Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia mới nhất kèm video hướng dẫn

Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia mới nhất kèm video hướng dẫn. Là hướng dẫn cách thêm các hiệu ứng chuyển cảnh video trong camtasia đơn giản với hướng dẫn chi tiết nhất bằng video. Chỉ với vài bước cơ bản Tuhocdohoa.vn sẽ cùng các bạn tạo ra những video với chuyển cảnh đẹp và đặc sắc nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia

Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia là một công việc dễ dàng và gần như bắt buộc. Hiệu ứng chuyển cảnh là một đoạn hiệu ứng ngắn từ 1 phần của giây đến vài giây. Nó xuất hiện ở giai đoạn chuyển tiếp giữa các đoạn video, các phân cảnh ngắn. Hiệu ứng chuyển cảnh tạo ra cảm giác mượt mà dễ chịu cho người xem. Nó giúp loại bỏ cảm giác “giật cục” cho các phân cảnh trong video của bạn. Vệc tạo hiệu ứng chuyển cảnh video trong Camtasia được thực hiện vô cùng đơn giản. Nó tối giản đến mức chỉ với vài bước ngắn ngủ bạn đã có được những video chuyên nghiệp. Quá trình tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia được thực hiện như sau:

Cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia

Trước khi thực hiện cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong camtsaia bạn cần lưu ý rằng: Chúng ta có 2 cách để thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào video. Mỗi cách khác nhau có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy hãy xem thật kỹ các trường hợp. Đồng thời Mỗi phiên bản khác nhau của Camtasia sẽ có một giao diện hoàn toàn không giống nhau. Phiên bản mà tôi đang sử dụng là phiên bản Camtasia 9. Và bây giờ cừng bắt đầu vào các bước tạo hiện ứng chuyển cảnh Camtasia nào.

Bước 1: Thêm video vào camtasia

Trước tiên bạn cần thực hiện thêm các video vào trong Catasia. Để có thể tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia bạn cần tối thiểu có 2 video hoặc nhiều hơn. Để bạn thực hiện như sau: Từ khu vực quản lý media Bin -> Chọn Import Media. –> Chọn thư mục chưa video -> Chọn Video và ấn Open. Lúc này video của bạn đã được thêm vào thư mục quản lý video.

Bước 2: Ghép nối các đoạn video lại với nhau

Sau khi đã thêm được các video cần ghép vào Media Bin. Bạn đặt chuột lần lượt vào các video cần ghép -> Kéo và thả từng video xuống khu vực của thanh timeline. Đồng thời sắp xếp các video theo trật tự mong muốn -> thực hiện cắt bỏ những đoạn, phần video thừa. Bạn thực hiện lặp đi lặp lại để có được 1 video ở dạng thô hoàn chỉnh.

Bước 3: Mở bảng quản lý hiệu ứng chuyển cảnh

Sau khi bạn có được video thô hoàn chỉnh, bạn thực hiện mở ra bảng quản lý các hiệu ứng chuyển cảnh trong Camtasia. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ khu vực quản lý menu lựa chọn. -> Bạn chọn đến Transitions -> Trong phần Type  Bạn chọn All để hiển thị toàn bộ các hiệu ứng chuyển cảnh mà Camtaisa hỗ trợ.

 

Bước 4: Áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia

Để thực hiện việc Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia chúng ta có 2 cách cơ bản. Trường hợp áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh cho 2 đầu của 1 đoạn video. Và trường hợp áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh cho 1 đầu của video tại vị trí tếp xúc. Cách thực hiện như sau:

Trường hợp 1: Khi bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh cho 1 đầu của video. Tức là bạn chỉ muốn 1 đầu hoặc 1 vị trí tiếp giáp duy nhất của video được áp dụng hiệu ứng. Các phần còn lại thì không lúc này bạn thực hiện như sau: Từ biểu tượng của hiệu ứng -> Bạn giữ chuột trái. -> Kéo và thả trực tiếp hiệu ứng vào vị trí tiếp giáp của 2 video.

Cách Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia

Trường hợp 2: Khi bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh camtaisa cho cả 2 đầu của đoạn video. Lúc này cùng 1 hiệu ứng sẽ được áp dụng cả 2 phần đầu vào và kến thúc của video. Bạn thực hiện như sau: Chọn đoạn video trên thanh timeline. -> Chọn hiệu ứng trên hộp thoại điều khiển. -> Click chuột phải chọn Add to Selecter media

Áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia

Bước 5: Hiệu chỉnh hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia

Để có thể hiệu chỉnh việc Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia, điều duy nhất bạn có thể làm là kéo dài hoặc thu ngắn thời gian diễn ra hiệu ứng. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện. -> Chọn biểu tượng của hiệu ứng trên thanh timeline -> đặt chuột vào 1 trong 2 đầu của biểu tượng. Cuối cùng kéo dài hoặc thu ngắn thanh thời gian của hiệu ứng.

Hiệu chỉnh hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia

Bước 6: Thay đổi hoặc xoá hiệu ứng chuyển cảnh.

Để có thể xoá được hiệu ứng chuyển cảnh trong Camtasia bạn thực hiện: Chọn vào biểu tượng hiệu ứng trên thanh timeline -> Ấn Delete để xoá bỏ hiệu ứng. Trong trường hợp bạn muốn thay thế bạn chọn Propeties bên dưới Project. -> Chọn hiệu ứng mới tương ứng trong phần type.

Tạm kết về Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia.

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua 6 bước giúp bạn có thể Tạo hiệu ứng chuyển cảnh Camtasia. Đồng thời bạn cũng có thể tạo và hiệu chỉnh các hiệu ứng một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Tuy vậy, trong quá trình làm hiệu ứng bạn cần chú ý đến thời gian của các đoạn, phân cảnh. Nếu phân cảnh quá ngắn bạn nên cân nhắc về các hiệu ứng phức tạp. Nếu hiệu ứng chuyển cảnh quá dài quá rối sẽ tạo ra hiệu quả ngược. Nếu có thể hãy tối giản hiệu ứng chuyển cảnh của mình sao cho bạn có được một video mượt nhất. Nếu bạn cần một thiết bị quay tốt để có video chất lượng tốt. Lúc này bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê gopro tại Hà Nội của chúng tôi. Đầy đủ phụ kiện dịch vụ tốt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

Như vậy Tuhocdohoa.vn đã học cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong video. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi sẽ giúp được các bạn phần nào trong quá trình học tập và làm việc của mình.  Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào vui lòng để lại ở phần bình luận của bài viết này. Đừng quên ghé thăm kênh youtube của chúng tôi để cập nhận những hướng dẫn mới nhất.