Vẽ với illustrator – Các thao tác vẽ cơ bản trong Adobe Illusttrator (P3)

Vẽ với illustrator – Phần cuối cùng chúng ta sẽ học các thao tác với nét vẽ. Phần mềm Illustrator đã đem lại cho bạn những gì sau khi vẽ hoàn thành tác phẩm. Bạn nhận được kết quả là thiết kế độc cho riêng mình.

6. Vẽ với illustrator – Sử dụng màu sắc

Nhấn V để truy nhập vào công cụ Selection, rồi nhấp vào nền chữ nhật dài. Ở bảng Control, ta nhấp nút Fill Color, rồi chọn màu từ bảng Swatches. Nhấp vào nút Stroke Color bên cạnh, rồi chọn None để xóa màu viền bên ngoài hình khối.
Để tô màu tất cả tường và mái ta lặp đi lặp lại.
Sau đó, gõ V và nhấn Shift. Nhấp tất cả các phần ở cửa sổ rồi chọn chúng. Cài đặt Fill Color: None để chọn màu trắng hay các màu sắc khác. Có thể thay đổi Stroke Weight nếu bạn muốn.

Dễ dàng để sử dụng cho các màu liên quan tới các màu được dùng cho đồ vật. Chọn hình bạn muốn tô màu, rồi chọn công cụ Eyedropper. Nhấp vào vật được chọn tô màu để làm mẫu màu, rồi dùng màu này tô cho vật được chọn.

Có thể:  học thiết kế đồ họa ở đâu

7. Vẽ với illustrator – Kết hợp hình khối

Hãy sử dụng tất cả các kĩ năng bạn học được vừa rồi để vẽ thêm các loại đồ vật. Và thêm các tính năng cho Illustrator.
Thí dụ, sử dụng công cụ Ellipse và Line để dựng hình cho một cái cây. Đơn giản là vẽ ba hình tròn chồng lên nhau để vẽ nên ngọn cây. Rồi vẽ ba đường thẳng để làm thân và cành.


Sử dụng kĩ thuật này để kết hợp dễ dàng cho các hình khối. Ta chọn các hình tròn để xếp chồng lên nhau, rồi chọn công cụ Shape Builder. Bạn vẽ một đường thẳng xuyên qua chúng như hình phía dưới.

8. Vẽ với illustrator – Xuất file

Để có thể lưu sản phẩm cho in ấn, ta chọn File -> Save. Rồi chọn Adobe PDF.
Ở menu Adobe PDF Preset, ta chọn High Quality Print hay cài đặt sẵn Press Quality. Dựa trên các gợi ý từ đơn vị cho in ấn.

Để có thể lưu sản phẩm cho trình chiếu online, ta chọn File -> Save for Web.
Ở menu kéo Preset Name, rồi chọn JPEG High.
Chọn Check Clip to Board.

Xem thêm: hoc thiet ke do hoa Https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa


Nhấp Save để xuất sản phẩm của bạn ra trên blog, website hay các phương tiện kĩ thuật số khác.
Đừng ngại ngùng nếu bạn yêu thích vẽ hình với illustrator  và bạn có thể tìm tới các khóa học đồ họa để tìm hiểu và học nâng cao thêm về illustrator. Hãy rèn luyện thường xuyên để sớm có thành công.