Tính năng mới của Photoshop 2019 là gì? Những điểm mới PS 2019

Tính năng mới của Photoshop 2019 là gì? Chúng có gì khác biệt so với các phiên bản cũ? Thực sự những tính năng mới của photoshop này có thực sự hữu dụng với người dùng. Trong bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn tìm viể về những tính năng mới của adobe photoshop 2019

1. Tổng quan về photoshop 2019

Trước khi tập chung tìm hiểu về Tính năng mới của Photoshop 2019. Chúng ta sẽ điểm qua những nét chính của adobe và phần mềm photoshop.

Hãng Adobe sytem đã chính thức ra mắt những phiên bản mới các phần mềm của hãng với nhiều tính năng mới hữu dụng. Trong đó có Photoshop được người dùng trông chờ nhất. Với khả năng làm việc tuyệt vời của mình, photoshop trở thành biểu tượng của hãng. Tuy vậy người dùng vẫn rất mong đợi những cải tiến mới. Năm nay Photoshop đã làm được khá nhiều điều.

Trong đó cải tiến lớn nhất được tập trung vào 3 tính năng và công cụ chính. Đầu tiên phải kể đến việc hãng thêm vào công cụ Frame tool. Tiếp theo là cải tiến về chế độ làm việc với tex. Và cuối cùng là công cụ xóa đối tượng khỏi ảnh. Tất nhiên ngoài 3 cải tiến đó Photoshop 2019 cũng được cập nhật vô vàn những cải tiến nhỏ.

2. Tính năng mới của Photoshop 2019 là gì

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những tính năng mới của photoshop 2019. Qua đó tìm hiểu xem liệu tính năng mới của photoshop có làm hài lòng và thõa mãn được mong muốn của bạn không nhé.

2.1 Công cụ Frame Tool

Nói đến Tính năng mới của Photoshop 2019. Điều đầu tiên chúng ta phải kể đến việc thanh công cụ (tool) xuất hiện thêm một công cụ mới đó là Frame Tool (K). Công cụ này được đánh giá là hữu ích. Công cụ giúp việc quản lý các hình ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với những người làm thiết kế web.

>>> Đăng kí ngay khóa học photoshop từ cơ bản đến nâng cao tại: https://goo.gl/nRTzUs

Trước đây tính năng quản lý ảnh này chỉ xuất hiện trong các phần mềm dàn trang (ID). Và các phần mềm thiết kế UI Đây là động thái của Adobe trong việc giữ chân người dùng.

Về cách sử dụng công cụ Frame Tool trong photoshop. Công cụ này cho phép bạn tạo ra 1 khung cho trước, Sau đó bạn thả môt bức ảnh vào khu vực này thì lập tức bức ảnh sẽ được thay đổi kích thước để phù hợp với Frame tạo sẵn. bạn có thể tham khảo video ở cuối bài viết.

2.2 Content-Aware Fill

Tính năng mới của Photoshop 2019 tiếp theo cực kì tuyệt vời. Đó là việc thêm vào bảng điều khiển Content-Aware Fill. Content-Aware Fill được xem là tùy chọn bổ sung cho lệnh fill (shift+f5). Công cụ này cho phép bạn có một không gian làm việc tuyệt vời với nhiều tùy chọn bổ sung. Bạn có thể tìm thấy công cụ này tại Edit> Content-Aware Fill. ở đây tôi chỉ giới thiệu cho các bạn về những tính năng mới của photoshop 2019. Nếu bạn muốn xem chi tiết về cách sử dụng hãy xem video bên dưới cuối bài viết.

>>> Đăng kí ngay khóa học illustrator cho người mới bắt đầu tại: https://goo.gl/9e42jz để có kiến thức hoàn thiện về thiết kế đồ họa

2.3 Lorem Ipsum trong type tool

Thêm một tính năng mới của photosphop 2019 đáng chú ý nữa đó là Lorem Ipsum. Có lẽ đây là tính năng mà tôi mong đợi nhất. Trước đây khi làm thiết kế với photoshop tôi cực kì khó chịu; khi phải cho type tool bôi đen chữ lúc này chúng ta mới có thể thay đổi được font chữ và màu sắc.

Với tính năng mới của photoshop 2019 bạn chỉ cần chọn layer chữ, và chọn công cụ type tool thì bạn hoàn toàn có thể đổi font chữ và màu sắc, kích cỡ của nó mà không phải bôi đen. Tính năng ngày của ps 2019 tương tự với Illustrator. Chỉ có một nhược điểm mà tôi không mấy thiện cảm. Đó là mỗi lần viết chữ, công cụ tự động tạo ra dòng chữ Lorem Ipsum rất khó chịu.

2.4 Biểu tượng Home trên thanh option.

Đây là biểu tượng quản lý các file làm việc đã thực hiện trước đó. Đồng thời cũng cho phép bạn tạo ra các file làm việc mới và thiết lập các thông số kĩ thuật cho phần mềm.

2.5. Undo trong photoshop 2019

Trước đây photoshop sử dụng lệnh quay lại nhiều lần bằng phím tắt Ctrl + alt + z. Cách làm này có vẻ ngược với đa số các phần mềm trên pc. Tất nhiên các phiên bản trước bạn đều có thể thiết lập lại các phím tắt trong hộp thoại Edit > Keyboard Shortcuts. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Với phiên bản 2019 của photoshop. phím tắt này được thay đổi lại. Lệnh quay lại 1 lần sử dụng ctrl+alt+z, còn quay lại nhiều lần là ctrl+z.

2.6. Symmetry Mode Chế độ đối xứng

Chế độ này được thiết lập cho công cụ brush. Có biểu tượng hình con bướm trên thanh điều khiển. Đây là chế độ hoàn toàn mới. Chúng được thiết lập nhằm mục đích giúp bạn vẽ ra những đối tượng đối xứng xung quanh trục. Bạn có thể chọn chế độ đối xứng từ 2 đến 12 trực đối xứng. Đây cũng là một trong những tính năng mới đáng chú ý trong việc cập nhật Tính năng mới của Photoshop 2019

2.7 Chế độ xem qua gương.

Tính năng mới của photoshop 2019 này tôi chưa biết nó được ứng dụng trong trường hợp nào. Tuy nhiên về cách sử dụng thì chúng giúp người dụng lật ngược bản thiết kế lại. Tương tự như việc bạn nhìn qua gương vây. Tất nhiên đó chỉ là chế độ hiển thị mà thôi. chúng không làm thay đổi cấu trúc và hình ảnh gốc của bản thiết kế. Bạn xem video bên dưới để hiểu hơn.

2.7 Thiết lập thông số với phép tính cơ bản.

Trong các phiên bản trước của photoshop. Khi bạn thiết lập kích thước cho 1 đối tượng hoặc công cụng cụ nào đó bạn chỉ có cách nhập chính xác mà không được phép nhập các phép tính vào. Tuy nhiên đối với phiên bản mới nhất của photoshop. Bạn có thể nhập phép tính nhân chia cộng trừ vào các ô số.

2.8 Chế độ blending mode trong photoshop 2019

Đây là một trong những tính năng cải tiến đáng kể của adobe. Thay vì bạn phải trọn tử từng chế độ hòa trộn để xem nó áp dụng như thế nào. Ở bản mới bạn chỉ cần di chuột trên bản điều khiển của bleding mode thì ps sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem trước. Từ đó giúp bạn lựa chọn được chế độ hòa trộn phù hợp.

2.9 Những Tính năng mới của Photoshop 2019 khác.

Ngoài những tính năng mới như trên. Photoshop 2019 còn được nâng cấp thêm rất nhiều những tính năng độc đáo khác. Tuy vậy những cải tiến đó không thực sự mang lại sức hút cho người dùng. Chính vì vậy tôi sẽ không nêu ra trong bài viết. Bạn có thể củng cố kiến thức về những cải tiến này thông qua bài video bên dưới.

3. Kết luận.

Trên đây tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về Tính năng mới của Photoshop 2019 là gì? Và Những điểm mới photoshop 2019. Mong rằng với những gì tự học đồ họa vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về phần mềm photoshop mới này.