Vẽ mắt vector chi tiết cho nhân vật hoạt hình bằng Illustrator – P1

Vẽ mắt vector chi tiết cho nhân vật hoạt hình bằng Illustrator. Làm thế nào để tạo ra mắt vector chi tiết có thể được sử dụng cho tất cả các loại dự án thiết kế nhân vật. Sau đây là những kỹ thuật được sử dụng cơ bản. Các quy trình làm nhanh chóng và đơn giản, nhưng kết quả thì bạn không thể ngờ đến.

Hãy mong muốn tìm hiểu thêm về mặt nạ opacity, gradient, hiệu ứng và các phím tắt tiện dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu. Còn khi bạn là người dùng Illustrator nâng cao hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm một chút với các bước được hiển thị ở đây!

Vẽ mắt vector chi tiết cho nhân vật hoạt hình bằng Illustrator

Hướng dẫn chi tiết:

Vẽ mắt vector – Bước 1

Mở một file 800px mới 800px mới, đặt thành RGB, ở 72 dpi. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách làm cho mống mắt. Chúng tôi đang sử dụng màu xanh lam làm màu nền của chúng tôi, nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì bạn thích hoặc thay đổi màu sắc ở cuối. Đảm bảo lưu (Command + S) với từng bước. Bằng cách nhấp đúp vào Điền vào màu sắc vòm (F6), bạn có thể thay đổi màu sắc điền vào một màu xanh, chúng tôi sử dụng # 56CAF4.

Vẽ mắt vector – Bước 2

Với công cụ Ellipse Tool được chọn, giữ Alt + Shift và kéo ra một vòng tròn vào giữa tài liệu của bạn.

Hướng dẫn >>>> Tự học thiết kế đồ hoạ

Vẽ mắt vector – Bước 3

Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A), di chuyển các điểm bằng các Nút và Tay cầm để tạo một hình dạng không đều.

Vẽ mắt vector – Bước 4

Để có được một thói quen tốt để bắt đầu với chúng tôi sẽ đặt tên các lớp của chúng tôi khi chúng tôi đi! Trong bảng Layer của bạn nhấp đúp vào “Layer 1” và đặt tên cho layer này là “eye”. Nhấp vào mũi tên nhỏ màu trắng cạnh hình thu nhỏ để hiển thị các đường dẫn của lớp này. Nhấp đúp vào đường dẫn đầu tiên và đặt tên cho lớp này là “Iris”.

Để sao chép layer này, trước tiên hãy lấy công cụ Selection Tool (V), sau đó sử dụng công cụ này để chọn hình dạng của bạn, sao chép nó (Command + C), và dán ở phía trước (Command + F). Thay đổi hình dạng mới này thành màu đen bằng cách sử dụng khẩu vị màu.

Vẽ mắt vector – Bước 5

Lấy công cụ Selection Tool, chọn hình màu đen mới của bạn, và giữ Shift + Alt để thay đổi kích cỡ của nó xuống khoảng một nửa kích thước. Bạn sẽ nhìn thấy hình mống phía sau nó. Di chuyển hình dạng màu đen của bạn xuống trung tâm, lên và sang phải. Đặt tên con đường này là “học trò”.

Chi tiết >>>> Học thiết kế đồ hoạ ở đâu Https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau

Bước 6

Chọn công cụ Ellipse (L), giữ Alt và tạo một hình elip. Thay đổi điền để trắng. Tại thời điểm này, bạn nên khóa các lớp “học sinh” và “mống mắt” để bạn không vô tình chỉnh sửa chúng.

Bước 7

Xoay vòng elip thành khoảng 45 độ. Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) một lần nữa, chỉnh sửa và di chuyển các điểm của nó để tạo ra một hình dạng thô, xúc xích. Bây giờ di chuyển nó để trùng nhau với “iris” và “pupil”.

Bước 8

Lặp lại hai bước cuối cùng để tạo hình dạng trứng nhỏ hơn, để hoàn thành phản chiếu trên. Sử dụng công cụ Selection Tool, giữ Alt và Click-kéo sự phản xạ trắng đầu tiên của bạn tới phía dưới bên trái của mắt. Xoay bản sao mới này 180 độ và co lại một chút. Đặt nó như thể hiện dưới đây trên mống mắt gần với học sinh.

Bước 9

Mở mặt nạ minh bạch (Shift + Command + F10). Bây giờ với hình dạng mới của bạn vẫn được chọn, thay đổi Opacity thành 60. Đặt ba lớp này là “highlight, 1” “highlight 2,” và “highlight 3.”

Bước 10

Bây giờ chúng ta sẽ tạo ra một số kết cấu cho iris. Với công cụ Pen Tool (P) đã chọn và fill màu trắng, đặt bốn điểm như hình dưới đây và đóng hình bằng cách nhấp lại vào điểm đầu tiên của bạn.

Bước 11

Lặp lại bước này cho hai hình dạng nhỏ hơn.

Tham khảo >>>>   Hướng dẫn sử dụng corelDraw