Undo & Automation – Tìm hiểu chức năng undo trong Illustrator

Undo & Automation. Điều tuyệt vời nhất về học Illustrator cs6 là khả năng undo và redo của bạn. Illustrator hỗ trợ một số lần undo không giới hạn, cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần để thay đổi ý định chỉnh sửa.

Undo và redo

Để undo và redo , chọn Edit -> Undo hay Redo. Lặp lại thao tác undo nhiều lần bao nhiêu lần tùy vào việc đảo ngược công việc của bạn trở về trạng thái mà bạn muốn. Hoặc nhấp phím tắt Ctrl + z. Thêm Shift vào các lệnh shortcut để redo các thao tác.

Hoàn nguyên

Chọn File -> Revert để đảo ngược (revert) một File mà bạn đã làm việc trở về phiên bản được lưu.

Một khi bạn lưu và đóng một File bộ nhớ undo – redo hay revert bị xóa. Tương tự như bạn mở một File và bạn bắt đầu với một trạng thái sạch.

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng photoshop

Tác vụ của Ban Điều Hành

Muốn tăng tốc tiến trình lặp đi lặp lại. Illustrator đưa ra cả thư viện các Action được ghi bên trong Panel Actions. Một Action là một loạt các bước hoặc thao tác được ghi sẵn. Chẳng hạn như chọn một công cụ, một đối tượng, biến đổi đối tượng đó và tối ưu File dưới dạng một ảnh web. Mà có thể phát lại bằng cách ấn một nút.

Có thể sử dụng Panel Actions để phát cho Action hiện có cùng như ghi, phát, biên tập và xóa. Các Action có thể bao gồm các điểm dừng nơi bạn thực hiện các tác vụ cụ thể. Cũng như các model control để nhập các giá trị cụ thể vào một hộp thoại Ở quá trình phát lại.

Chọn Window -> Actions để xem Panel Actions. Một folder trong Panel này được gọi là set. Bạn có thể tạo các set riêng của bạn và lấp đầy chúng bằng các Action tùy ý.

Tham khảo >>>  Học thiết kế đồ hoạ

Phát các Action

Chọn đối tượng trên Artboard để phát một Action. Nhấp Action mà bạn muốn trong Panel Actions. Rồi nhấp nút play ở dưới Panel để chạy Action. Các Action hiển thị một biểu tượng hộp thoại kế bên nó ở dialong của Panel sẽ tự động mở các hộp thoại đỏ. Để hỏi dữ liệu nhập của người dùng. Tùy chọn này có thể được mở hay tắt trong cột này.

Tạo một Action

Các bước đơn giản để tạo một Action tùy ý:

Bước 1: Nhấp nút create new set để tạo một new folder.

Bước 2: Đặt cho new folder một tên chẳng hạn như HE Actions rồi nhấp nút Ok.


Bước 3: Nhấp nút create new Action.

Bước 4: Gõ nhập một tên nào đó cho Action. Các Action thì nên đặt tên theo chức năng của chúng. Để dễ dàng nhận ra, chẳng hạn như rotate 65 degrees. Rồi sau đó nhấp record.
Bước 5: Chọn đối tượng trên arboard rồi thực thi Action.
Bước 6: Sau khi hoàn tất, ta nhấp nút stop để ngừng ghi.

Xem chi tiết >>>  Học thiết kế đồ hoạ ở đâu

Xóa một Action

Rê và thả Action, step (bước) hoặc set vào biểu tượng thùng rác delete Selection nằm ở cuối Panel. Để xóa toàn bộ Action hay toàn bộ một set (folder).