Tương lai cho ngành thiết kế đồ họa – Không thể bỏ qua

Tương lai cho ngành thiết kế đồ họa. Bài viết dưới đây hứu ích cho các bạn đang dự định theo ngành thiết kế. Cùng xem dự báo tương lai ngành thiết kế nhé.

1. Định nghĩa về thiết kế sẽ phai mờ

Khi nhắc đến thiết kế trong quá khứ. Chúng ta thường nghĩ về ngành thiết kế đồ hoạ – công nghiệp – tương tác. Có một số ít nơi đào tạo thiết kế sản phẩm thủ công. Nhưng ngày nay, chúng ta thấy rằng thiết kế và sự sáng tạo có thể mang lại lượng lớn công việc làm. Cho nên học thiết kế đồ họa bây giờ để có cái nghề cho tương lai cũng là hợp lý đấy chứ nhỉ… Chúng ta có 2 kiểu thiết kế:

– Thiết kế theo tổ chức: suy nghĩ từ thiết kế văn hoá tổ chức đến những cách thức các tổ chức thiết kế dựa trên cấu trúc và vai trò của họ.

– Thiết kế kinh doanh: ý tưởng về sáng tạo được áp dụng vào bất cứ điều gì từ mô hình kinh doanh cho đến tìm kiếm nguồn tài trợ.

2. Tương lai cho ngành thiết kế và Cơ hội

Nền kinh tế ngày càng khó khăn, cạnh tranh các doanh nghiệp ngày càng lớn, sản phẩm càng nhiều, quảng cáo cần phải ấn tượng. Do vậy designer không thiếu việc làm. Mảnh đất màu mỡ cho tương lai của ngành thiết kế đang mở rộng ở phía trước cho những người học đồ họa.
Theo các nhà thiết kế lớn trong nghề, thì tính chất của ngành nghề thiết kế cho phép các bạn trao đổi và làm việc qua mạng. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, mạnh dạn trong công việc. Do vậy các bạn sao không thử mình tự học đồ họa xem năng lực của mình như thế nào với ngành thiết kế.

3. Nhân lực nhiều nhưng chưa chất

Chính vì sự “đắt giá” của ngành thiết kế trên thị trường tuyển dụng lao động, mà các khóa đào tạo học thiết kế cũng được mở ra ồ ạt. Tuy nhiên, nhiều trung tâm đào tạo quá nặng về lý thuyết, thiếu thực tiễn nên kéo theo vấn đề đào tạo nhiều nhưng vẫn chưa đủ. Trước khi muốn tìm hiểu khóa học thiết kế đồ họa nào thì phải xem xét mọi khía cạnh về khóa học , xem họ đang đang đào tạo về gì và có phù hợp với bản thân hay không.
Làm nghề này không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn phải nắm được cả kiến thức về marketing, quản lý thiết kế, tổ chức sự kiện… Hiện nay, các bạn vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu cho tính chất công việc của nhiều doanh nghiệp. Chính nên các doanh nghiệp vẫn đang phải tìm đỏ mắt nguồn nhân lực cho ngành.

4. Chủ động tìm việc

Sinh viên học năm 2 đến năm thứ 3 hãy chủ động tìm cho mình công ty về thiết kế để thực tập. Cố gắng rèn luyện tính chuyên nghiệp trong làm việc. Nắm bắt rõ công việc cần làm gì, công việc cần yếu tố gì với quá trình rèn luyện lâu dài đó, thì việc bạn bước ra khỏi trường hoặc một khóa học nào đó sẽ được nhiều doanh nghiệp đón về làm việc.