Web ảnh chất lượng cao – Top những website ảnh miễn phí tốt nhất

Web ảnh chất lượng cao và miễn phí là vô cùng cần thiết cho những người làm thiết kế. Điểm mặt những website chia sẻ ảnh miễn phí tốt nhất. Vậy top những website ảnh chất lượng cao và miễn phí nào được ưa thích nhất cùng Tự Học Đồ hoạ tìm hiểu nhé.

Web ảnh chất lượng cao

Với một người bình thường người ta không quen với khái niệm bản quyền hình ảnh. Thế nhưng với những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Đôi khi chỉ đơn giản là  lĩnh vực sử dụng hình ảnh cho mục đích thương mại. Bản quyền là 1 điều bạn bắt buộc phải biết và tôn trọng nó kể cả là một bức ảnh hay video. Chính vì điều này những trang web cung cấp ảnh miễn phí là cần thiết.

Với các hình ảnh được tìm kiếm bởi google Search thường là những bức ảnh chất lượng thấp. Tại sao lại như vậy? Thông thường hình ảnh trên google là các bức ảnh sử dụng trong bài viết. Điều đó có nghĩa là  họ sẽ nén ảnh để cải thiện tốc độ load trang web.

Tại sao nên sử website tải ảnh miễn phí.

Có 3 vấn đề chính khiến bạn nên lựa chọn web tải ảnh chất lượng cao miễn phí bao gồm: Tải ảnh chất lượng cao, Miễn phí bản quyền hình ảnh, dễ dàng tìm kiếm theo chủ đề.

Ảnh chất lượng cao

Các website tải ảnh miễn phí thường cung cấp cho bạn những bức ảnh chất lượng cao đến rất cao. Các trang web ảnh chất lượng cao hội tụ đủ các yếu tố: Đẹp; độ phân giải cao; kích thước lớn; màu sắc đẹp và độ sắc nét (chi tiết). Bạn thường sẽ không thể tìm kiếm được những bức ảnh đó bằng các công cụ tìm kiếm hình ảnh thông thường.

Miễn phí bản quyền.

Các web ảnh chất lượng cao thường sẽ cho phép bạn tải về các hình ảnh chất lượng cao và miễn phí. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn được sử dụng hình ảnh với mục đích thương mại. Tất nhiên bất kì website nào cũng cần có kinh phí để hoạt động. Chính vì điều này họ thường có 3 hình thức đi kèm để duy trì hoạt động: Đặt quảng cáo, Donate, gắn kèm các hình ảnh trả phí.

Như vậy khi tải ảnh từ các trang web ảnh miễn phí bạn cần chú ý đến việc tải về các file dữ liệu. Rất nhiều trường hợp các bạn phản ánh với trang về việc dữ liệu tải về phải trả phí hoặc phần mềm virut.

Dễ dàng tìm kiếm theo chủ đề

Một trong những ưu điểm rất lớn của các trang web tải ảnh chất lượng cao là hình ảnh được sắp xếp theo các chủ đề. Hình ảnh đẹp được tối ưu theo các chủ đề tìm kiếm và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt sẽ giúp bạn truy xuất tìm kiếm nhanh chóng. Bạn cũng có thể tìm kiếm các file photoshop, illustrator, corel và rất nhiều định dạng vector khác.

top web ảnh chất lượng cao

Website tải anh miễn phí chất lượng cao.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng điểm mặt những web tải ảnh chất lượng cao tốt nhất hiện nay. Những website này cung cấp cả ảnh, video, vector, stock… Mỗi trang web sẽ có những đặc điểm riêng của mình.

Top 10 website ảnh chất lượng cao nổi tiếng nhất

Trước hết tôi sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách 10 website nổi tiếng nhất và tốt nhất. Tiêu chí đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: Số lượng hình ảnh; độ nổi tiếng, chủ đề hình ảnh; chất lượng hình ảnh….

Top 1: Pixabay trang web tải ảnh tốt nhất

Đối với cộng đồng Việt Nam là cái tên đã quá nổi tiếng. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm hình ảnh. Pixabay là web tải ảnh miễn phí với giấy phép Creative Commons Zero; điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải máy sử dụng hình ảnh với mục đích thương mại.

Pixabay cho phép bạn  tải ảnh ở nhiều định dạng chất lượng khác nhau. Bạn chỉ cần sử dụng hình lựa chọn dung lượng phù hợp và ấn tải về. Trong nhiều trường hợp bạn có thể tìm kiếm được cả những bức ảnh vector hoặc file mềm của chúng.

Pixabay còn sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cho gợi ý tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên nền tảng này bằng các hình ảnh chất lượng kém hơn. Đồng thời trang web cho phép tải hình ảnh ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Pixabay trang web tải ảnh tốt nhất

Top 2: Freerangestock

Đối với người dùng nước ngoài Freerange là cái tên vàng trong làng ảnh miễn phí. Tuy nhiên ở Việt Nam cái tên này còn hơi xa lạ với nhiều người. Sở hữu hàng triệu bức ảnh miễn phí sử dụng công nghệ liên kết từ khoá trong tìm kiếm. Bạn chỉ cần đăng kí thành viên với trang ngay lập tức bạn có thể tải và sử dụng miễn phí kho tàng ảnh miễn phí tại đây.

Freerange cho phép người dùng đóng góp nội dung và chia sẻ doanh thu. Có nghĩa là những nhiếp ảnh gia khi đăng tải hình ảnh liên web sẽ được tạo tài khoản và chia sẻ doanh thu từ google adsense.

Ngoài ra Freerange là trang web cho phép bạn mua những bức ảnh và tài liệu có phí. Những hình ảnh này sẽ được gợi ý dựa trên tìm kiếm của người dùng.

Freerangestock trang Web ảnh chất lượng cao miễn phí

Top 3: Unsplash Không chỉ là web ảnh chất lượng cao

Unsplash trang web cung cập nhật gần 700 triệu bức ảnh miễn phí  trên nền tảng của họ. Unsplash không chỉ là nơi cung cấp ảnh chất lượng cao đa dạng về chủ đề mà nó còn sở hữu, mà nó còn là kho tàng ảnh của sự sáng tạo.

Unsplash là một dự án được phát triển bởi Crew. Bên cạnh việc cung cấp ảnh chất lượng caomiễn phí, Unsplash cũng là nơi cũng giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa. Không chỉ có vậy đây là nơi mà người dùng có thể tìm kiếm các công việc mới

Unsplash Không chỉ là web ảnh chất lượng cao

Top 4: Pexels – web ảnh và vector chất lượng cao

Khi nói đến các trang web có lượng hình ảnh khủng nhất thế giới không thể không nhắc đến Pexels. Là trang web được tạo ra và phát triển từ năm 2015. Được định hướng trở thành một thư viện hình ảnh lớn nhất thễ giới. Pexels độc đáo không chỉ với kho tàng hình ảnh đồ sộ chất lượng siêu nét; Pexels sử dụng các hỉnh ảnh thuê ngoài từ các trang web chia sẻ hình ảnh nổi tiếng.

Tương tự như pixabay, Pexels cho phép người dùng đăng ký thành viên và tải xuống cả những video chất lượng miễn phí. Đồng thời bạn được phép tải xuống hình ảnh ở nhiều chất lượng và định dạng hình ảnh khác nhau

Pexels - web ảnh và vector chất lượng cao

Top 5: Superfamous

Một website chia sẻ hình ảnh miễn phí đền từ Hà Lan. Superfamous được Folkert Gorter tạo ra với mục đích chia sẻ những bức ảnh đẹp với chất lượng và độ phân giải cao. Tất nhiên những bức ảnh dược chia se hoàn toàn miễn phí có nghĩa là bạn được sử dụng chúng với mục đích thương mại. Superfamous là trang web với những bức ảnh chủ yếu với đề tài thiên nhiên và trừu tượng.

Top 6. Flickr – Không chỉ là miễn phí

Nói đến độ Hot thì không thể không nhắc đến Flickr. Bất kể một người làm thết kế nào cũng sẽ từng biết đến cái tên này. Flickr là một trong những thư viện hình ảnh, vector và stock lớn nhất. Tuy nhiên Flickr được xếp hạng thứ 6 bỏi vì đa số tài nguyên trên trang đều là có phí.

Nhưng không phải vì thế mà Flickr mất đi độ hot. Bởi đây là một trong những trang web chia sẻ ảnh cực lớn vì, vậy dù không chiếm đa số nhưng với 3tr bức ảnh miễn phí trên trang cũng làm bạn thoã mãn.

flickr - Cung cấp kho ảnh khổng lồ và miễn phí

Top 7: Gratisography

Đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng top những trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao phải kể đến Gratisography. Là một trang web nước ngoài mặc dù nó không quá lớn về mặt số lượng. Tuy nhiên Gratisography lại mang cho mình những bức ảnh với chất lượng cao và sự khác biệt.

Những bức ảnh trên trang web này là vô cùng khác biệt và mới lạ. Các chủ đề trên trang được phân loại một cách hơp lý. Một số chủ đề hot phải kể đến như: Thời trang, ẩm thực, thiên nhiên, con người, thành phố, động vật, biển…

Top 8:  Picjumbo

Nhắc đến Picjumbo người ta sẽ nghĩ ngay đến trang web ảnh chất lượng cao với chủ đề chuyên sâu về đồ ăn. Với Picjumbo  bạn sẽ được phép sở hữu những bức ảnh tuyệt vời mà không cần phải trả phí. Website này cung cấp vô cùng nhiều những chủ đề ẩm thực; nên nó sẽ thực sự tuyệt vời với những người muốn tìm kiếm hình ảnh cho chiến dịch marketing cho nhà hàng.

Kích thước hình ảnh trên Picjumbo  cũng vô cùng lớn. Thông thường hình ảnh trên trang có dụng lượng hơn 10mb. Không chỉ là đồ ăn, nó còn cung cấp thêm nhiều hình ảnh ở nhiều chủ đề đa dạng khác

Picjumbo Web ảnh chất lượng cao và stock miễn phí

Top 9: IM Free

IM Free là một ứng dụng tuyệt vời; nó là web ảnh chất lượng cao được tạo ra với mục đích hỗ trợ cung cấp một công cụ xây dựng trang web trực tuyến. Khác với những website khác, IM Free buộc người dùng phải ghi nhận quyền tác giả. Thế nhưng việc nghi nhận quyền tác giả cũng là điều nên làm. Và tất nhiên bạn sẽ được sử dụng các hình ảnh này một cách miễn phí.

IM Free Thực sự tuyệt vời với kho ảnh miễn phí chất lượng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hình ảnh với nhiều chủ đề mà bạn mong muốn.

Top 10: FreeImages

FreeImages là lựa chọn hoàn hảo với hơn 400.000 hình ảnh chất lượng cao. Mỗi bức ảnh có những nét rieeng. Sẽ thực sự tuyệt vời nếu bạn là 1 người làm trong lĩnh vực thiết kế.

Những hình ảnh trên trang mang đậm phong cách về màu sắc. Tất nhiên tất cả chúng đều là miễn phí, và bạn có thể chỉnh sửa, sử dụng chúng với mục đích thương mại

Những Web ảnh chất lượng cao khác

Ngoài top 10 website ảnh chất lượng cao mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn ở trên. Dưới đây là danh sách các trang web ảnh khác giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Số TT Tên Trang web Môt tả về trang web Đường dẫn truy cập
1 StockSnap Kho ảnh chất lượng cao, miễn phí, đẹp, tối ưu tìm kiếm đơn, và tìm kiếm theo chủ đề. https://stocksnap.io/
2 The Stocks Bộ sưu tập hình ảnh, và stock miễn phí, đẹp, nhiều chủ đề. http://thestocks.im/
3 Burst Cung cấp kho ảnh chất lượng cao hướng dến đối tượng là doanh nhân, người có tầm ảnh hưởng.
4 Reshot Trang cung cấp hình ảnh hướng đến đối tượng là các start up, và các nhà thiết kế chuyên nghiệp.
5 FreePik Là trang cung cấp chủ yếu các file thiết kế và vector, nhưng không thiếu những bức ảnh tuyệt vời.
6 All The Free Stock Chuyên trang cung cấp hỉnh ảnh chất lượng cao, logo, mockup, biểu tượng, và video miễn phí.
7 Free stocks web ảnh chất lượng cao và stock miễn phí, với năng lực tối ưu khả năng tìm kiếm. https://freestocks.org/
8 Foodie’s Feed Như cái tên của mình Foodie’s Feed cung cấp hình ảnh về ẩm thực chất lượng cao, với bản quyền miễn phí.
9 Jay Mantri Cung cấp cho bạn hình ảnh với giấy phép COD giúp bạn thoải mái chỉnh sửa và sử dụng hình ảnh. https://jaymantri.com/
10 Freerange Cho phép bạn sử dụng hình ảnh ở cả cá nhân và doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

2. Kết luận.

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn điểm qua danh sách 20 web ảnh chất lượng cao. Thông thường chúng ta chỉ nên quan tâm đến một vài web ảnh chính. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào nhu cầu cụ thể mà chúng ta có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin.

Ngoài những trang web ảnh đã nên còn rất nhiều trang web ảnh khác miễn phí. Nếu bạn biết trang cung cấp ảnh miễn phí nào khác thì hãy chia sẻ bên dưới nhé. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ với bạn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích