Vẽ mắt vector chi tiết cho nhân vật hoạt hình bằng Illustrator – P2

Vẽ mắt vector chi tiết cho nhân vật hoạt hình bằng Illustrator – P2. Ở bài trước chúng ta đã làm tốt với những nét vẽ cơ bản để tạo ra một con mắt . Bây giờ tiếp tục với phần 2 để tạo ra con mắt Perfect hơn nhé .

Vẽ mắt vector chi tiết cho nhân vật hoạt hình bằng Illustrator P2

Bước 12

Với cả ba hình dạng này được chọn (V), nhóm chúng bằng cách nhấn Command + G và đặt tên nhóm là ‘Iris texture’. Bây giờ chúng ta sẽ tạo ra một Mask cho lớp “kết cấu Iris”. Mở khóa lớp “iris”, chọn nó bằng công cụ Selection Tool, sao chép nó (Command + C), và khóa lại lớp.

Với nhóm “kết cấu mống mắt” đã được chọn, mở phần mờ Độ trong suốt và nhấp đúp vào khoảng trống bên cạnh hình vuông màu trắng. Nhóm kết cấu sẽ biến mất và một hình vuông màu đen sẽ xuất hiện nơi bạn nhấp vào. Đây là Mặt nạ Opacity của bạn.

Bước 13

Bây giờ bạn đang ở trong Mask Opacity, nhấn Command + F để dán hình dạng Iris tại chỗ. Thay đổi màu tô của hình dạng từ màu xanh sang màu trắng. Điều này sẽ hạn chế kết cấu mống mắt với hình dạng iris.

Chi tiết >>> Hướng dẫn sử dụng photoshop

Bước 14

Để thoát khỏi Mặt nạ Opacity, chỉ cần nhấp vào hình vuông màu trắng cạnh nó. Trong khi vẫn ở Palette Độ trong, hãy thay đổi chế độ hoà trộn sang Overlay và Opacity xuống 40.

Bước 15

Để thêm một số chiều sâu vào iris, mở khóa layer “iris” và nhân đôi nó (Command + C), sau đó dán vào Command + F. Đổi tên lớp mới ‘Iris Gradient’. Mở Gradient palate (Command + F9) và chọn ‘Radial’ làm Type. Nhấp đúp vào thanh trượt đầu tiên và đặt màu trắng và nhấn Enter. Chọn thanh trượt thứ hai và đặt màu trắng và đặt Opacity là 0.

Bước 16

Với lớp gradient vẫn được chọn và mở lớp minh bạch, thiết lập chế độ hoà trộn là Overlay và Opacity là 85.

Tham khảo >>> Học thiết kế đồ hoạ https://tuhocdohoa.vn

Bước 17

Để tạo một số chiều sâu cho Iris, chọn layer “Iris” và apply Effect> Stylize> Inner Glow. Thay đổi màu sắc của Inner Glow bằng cách chọn ô trắng bên cạnh Mode và thiết lập màu cho màu đen, và nhấn OK. Đặt chế độ Multiply, Opacity to 10 và Blur xuống 25.

Tại thời điểm này, bạn có thể chơi với màu của iris cho phù hợp với nhân vật của bạn, và cũng có thể thay đổi các lớp rực rỡ bên trong và độ dốc của mắt để thay đổi độ sáng và độ sâu. Lưu tài liệu này và đóng lại.

Bước 18

Đối với mắt, hãy nhớ rằng hình dạng này chỉ là một hướng dẫn và bạn nên thay đổi hình dạng của nó để phù hợp với nhân vật của bạn. Tạo một tài liệu mới 800px by 800px, RGB, 72 dpi. Sử dụng Công cụ Ellipse, với bộ điền vào # F7F6F0, kéo ra một vòng tròn thô để lấp đầy một nửa tài liệu.

Vẽ mắt vector chi tiết – Bước 19

 

Lặp lại quy trình tương tự như trong Bước 4 và sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) để tạo một hình dạng bất thường.

Vẽ mắt vector chi tiết – Bước 20

Chọn Effect> Stylize> Inner Glow và thay đổi màu tới # 442D00, Mode to Multiply, Opacity to 5 và Blur đến 130.

Vẽ mắt vector chi tiết – Bước 21

Đặt iris và pupil vào tài liệu bằng cách chọn File> Place và chọn file “iris”. Thay đổi kích thước và định vị nó một cách thích hợp như thể hiện dưới đây.

Xem thêm >>> Học thiết kế đồ hoạ ở đâu

Vẽ mắt vector chi tiết – Bước 22

Với tập tin đã chọn, vào Effect> Stylize> Drop Shadow và sử dụng các cài đặt dưới đây – hãy chắc chắn thay đổi màu Drop Shadow thành # 00CFFF.

Sản phẩm hoàn thành

Các bạn có thể tùy biến màu sắc để tạo ra những đôi mắt nhiều màu sắc khác nhau.