Tự học Photoshop. Mẹo cần biết cho người học Photoshop

Tự học Photoshop. Sau nhiều năm làm việc với Adobe Photoshop và trải nghiệm nhiều phiên bản cải tiến hơn của Photoshop. Tôi chia sẻ với bạn 8 mẹo trong Photoshop mà tôi nghĩ là rất cần thiết cho người làm Photoshop. Nếu bạn thực hiện các mẹo này, quy trình làm việc Photoshop của bạn sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tự học Photoshop. Mẹo cần biết cho người học Photoshop

1. Thay đổi nét cọ vẽ

Bàn chải cọ không chỉ được sử dụng cho mỗi công cụ Brush (B), nhưng chúng cũng được sử dụng trong các công cụ khác như Clone Stamp, Healing Brush, Eraser,… Chúng ta có nhiều cách để thay đổi kích thước brush. bức vẽ. Kích thước của cọ vẽ như sau:

Nhấn [hoặc] để thay đổi kích thước của cọ vẽ. Phím tắt này chỉ thay đổi kích thước bàn chải mà không thay đổi cài đặt độ cứng để làm cho bàn chải cứng hoặc mềm.
Giữ phím Alt + nhấp chuột phải (trên Win) hoặc Control + Alt + Option (nhấp trái chuột trên Mac), nhấp chuột trái và kéo trái – phải sẽ đổi kích thước brush, kéo trên – Under sẽ thay đổi mức tham số cứng. Bằng cách này, chúng ta có thể thay đổi cả kích thước bàn chải và độ cứng.

Tìm hiểu >>> hoc thiet ke do hoa

2. Đừng bỏ qua sức mạnh của clipping mask

Clipping Mask là một tính năng rất phổ biến, rất phổ biến của Photoshop. Điều này cho phép bạn sử dụng một lớp để tạo khung cho một lớp khác (chẳng hạn như hình ảnh, cọ vẽ, hoa văn, kết cấu hoặc lớp điều chỉnh, vv), tất cả trên lớp này chỉ hiển thị trong lớp. nội dung của lớp bên dưới nó.

3. Làm việc trong nhiều cửa sổ – Tự học Photoshop

Bạn có thể thấy trong Windows> Trình đơn sắp xếp có một hàm gọi là Cửa sổ mới cho tên tệp. Tôi dám nói rằng hầu hết các bạn sẽ không bao giờ sử dụng chức năng này, vì nó là một chức năng cho phép chúng tôi tăng gấp đôi cửa sổ làm việc, và khi bạn thay đổi bất kỳ hoạt động nào trên cửa.

Chắc chắn khi bạn đọc ở đây bạn sẽ tự hỏi, tại sao bạn cần phải lặp lại các cửa sổ làm việc trên những gì các kết quả cho thấy các hoạt động tương tự?

Tôi sẽ giải thích qua hai ví dụ.

Liệt kê 1. Nếu bạn làm việc trên một hình ảnh để hiển thị trên web, tất nhiên bạn phải sử dụng bảng màu RGB, nhưng bạn vẫn muốn tệp được in lại, khi được in bằng hệ thống màu CMYK. . Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn xem tệp này ở chế độ CMYK, màu sẽ trông như thế nào. Tại thời điểm này, bạn sẽ vào menu Windows> Arrange, chọn New Window cho tên tập tin để nhân đôi cửa sổ làm việc. Sau đó nhấn Ctrl + Y để chuyển đổi cửa sổ mới này thành màu chứng minh.

Ví dụ 2. Khi bạn sử dụng một mặt nạ lớp, có những lúc bạn muốn kiểm tra và thao tác mặt nạ, sau đó bạn phải giữ Alt + click vào layer mask mask để hiển thị toàn màn hình những gì bạn đang làm trên mặt nạ. . . Tại thời điểm này cửa sổ hiển thị của bạn chỉ có màu đen và trắng, rất khó để phân biệt các kết quả trước và sau khi hoạt động trên lớp mặt nạ.

Ngay bây giờ, bạn cần phải nhân đôi cửa sổ làm việc, với một mặt nạ lớp hiển thị (Alt + click vào layer mask thumbnail), và cửa sổ còn lại sẽ vẫn còn. Sau đó, bạn có thể thao tác cửa sổ mặt nạ màu đen và trắng, nhưng vẫn theo dõi các kết quả trong một cửa sổ khác. Không phải là nó thuận tiện?

4. Chọn các class nhanh nhất – Tự học Photoshop

Có một thủ thuật rất đơn giản để giúp bạn thao tác với lớp Photoshop giống như việc chọn các đối tượng trong Illustrator. Chọn công cụ Move (phím tắt đến chữ V), sau đó nhìn vào thanh Options, nhấp vào tùy chọn Auto-Select, trong menu thả xuống, có hai tùy chọn là Group and Layer, Sử dụng bạn chọn Group hoặc Layers để thao tác . Trong trường hợp này, chọn Layer. Bây giờ, khi bạn nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào trên ngăn tác vụ, lớp chứa hình ảnh đó được chọn tự động và bạn có thể di chuyển dễ dàng.

Tuy nhiên, nó chỉ chọn các lớp không bị khóa và bạn muốn chỉnh sửa các lớp khác để chúng không vô tình nhấp vào, bạn có thể khóa các lớp đó. Tiếp theo, bên cạnh tùy chọn thả xuống lớp là, nếu bạn chọn tùy chọn “Hiển thị điều khiển chuyển đổi”, nó sẽ hiển thị khung chuyển đổi để bạn có thể điều chỉnh lớp theo đường thẳng. Tiếp tục mà không nhấn Ctrl + T.

Để chọn nhiều lớp gần nhau, bạn vẫn có thể giữ công cụ Move (V) và kéo một hình chữ nhật trên khu vực mong muốn, tất cả các lớp chứa các khu vực đó sẽ được tự động chọn trong lớp lớp. Trong hoạt động này, như tôi đã nói ở trên, nếu bạn không muốn bị nhầm lẫn với các lớp khác để khóa nó không bị ảnh hưởng.

Tham khảo >>> khóa học đồ họa Https://tuhocdohoa.vn/khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa

5. Dễ dàng tạo các lựa chọn từ các class hoặc mask

Khi bạn giữ phím Ctrl + click vào layer thu nhỏ của bất kỳ lớp nào, Photoshop sẽ tự động tạo một vùng chọn phù hợp với nội dung của lớp mà bạn vừa click vào.

Ngoài ra, trong khi giữ Ctrl + click vào hình thu nhỏ của layer mask, Photoshop cũng tạo ra một vùng chọn phù hợp với vùng trắng được đánh dấu trên layer mask.

6. Không Cancel Adjustment, hãy Reset – Tự học Photoshop

Khi bạn làm việc với các lớp điều chỉnh như Levels, Curves, hoặc bất kỳ lớp điều chỉnh nào, có thể khó điều chỉnh nó khi bạn là người mới bắt đầu Photoshop, chắc chắn sẽ dẫn bạn đến Pull và sau đó hủy lại, sau đó Cancel để hủy, sau đó mở lớp Điều chỉnh để bắt đầu lại.

Chúng tôi có một mẹo nhỏ để giúp bạn làm việc nhanh hơn trong trường hợp này, thay vì nhấn nút Hủy, sau đó nhấn giữ phím Alt, nút này sẽ chuyển thành nút Đặt lại, nhấp vào Đặt lại sau đó thao tác. Bạn sẽ bị xóa và đưa trở lại trạng thái ban đầu của nó, bạn không phải tắt nó đi, mở lớp điều chỉnh chỉ để lặp lại thao tác.

7. Sử dụng Puppet Warp – Tự học Photoshop

Puppet Warp transform là một chức năng thú vị của Photoshop, từ phiên bản CS5. Với chức năng này, bạn vào menu Edit> Puppet Warp, sau khi chọn hình ảnh của bạn sẽ được bao phủ bởi một lưới tam giác, bạn sẽ cần phải tạo một số điểm neo bằng cách nhấp vào một số vị trí trên hình ảnh. Đối với mỗi điểm neo chúng tôi gọi là pin, bạn cần ít nhất 2 pin cho mỗi hình ảnh.

Mỗi pin sẽ được hiển thị trong một vòng tròn màu vàng, sau đó các phiên bản mới hơn sẽ chuyển đổi nó thành một vòng tròn màu xám. Pin đang hoạt động, sẽ có một chấm đen bên trong, nếu bạn di chuyển pin đã chọn sang vị trí khác, hình ảnh của bạn sẽ bị biến dạng theo hướng bạn đã di chuyển pin, chỉ các khu vực gần pin đang hoạt động sẽ thay đổi, các vùng pin khác sẽ không bị ảnh hưởng và các loại pin khác sẽ giúp bạn khắc phục chúng.

Xem thêm >>>  học thiết kế đồ họa ở đâu

8. Sử dụng Style để lưu các hiệu ứng hữu ích – Tự học Photoshop

Khi sử dụng Blending Options, bạn tạo vô số các kiểu cho lớp của bạn, bất kể lớp đó là hình ảnh, hình dạng hay văn bản. Nếu bạn muốn lưu các hiệu ứng này để sử dụng sau này, đừng bận tâm mở tập tin để sao chép các kiểu layer hoặc thay đổi kích thước kiểu đó, bạn có thể lưu nó vào thư viện Photoshop và sử dụng sau này rất nhanh và dễ dàng.