Các trường đại học có ngành thiết kế, Trường dạy thiết kế đồ họa

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa trong cả nước gồm những trường nào. Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa, Mã trường, mã ngành của các trường có ngành thiết kế đồ hoạ là gì? Trong những năm gần đây ngành công nghệ thông tin nói riêng và ngành thiết kế đồ họa nói riêng đang trở thành một những ngành nghề hot được săn đón. 

Các trường đại học có ngành thiết kế.

Hiện nay có rất nhiều trường địa học có ngành thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên nhìn chung việc thành công của các bạn không phải phụ thuộc hoàn toàn vào ngôi trường mà các bạn học tập. Để có thể trở thành một designer chuyên nghiệp thì bạn cần phải tự cố gắng nỗ lực rất nhiều. Tuy vậy chúng cũng đóng một vai trò không nhỏ. Để tiện cho việc tra cứu thông tin. Hôm nay kênh tự học đồ họa sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các trường đào tạo thiết kế đồ họa trong cả nước.

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa ở miền bắc.

Đối với các bạn ở miền bắc có ý định theo đuổi Ngành Thiết Kế Đồ Họa  có nhiều hơn những cơ hội để lựa chọn mình một trường đào tạo phù hợp. Dưới đây là một số trường và mã trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Hà Nội.

   • Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam (Mã ngành MTH)
   • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Mã ngành BVH)
   • ĐH Kiến Trúc Hà Nội (Mã ngành KTA)
   • Viện Đại Học Mở Hà Nội (Mã ngành MHN)
   • ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội (Mã ngành DQK)
   • ĐH Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 ) (Mã ngành LNH)
   • ĐH Sân Khấu Điện Ảnh (Mã ngành SKD)
   • ĐH Hòa Bình (Mã ngành ETU)
   • ĐH FPT (Mã ngành FPT)
   • ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương (Mã ngành GNT)

Điều quan trọng là bạn có Hợp với ngành thiết kế Đồ hoạ hay không. Bạn phải tìm hiểu thật kĩ

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa ở miền Nam.

Đối với các bạn ở Miền Nam cũng có khá nhiều trường đào tạo và chất lượng cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Cụ thể như sau.

 • ĐH Kiến Trúc TPHCM (Mã ngành KTS)
 • ĐH Mỹ Thuật TPHCM (Mã ngành MTS)
 • ĐH Tôn Đức Thắng (Mã ngành DTT)
 • ĐH Công Nghệ TPHCM (Mã ngành DKC)
 • ĐH Công Nghệ Sài Gòn (Mã ngành DSG)
 • ĐH Dân Lập Văn Lang (Mã ngành DVL)
 • ĐH Quốc Tế Hồng Bàng (Mã ngành HBU)
 • ĐH Nguyễn Tất Thành (Mã ngành NTT)

Đăng kí ngay khóa học để có được kiến thức tốt nhất về illustrator

Các trường có ngành thiết kế đồ họa ở các tỉnh khác.

Ngoài hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam còn rất nhiều những trường đại học có khoa thiết kế đồ hoạ. Cụ thể như sau:

 • ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng
 • ĐH Nghệ Thuật – Đại Học Huế
 • ĐH Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên
 • ĐH Hòa BìnhPhân Hiệu
 • ĐH Huế tại Quảng Trị

Tổng hợp trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất

Như đã chia sẻ ở trên chúng ta có rất nhiều trường đại học cao đẳng đào tạo thiết kế đồ hoạ. Thế nhưng khi xét về mặt bằng chung thì chất lượng đào tạo sẽ có sự khác biệt đôi chút. Việc được học ở trường nào phụ thuộc vào 2 yếu tố bao gồm tài chính và học lực của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số trường đại học có ngành thiết kế với chất lượng tốt nhất.

Top 1: Trường có ngành thiết kế tốt nhất – Trường RMIT

Khi nhắc đến những trường có ngành thiết kế đồ hoạ được đào tạo tốt nhất chúng ta không thể không nhắc nhế RMIT. Khi bạn tham gia học thiết kế tại RMIT bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản nhất về mỹ thuật, cảm thụ hình ảnh. Là một trường đại học với mức học phí đắt đỏ nhất Việt Nam, chính vì vậy chất lượng đào tạo tại đây cũng rất tương xứng. Khối ngày thiết kế đồ hoạ của RMIT cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những nền kiến trúc, hội hoạ, mỹ thuật hiện đại trong và ngoài nước. Bạn cũng có nhiều hơn các cơ hội để tiếp xúc trải nghiệm và cọ sát thực tế. Chính vì vậy khi tốt nghiệp sinh viên RMIT luôn được săn đón.

Trường Đại Học RMiT – Trường có ngành thiết kế tốt nhất.

Top 2: Đại học FPT – Khối ngành truyền thông đa phương tiện.

Đại học FPT luôn là trường đại học được ưa thích nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện. Cần phải nói thêm rằng thiết kế đồ hoạ là một ngành nhỏ trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện bạn nhé. Đại học FPT sử dụng chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ (NASAD).

Có thể bạn từng nghe nói đến FPT arena đào tạo theo hướng “đào tạo nghề” vô cùng nổi tiếng. Và nếu học Đại học FPT bạn sẽ được học chuyên sâu hơn về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đào tạo vừa học vừa làm. Chắn chắn bạn sẽ có cơ hội để phát triển một cách toàn diện.

Top 3: Đại học Hoa sen – Đào tạo thiết kế chất lượng cao

Nếu bạn đang phân vân khôn biết phải chọn ngôi trường nào để theo học thì Hoa Sen là một cái tên đáng để bạn cân nhắc. Đại học Hoa Sen với ngành Thiết kế Đồ họa & Multimedia đang dần có chỗ đứng. Tuy là một ngành đào tạo mới. Thế nhưng đại học Hoa Sen rất đầu tư chăm chút cho khối ngành ngày. Sinh viên trường đại học Hoa Sen sẽ được học và thực hành theo chuẩn quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với cơ sở vật chất và giáo trình hiện đại.

Đại học Hoa Sen – Một trong các trường đại học có ngành thiết kế tốt nhất

Top 4:  Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường  đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội là trường đại học đào tạo về mỹ thuật vô cùng nổi tiếng. Khi tham gia học tập ở đây bạn sẽ được học tập và đào tạo chuyên sâu về tư duy mỹ thuật. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và khác biệt giúp bạn phát triển toàn diện kỹ năng nghề. ĐH mỹ thuật công nghiệp HN luôn là một trong Các trường đại học có ngành thiết kế tốt nhất cả nước.

Các trường đại học có ngành thiết kế - Trường mỹ thuật công nghiệp Hà Nội
Các trường đại học có ngành thiết kế – Trường mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Top 5: Đại học Kiến trúc TPHCM

Trường đại học kiến trúc HCM với ngành Mỹ thuật Công nghiệp có lịch sử hơn 20 năm đào tạo. Đây là một chuyên ngành chủ chốt trong khoa mỹ thuật. Ngành thiết kế đồ hoạ của trường luôn giữ vững được vị thế về chất lượng đào tạo. Vì vậy nếu bạn ở khu vực phía nam thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sinh viên của khoa sẽ được tiếp cận với nền mỹ thuật hiện đại. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng sự phạm. Đồng thời học tập trong một môi trường nổi tiếng cũng là một lợi thế cho bạn sau khi tốt nghiệp.

Kết luận

Như vậy Tự Học Đồ hoạ vừa cùng các bạn điểm qua các trường đại học có ngành thiết kế. Mong rằng các bạn học sinh sinh viên sẽ tìm được cho mình một bến đỗ phù hợp.Bạn cũng cần lưu ý rằng việc học đại học không phải con đường duy nhất. Thế nhưng nó là con đường ngắn nhất để mà bạn có thể đi. Ngoài ra học đại học trường nào phụ thuộc và số điểm mà bạn có. Đại học chỉ là một cánh cửa bạn cần bước qua.