fbpx

Ngành thiết kế đồ họa là gi? Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Trong các bạn viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khá nhiều khái niệm liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nhưng có một vấn đề nhỏ, dù làm gì đi nữa thì chúng ta cũng nên biết sau khi theo đuổi một cái gì đó thì chúng ta sẽ làm được gì, và chúng ta sẽ là ai. Điều đó sẽ giúp cho chung ta có thêm niềm tin và động lực để theo đuổi nghề nghiệp. Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về việc ngành thiết kế đồ họa là gì? Sau khi ra trường chúng ta sẽ làm được những gì?

1. Ngành thiết kế đồ họa.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm Ngành Thiết Kế Đồ Họa. Nói đến thiết kế chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những người biết sử dụng photoshop. Trên thực tế ngành thiết kế đồ họa rộng lớn hơn nhiều. Hiểu một cách đơn giản, Ngành thiết kế đồ họa là 1 ngành học. Bằng việc sử dụng, hoặc sáng tạo các hình ảnh, kết hợp với chữ viết một cách sáng tạo, thông qua các công cụ, phần mềm thiết kế nhằm mục đích truyền tải các thông điệp, thông tin từ nhà thiết kế đến với người xem và khách hàng của mình.
– Vậy thì ngành thiết kế đồ họa không đơn thuần là việc sử dụng 1 phần mềm đồ họa nào, mà nó là sự kết hợp của nhiều công cụ, phần mềm đồ họa cộng với khả năng sáng tạo của nhà thiết kế để tạo ra những sản phẩm dưới dạng hình ảnh. Chính vì vậy việc theo đuổi hay học thiết kế đồ họa không dừng lại ở việc sử dụng phần mềm, bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực thiết kế.

Hướng dẫn sử dụng illsutrator: https://goo.gl/oyCgKz

2. Việc làm trong Ngành thiết kế đồ họa.

Vấn đề tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm là việc làm trong ngành thiết kế đồ họa. Nội dung ngành thì như vậy, còn đối với cơ hội việc làm thì sao?
– Trước khi nói về những nhu cầu của thị trường, tôi muốn khẳng định với các bạn một vấn đề. Dù cho ngành nghề hay lĩnh vực nào, nếu bạn thực sự có khả năng, học tập, làm việc và nghiên cứu thực sự nghiêm túc thì bạn đều có thể đạt được kết quả tốt. Chính vì vậy khi xác định việc theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, 1 yêu cầu kiêm quyết là bạn phải là người chịu được áp lực công việc cao và phải luôn sáng tạo.
– Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về mặt bằng chung của ngành thiết kế đồ họa so với những ngành nghề khác. Đối với cơ hội việc làm. Hiện nay nước ta cần khoảng 1000 000 nhân lực cho mảng này. Thế nhưng đối với nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu công việc hiện tại chỉ đang khoảng 40%. Đối với mức lương trung bình cho ngành được đánh giá ở mức cao so với một số ngành ở thời điểm hiện tại. Bình quân đối với 1 sinh viên mới ra trường mức lương khởi điểm sẽ giao động khoảng 7 triệu đồng. Và đối với những người có kinh nghiệm mức lương thường từ 12 – 20 triệu/tháng

youtube Tự Học Đồ Họa: https://www.youtube.com/tuhocdohoa

3. Công việc cụ thể cho ngành thiết kế đồ họa.

Đối với ngành thiết kế đồ họa cơ hội nghề nghiệp là vô cùng rộng mở, và cực kì nhiều những lựa chọn cho nghề nghiệp của mình, tùy thuộc vào khả năng của bạn. Cụ thể chúng ta sẽ có các nhóm nhỏ như sau.

3.1 thiết kế hiển thị của ngành thiết kế đồ họa.

Có lẽ cách chia này hơi lạ với các bạn nhưng nó sẽ giúp cho các bạn dễ hình dùng. Thiết kế hiển thị là bạn sẽ tạo ra các sản phẩm thiết kế với mục đích hiển thị trên các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại, máy tính bảng)như, baner web, thiết kế web, thiết kế quảng cáo, apps. Với công việc này bạn sẽ làm việc chủ yếu tại các công ti tryền thông. Các công ti sử dụng dịch vụ web như face ads, google ads, seo…

3.2 thiết kế in ấn cho ngành thiết kế đồ họa.

Thiết kế in ấn đó là việc bạn tạo ra các sản phẩm sử dụng cho lĩnh vực in ấn, ví dụ sách, tạp chí, banner, tờ rơi, tờ gấp, pano, apphic, poster, lịch…… bạn sẽ làm việc cho các xưởng in ấn là chủ yếu.

3.3 Thiết kế tổng hợp.

Đó và việc bạn sẽ vừa làm thiết kế hiển thị vừa in ấn, ví dụ ở các công ti truyền thông. Các công ti khác đôi khi bạn cũng phải đảm nhiệm ở cả 2 vị trí.

3.4 Vị trí ứng tuyển trong ngành thiết kế đồ họa.

Đối với ngành thiết kế 2d truyền thống bạn có các vị trí ứng tuyển như sau. Bạn sẽ làm các chuyên viên thiết kế, Chuyên viên tư vấn, làm freelance tại nhà, các vị trí quản lý, lên ý tưởng thiết kế…. bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trung tâm hoặc trường đại học.