Ý nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế – Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế là gì

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế, Là một trong những điều gần như bắt buộc đối cần phải biết đối với bất kì nhà thiết kế nào. Vậy ý nghĩa của màu sắc là gì? Chúng được sử dụng như thế nào trnog thiết kế? Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ Sẽ cùng các bạn tìm hiểu về điều đó.

1. Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

Màu sắc nói chung, là phương tiện giúp truyền tải thông điệp cách nhanh chóng. Màu sắc Không giống với bất kì phương thức giao tiếp nào khác. Màu sắc có thể mang đến cảm xúc, Kích thí trí tưởng tượng. Chính vì vậy Ý nghĩa của màu sắc được đặc biệt chú ý trong lĩnh vực Thiết Kế Đồ Hoạ.

Màu sắc, cùng với tạo hình trong thiết kế đóng vai trò quyết định. Màu sắc tạo ra sự khác biệt trong việc tạo cảm xúc, nhận diện thương hiệu thể hiện được cái hồn; cũng như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Màu xuất hiện ở trên bất cứ ấn phẩm truyền thông nào, như logo và bao bì, tài liệu.

Hiểu được ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế, và sử dụng nó một cách linh hoạt. Giúp bạn truyền tải được một thông điệp tích cực mạnh mẽ về thương hiệu. Hoặc làm điều ngược lại, tức là thể hiện mặt tiêu cực giúp doanh nghiệp đạt được mục đích truyền thông.

2. Ý nghĩa màu sắc trong Thiết kế

Tự Học Đồ Hoạ sẽ gửi đến bạn Ý nghĩa màu sắc trong Thiết kế của một số màu cơ bản như sau.

2.1 Ý nghĩa màu Màu Vàng trong Thiết kế

Màu vàng là màu biểu trưng, và có vai trò quan trọng trong đời sống cả phương đông và phương tây. Về mặt Ý nghĩa màu sắc, màu vàng thể hiện sự ấm áp, lạc quan, tích cực, nhưng rất nhẹ nhàng hiều dịu. Màu vàng màu của ánh sáng mặt trời nó thể hiện sư sáng tạo, sức sống, sự trở che. Màu vàng trong thiết kế, tạo sự thu hút đặc biệt sức cuốn hút, kích thích đối với người mua hàng.

>>Tham khảo thêm các bài viết về phần mềm Ilustrator

Ý nghĩa Màu trong design

2.2 Ý nghĩa màu Màu Cam trong Thiết kế

Màu cam là sự kết hợp của Đỏ và vàng. Tuỳ vào cường độ của màu cam mà Ý nghĩa Màu Sắc thể hiện cũng khác nhau. Màu cam mang lại giác vui vẻ, sức sống, cởi mở. màu cao là màu đại diện cho công nghệ, màu của cộng đồng. Màu cam cũng được sử dụng nhiều cho những dòng sản phẩm cao cấp

2.3 Ý nghĩa màu Màu Đỏ trong Thiết kế

Màu đỏ là một màu nóng, Một trong những màu thể hiện cho sức mạnh, sinh khi. Màu đỏ tạo cảm giác kích thíc nội tạng của cơ thể. Với ý nghĩa của màu đỏ là tạo cảm giác năng nổ, manh mẽ, kích thích. Màu đỏ đại diện cho hoạt động, say mê. Tuy vậy không phải lúc nào màu đỏ cũng được sử dụng. Có rất nhiều quốc gia xem màu đỏ là màu của chết tróc, nguy hiểm. Nhưng với Người phương đông đó lại là màu của sự may mắn. Màu đỏ cũng được sử dụng trong các biển cảnh báo. Vì đơn giản màu đỏ gây kích thích thị giác một cách mạnh mẽ, tạo ra phản ứng tức thì.

2.3 Ý nghĩa màu Màu Tím trong thiết kế

Ai cũng biết tím thuỷ chung, tím đại diện cho tình yêu. Trong thiết kế, về mặt ý nghĩa màu sắc, mang lại cảm giác bí ẩn, thôi thúc Tím là màu của hoàng tộc, nhẹ nhàng nhưng đầy chất kích thích. Màu tím nhạt lại mang trong mình ý niệm về niềm hoài cổ và tính đa cảm.

2.4 Ý nghĩa màu Xanh lá trong Thiết kế

Màu xanh nói chung mang ý nghĩa về sự bình yên. Về mặt ý nghĩa màu sắc Màu xanh lá cây thể hiện ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm. sử dụng gam màu xanh chuyển sẽ đưa người xem đến thế giới của sự bình yên, thiên nhiên, và sự thân thiện. Xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, màu mỡ. Các sản phẩm nông nghiệp thường áp dụng mày này.

2.5 Ý nghĩa màu Xanh dương trong Thiết kế

Màu xanh dương màu của trời và biển. Về ý nghĩa màu, Xanh dương Là màu của sự tin tưởng, trông cậy, có trách nhiệm vê tài chính và tính bảo đảm. Việc phối màu xanh cũng khá dễ dàng nên thường được lựa chọn làm nền. Đặc biệt là bất động sản, các khu nghỉ dưỡng, du lịch, bởi nó tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng.

2.6 Ý nghĩa màu trắng trong Thiết kế

Màu trắng và đen là 2 màu tạo ên sức cuốn hút lạ kì, vừa đối lập vừa tương hỗ. Về mặt ý nghĩa màu sắc, Cả 2 màu đều thể hiện sự tinh tế. Màu của sự nghiêm túc sạch sẽ, tinh khiết, đầy uy quyền, và huyền bí. Màu chuyển từ trắng sang đên lại thể hiện sức mạnh sự lạnh lẽo, cô đơn, ý muốn chiếm hưu

>> Tham khảo thêm các bài viết khác về

Ý nghĩa Màu Sắc trong thiết kế

3. Kết luận

  • Mỗi một màu sắc đại mang một ý nghĩa riêng. Việc nắm rõ Ý nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế, giúp bạn truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách mạnh mẽ. Việc phối kế hợp màu sắc cần thể hiện một cách hài hoà và tinh tế.
  • Trên đây là một số chia sẻ của Tự Học Đồ Hoạ Về ý nghĩa của màu Sắc Trong Thiết kế. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập làm việc của mình.