Top 5 phần mềm hay dùng miễn phí cho dân thiết kế đồ họa

Top 5 phần mềm hay dùng miễn phí cho dân thiết kế đồ họa. Có bạn nào đã dùng và tìm hiểu hết tất cả trong số các phần mềm mình sắp nói đến ở dưới đây chưa.

Top 5 phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp: 

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop có thể xem là một ứng dụng không cần giới thiệu đến nhiều nữa. Nó là phần mềm rất phổ biến trong tối ưu hóa và chỉnh sửa hình ảnh trên thê giới. Cũng là phần mềm không thể thiếu cho các bạn hoc thiet ke do hoa. Adobe Photoshop được ra đời góp phần đưa ứng dụng lên vị trí đứng đầu thị trường trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Những tính năng nổi bật, giúp cho công việc xử lý đồ họa của bạn được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Toàn bộ quá trình sẽ được hợp lý hóa, cho phép bạn xử lý các hình ảnh mới một cách tuyệt vời nhất.

2. CorelDraw

CorelDraw có thể sánh ngang với Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay. Người dùng CorelDraw thỏa sức sáng tạo các ý tưởng thiết kế như: thiết kế banner, thiệp và chỉnh sửa ảnh trên phần mềm này.

hoc corel tai binh duong

Những tính năng chính của CorelDraw gồm có: tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, thiết kế trang Web, template, khung hình, tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

Gợi ý: Học thiết kế đồ họa ở đâu ??

3. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator cũng là của Adobe. Illustrator được sử dụng nhiều trong các tác vụ như thiết kế, vẽ tranh minh họa và vẽ hình cho phim. Đây là một trong những công cụ chuyên nghiệp nhất cho các nhà thiết kế hiện nay.

Công việc như thiết kế sách báo, logo, tờ rơi, phim hoạt hình… đều quá quen với phần mềm Adobe Illustrator. Những nhà làm phim và thiết kế hầu hết đều không thể thiếu phần mềm này trong máy tính của họ. Tính năng chính của Adobe Illustrator: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ….

4. Adobe Indesign

Adobe InDesign được biết đến như một “đứa con cưng” của hãng Adobe. Chuyên dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp. Giúp bạn tạo ra các sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi,…

Hiện tại, InDesign là giải pháp tối ưu để tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa. Đây là một công cụ thiết kế và trình bày nhiều khả năng với các điều khiển có độ chính xác cao. Giao tiếp hoàn hảo với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác. Đặc biệt là các ứng dụng đồ họa của Adobe.

Tham khảo: Khóa học đồ họa cho người mới bắt đầu

5. Inkscape

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời. Nó cho phép bạn tạo các vector chỉnh sửa, mà không làm mở ảnh khi bạn thay đổi kích thước ảnh. Tính năng Inkscape: chỉnh sửa ảnh vector, điều này giúp nó thay thế được phần mềm Adobe Illustrator.

Top 5 phần mềm trên là những phần mềm thông dụng nhất của một nhà thiết kế đồ họa thường dùng tới. Mong rằng bài chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ được các thiết kế gia đã dùng gì để tạo ra một bức ảnh sáng tạo. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.