các tuỳ chọn chỉnh sửa trong camtasia.
   • Media Bin (2): Khoang chứa các video hình ảnh và file âm thanh được thêm vào Camtasia.
   • Timeline (3): Là khoang giúp bạn add video, audio và hình ảnh vào trình chỉnh sửa. Giúp bạn quản lý chỉnh sửa nội dung trong camtasia.
   • Project (4): Là khung hiển thị hình ảnh, video trong quá trình chỉnh sửa.
   • Properties (5): Cho phép lựa chọn một số tuỳ chọn video trong quá trình chỉnh sửa.

Bước 2 Làm quen với giao diện camtasia

Bước 3: Chèn video vào camtasia

Bây giờ bạn sẽ tiến hành thêm video vào camtasia bằng cách như sau. Từ khoang media Bin -> Bạn chọn import media. -> Lúc này folder hiện ra -> Bạn chọn thư mục chứa video -> Chọn video và cuối cùng chọn Open để mở video. Lúc này video của bạn đã được thêm vào khoang Media Bin.

Bước 3 Cách thêm video vào camtasia

Bước 4: Cách thêm trình chỉnh sửa của catasia.

Cuối cùng để có thể tiến hành chỉnh sửa video hoặc hình ảnh bạn thực hiện như sau: Từ khoang Media Bin -> Giữ chuột trái vào video cần chỉnh sửa -> Kéo và di chuyển video xuống thanh Timeline. -> Lúc này video của bạn đã được thêm vào phần chỉnh sửa của Camtasia. Đồng thời video đã hiện lên trong khoá Project

Một số cách chèn video vào camtasia khác.

Ngoài cách thêm video vào camtasia nói trên chúng ta còn một vài cách thêm video khác. Tôi thích cách làm này hơn bởi sự chủ động về việc tìm chọn video trong thư mục từ trước. Đồng thời sau khi chỉnh sửa video các bạn đừng bỏ qua hướng dẫn xuất video trong camtasia đúng nhất nhé. Các bạn làm như sau:

   • Bước 1 Mở phần mềm camtasia: Tương tự như cách 1, bạn cần mở phần mềm camtasia lên trước.
   • Bước 2 Tìm kiếm ảnh trong Folder: Sau khi mở phần mềm catasia lên bạn tiến hành tìm kiếm video mà mình  muốn chỉnh sửa trong folder. việc này thực hiện tìm kiếm bình thường trên máy tính không liên quan gì đến camtasia.
   • Bước 3 Kéo và thả video: Cuối cùng sau khi chọn được video cần chỉnh sửa. Bạn giữ chuột trái vào video -> Kéo video xuống biểu tượng Camtasia trên Toolbars. -> Lúc này phần mềm Camtasai sáng lên. -> Bạn tiếp tục di chuyển video vào phần Media bin, hoặc thanh Timeline rồi buông chuột ra.

Kết luận về thêm video vào Camtasia

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu 3 cách thêm video vào camtasia nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với mỗi cách chèn video khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Việc sử dụng phương pháp nào Phụ thuộc vào thói quen làm việc của bác bạn. Nếu bạn chưa quen với phần mềm camtasia hãy xem thêm các video hướng dẫn trên kênh của Tuhocdohoa.vn nhé. Và đừng quên để lại ý kiến bình luận của các bạn bên dưới. Đó là nguồn động lực giúp chúng mình ra nhiều bài viết và video hơn gửi tới các bạn.