Tính năng thú vị của Design – 3 thứ tuyệt vời bạn chưa biết về ID

Tính năng thú vị của Design. ID nổi tiếng về khả năng xuất bản của nó. Với công cụ mạnh mẽ này, bạn có thể tạo ra sách, tạp chí, áp phích, tờ rơi, tờ rơi – ít nhiều bạn có thể nghĩ đến thiết kế in. Nhưng bạn có biết rằng InDesign có một số tính năng mát mẻ khác không?

Một số trong số đó là một phần của cốt lõi, nhưng bạn cũng có thể mở rộng các tính năng của InDesign bằng các tập lệnh và plugin. Dưới đây sẽ chia sẻ 3 thứ tuyệt vời bạn chưa biết về Adobe InDesign. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Tính năng thú vị của Design

Indesign có rất nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu các bạn 3 tính năng thú vị nhất mà chắc chắn bạn chưa biết.

1.1 Tạo các tệp HTML và CSS

Bây giờ bạn có thể tạo ra các trang HTML dựa trên thiết kế in của bạn trong InDesign. InDesign gần đây đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để tạo ra xuất bản kỹ thuật số. Ngày nay hầu hết sách điện tử được tạo ra ở định dạng ePub. Về cơ bản bao gồm việc kết hợp HTML và CSS, do đó, chỉ có logic là các phiên bản mới nhất của InDesign. Nó cung cấp cho bạn khả năng tạo ra các trang HTML trong phần mềm.

Nếu bạn muốn biến một thiết kế in thành một trang web mà không tốn quá nhiều thời gian vào nó. Tính năng này có thể có ích. Điều đầu tiên bạn cần biết là InDesign sẽ xuất tài liệu của bạn từ trên xuống dưới, sau đó từ trái sang phải. Vì vậy, nếu tài liệu của bạn chứa các hình ảnh được đặt ở bên trái (hoặc bên phải) của một khung văn bản. ID nhóm chúng trước khi xuất để giữ cấu trúc. Đây là một tính năng thú vị của Design, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng biết và sử dụng nó.

Gắn thẻ.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để tạo ra các đối tượng và phong cách đoạn văn; và áp dụng chúng vào nội dung. Bằng cách đó, tất cả mọi thứ sẽ được gắn thẻ. Các kiểu này sẽ trở thành một trang tính CSS kèm theo tệp HTML của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng, đi vào trình đơn Tệp, chọn Xuất và trong trình đơn thả xuống, chọn HTML. Bạn sẽ có thể chọn nhiều tùy chọn, và InDesign sẽ tạo một tệp HTML. Đồng thời nó tạo một thư mục với hình ảnh và biểu định kiểu CSS

1.2. Tính ước tính hoặc hóa đơn

Bạn muốn thiết kế hoá đơn đẹp hơn nhưng dựa vào chức năng máy tính của Excel? Tuy nhiên ngoài Excel bạn có thể tạo ra bằng công cụ khác khi học thiết kế đồ họa. Hãy thử sử dụng plugin InDesign Tính toán Raynaux.

Nếu bạn có bất cứ điều gì như tôi, bạn không quan tâm đến việc sử dụng Excel hoặc bảng tính OpenOffice để tạo ước tính và hóa đơn của bạn. Vì vậy bạn nên xem xét InDesign như một giải pháp thay thế.

Thật khó để tạo ra một thiết kế thực sự tốt với các công cụ cũ. Bởi vì chúng không được tạo ra với sự xuất bản trong tâm trí – nhưng không có chức năng tính trong InDesign. Cho đến gần đây tôi nghĩ rằng có nghĩa là tôi đã phải chịu số phận để tạo ra các hoá đơn được thiết kế kém (vì tôi không muốn mạo hiểm). Sau đó, tôi đã thử một plugin gọi là Calculs Raynaux

.

Tập lệnh đơn giản

Đây là một tập lệnh thực sự đơn giản cho phép bạn tính toán nhỏ vào các tài liệu InDesign của bạn. Nó chỉ hoạt động trong các bảng: bạn có thể thêm, trừ, nhân và chia. Áp dụng chúng vào các cột, các hàng, hoặc các ô đã chọn trong một bảng.

Trên lý thuyết nó hoạt động cho InDesign CS1 to CS4. Nhưng tôi đã thử nó trên CS5 và CS6, và nó hoạt động tốt. Và bây giờ tôi có thể tạo các ước tính và hóa đơn hoàn toàn tùy chỉnh!

1.3. Chơi Space Invaders  – Một Tính năng thú vị của Design

Bạn có thể tải về Giao diện Space Invaders miễn phí và chơi trực tiếp trong InDesign. Là một trò chơi, nó khá ấn tượng, như bạn thấy từ ảnh ở trên. Vấn đề duy nhất bây giờ là để tỏa sáng và nhận được một số công việc làm …

Bạn đã sử dụng InDesign cho một thứ gì đó không bình thường không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến ​​dưới đây!

 Xem thêm: Khóa học thiết kế đồ họa.

Ngoài ra mọi thắc mắc của các bạn về kiến thức đồ họa, kỹ năng sống. Hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đội ngũ support của Tự Học Đồ Họa sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.